logo School Reviews

Trường THPT Phú Bình - Hương Sơn

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Phú Bình Địa Chỉ : Tổ 4 TT Hương Sơn-Phú Bình-Thái Nguyên Điện thoại: 02083.867230, E-mail: c3phubinh@thainguyen.edu.vn Website : http://thptphubinh.thainguyen.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Phú Bình Tháng 11 hàng năm luôn là tháng đặc biệt trong tâm thức của...

Trường THPT Phú Bình

Địa Chỉ : Tổ 4 TT Hương Sơn-Phú Bình-Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.867230,

E-mail: c3phubinh@thainguyen.edu.vn

Website : http://thptphubinh.thainguyen.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Phú Bình

Tháng 11 hàng năm luôn là tháng đặc biệt trong tâm thức của bao thế hệ thầy trò trường THPT Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Đó không chỉ là dấu mốc lịch sử của ngày mở trường, khai lớp mà còn là ngày trở về, hội ngộ, giao lưu kết nối, tri ân và đáp đền nghĩa tình sâu nặng của biết bao lớp người đã từ mái trường thân yêu này mà trưởng thành, cất cánh, bay cao bay xa. Cũng vào thời khắc này của 55 năm về trước, năm 1961 một ngôi trường đã ra đời và đi vào lịch sử của huyện Phú Bình Ngôi trường nằm trên mảnh đất hiền hòa bên dòng sông Cầu thơ mộng, bình yên giữa lòng thị trấn Hương Sơn, tỉnh Thái Nguyên - Miền đất đang ngày một thay da đổi thịt, gắn liền với sự phát triển từng ngày của mái trường THPT Phú Bình thân yêu!

Bồi hồi nhớ lại quãng ngày xưa, trong lòng mỗi chúng ta lại mở ra khoảng trời thương nhớ, xúc động về quá khứ để tìm về cội nguồn, lịch sử của một ngôi trường trung học.

Năm 1961, trong không khí cả nước tưng bừng phấn khởi thực hiện kế hoạch 5 năm lần thứ nhất (1961- 1965) để phát triển kinh tế, xây dựng CNXH ở miền Bắc, tiếp tục đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người", các bậc phụ huynh, trí thức ở huyện Phú Bình đã mở một lớp 8- là lớp cấp III đầu tiên của huyện Phú Bình. Sau 2 năm, được sự quan tâm của Bộ giáo dục và UBND tỉnh Bắc Thái thì trường đã phát triển thành 4 lớp (2 lớp 8, 1 lớp 9 và 1 lớp 10) với 14 giáo viên, ngôi trường cấp III đầu tiên của huyện được tách ra độc lập và mang tên Trường phổ thông cấp III- Trần Phú - Phú Bình. Năm 1965, đế quốc Mỹ dùng không quân đánh phá miền Bắc, trường phải sơ tán một số lớp vào khu rừng làng Hin đào hầm, dựng lớp học để tiếp tục dạy và học trong điều kiện vô cùng khó khăn. Được sự giáo dục của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình và các thầy cô giáo, lớp lớp học sinh ưu tú của trường cấp III Phú Bình noi gương các thế hệ cha anh, hăng hái xung phong lên đường vào miền Nam chiến đấu, với lý tưởng cao quý, thiêng liêng: "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh", " Không có gì quý hơn độc lập tự do". Thầy cô đã để lại một phần xương máu hoặc vĩnh viễn để lại tuổi thanh xuân nơi chiến trường. Đó là  những tấm gương tô thắm truyền thống vẻ vang của  nhà trường  và quê hương Phú Bình anh hùng.

Những năm tháng ấy không thể nào quên. Mái trường xưa nhà tranh vách đất nay đã khang trang, bề thế giữa lòng quê hương Phú Bình yêu dấu đang lớn lên từng ngày, từng giờ. Tất cả là sự kết tinh từ muôn vàn gian khổ, thấm đượm nghĩa tình của bao thế hệ thầy trò, của  nhân dân, phụ huynh, của các cấp lãnh đạo tỉnh và huyện nhà trong hơn nửa thế kỉ qua. Rồi chính từ đây, những viên gạch hồng đầu tiên thầy trò đã chắt chiu xây dựng tương lai.                                                

  Xác lập một “thương hiệu”

  55 năm xây dựng và phát triển, lịch sử Trường THPT Phú Bình như một dòng chảy không ngừng và ngày càng nhanh hơn, mạnh hơn theo năm tháng. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, tên gọi nào, lớp lớp cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường luôn luôn nhớ về cội nguồn, nơi nhà trường đã được sinh ra, được nuôi dưỡng, lớn lên, được chăm lo đùm bọc, với tấm lòng yêu thương của những  người  "thắp lửa" tri thức. Nơi đây, bao lớp thế hệ học trò đã thành danh và có những đóng góp nhất định cho xã hội trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục... Nhiều học sinh của trường năm xưa nay đã trở thành giáo sư, tiến sĩ trên các ngành, các lĩnh vực, tham gia nghiên cứu giảng dạy tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Nhiều người trở thành nhà lãnh đạo, quản lí tài ba đang giữ những vị trí quan trọng ở huyện nhà, tỉnh nhà và những địa phương khác trong cả nước như: đồng chí Lương Đức Tính - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, đồng chí Dương Ngọc Long – Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Thiếu tướng Nguyễn Như Tuấn - Giám đốc Sở Công an Thái Nguyên, đại tá Lê Nguyên Quang - Chủ nhiệm Quân lực Bệnh viện Quân y 108...Và còn biết bao người con của mái trường này đang rất thành công trong lĩnh vực kinh tế với mục đích làm giàu cho gia đình, quê hương, đất nước.

Mỗi con đường đều in những dấu chân. Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành với những bước đi đầy gian khó nhưng thầy và trò trường THPT Phú Bình đã không ngừng nỗ lực vươn lên để đạt hiệu quả về chất lượng giáo dục toàn diện. Trong những năm học qua, nhà trường thường xuyên phát động các phong trào thi đua, động viên giáo viên toàn trường tích cực tham gia bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi, giúp đỡ  học sinh yếu, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, từ năm học 2011-2012 đến nay đã có 1445 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 14 giải học sinh giỏi quốc gia, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đều đạt từ 98% - 100%. Số học sinh đỗ các trường Đại học, Cao đẳng hàng năm là 30% đến 40% trong đó có nhiều em đỗ thủ khoa.

Trong suốt 55 năm qua, trường THPT Phú Bình đã hoàn thành vai trò, sứ mệnh của mình và có những thành công trên từng chặng đường lịch sử. Tính từ năm 2006 đến nay, nhà trường đã có 6 lần đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, nhận được 1 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên, 1 bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, 1 bằng khen và cờ thi đua của TW Đoàn TNCS HCM. Trường đã rèn đúc được một tập thể vững vàng về chính trị và chuyên môn, tinh thông về nghề nghiệp. Các thầy cô giáo nhà trường là những con người năng động, say mê với công việc, yêu nghề, tận tụy, đoàn kết, dân chủ, có tính kỉ luật cao; luôn lấy sự thỏa mãn niềm vui trí tuệ và sự tiến bộ của học sinh là động cơ thúc đẩy chuyên môn, không cầu danh lợi.

 Vinh dự và tự hào cho thầy trò trường THPT Phú Bình vào dịp 50 năm ngày thành lập, nhà trường đã được đón nhận Bằng công nhận danh hiệu Trường đạt Chuẩn quốc gia. Dù qua bao biến đổi lịch sử nhưng trường THPT Phú Bình vẫn hiện hữu như là biểu tượng sáng ngời của sự nghiệp trồng người. Nối tiếp những người thầy đầu tiên: thầy Giáp Văn Khanh, thầy Nguyễn Ngọc Tám, thầy Nguyễn Hoằng, thầy Nguyễn Văn Dân và ngày hôm nay là thầy Nguyễn Xuân Bách, cô Phạm Thị Thanh Bình, thầy Lương Văn Huy, thầy Dương Thanh Trọng cùng 95 cán bộ, giáo viên của trường thực sự là những tay chèo vững chắc chở bao chuyến đò tri thức sang sông cập bến an toàn. Trên con đường phía trước, thế hệ học trò thứ 55 của nhà trường đang đi tiếp chặng đường cùng thầy cô khẳng định "thương hiệu" của ngôi trường yêu dấu, nguyện tiếp nối truyền thống hiếu học của một vùng đất anh hùng.

Hành trang là truyền thống 55 năm cùng những định hướng đúng đắn mang tính chiến lược. Với lộ trình và bước đi phù hợp, những biện pháp để có thể phát huy tối đa yếu tố nội lực, tranh thủ triệt để thuận lợi khách quan, trường THPT Phú Bình sẽ xứng đáng hơn nữa với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Bình, xứng danh một ngôi trường - nơi hội tụ của tình yêu thương và khát vọng vươn đến những giá trị tri thức để ghi những mốc son rực rỡ vào trang sử vàng truyền thống của nhà trường và của ngành Giáo dục huyện nhà.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục