logo School Reviews

Trường THPT Phú Lộc - Phú Lộc

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Phú Lộc Địa chỉ: QL1A, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế Điện thoại: 0234 3871 574 Website : http://thpt-ploc.thuathienhue.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Phú Lộc Đầm Cầu Hai như "lồng gương in trời" , núi Bạch Mã như chú kỵ mã...

Trường THPT Phú Lộc

Địa chỉ: QL1A, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

Điện thoại: 0234 3871 574

Website : http://thpt-ploc.thuathienhue.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Phú Lộc

Đầm Cầu Hai như "lồng gương in trời" , núi Bạch Mã như chú kỵ mã đang xòe bờm trắng xóa, tung vó phi nước đại và đại ngàn Trường Sơn xanh đến mơ màng ... tất cả đều không hẹn mà níu bước dừng chân của biết bao nhiêu du khách thập phương có dịp qua mảnh đất được tạo hoá ưu ái nhiều tạo vật tuyệt vời như Phú Lộc. Đúng như tên gọi dân dã mà thấm đượm nghĩa tình, phúc lộc, trù phú, mảnh đất " địa linh nhân kiệt" này cũng là cái nôi văn hoá ,giáo dục uy tín với một ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 30 năm- trường THPT Phú Lộc.      

Trường THPT Phú Lộc đóng ngay trung tâm huyện Phú Lộc, trước mặt là đầm Cầu hai lộng gió bốn bề, sau lưng lại có dãy Bạch mã che chắn; địa thế có núi có bể có lẽ đã tạo nên thế đứng vững chãi cho ngôi trường này dù trải qua bao thăng trầm, biến cố .  

Ngược dòng thời gian, mới hay, ngôi trường này vốn có tiền thân là Trường trung học đệ nhất cấp khai giảng khóa 1 -năm 1961 chỉ với một lớp đệ thất (lớp 6 bây giờ ), địa bàn tuyển sinh kéo dài từ Lăng cô, Đá Bạc, Vinh hiền và các xã khu ba . Như vậy nếu tính chung bậc trung học, trường đã có bề dày lịch sử hơn 50 năm .    

Trường đóng trên đất Cầu hai( trước gọi là làng Cao Đôi- vốn là 1 làng cổ được thành lập vào những năm giữa thế kỷ 15 trong đợt di dân đầu tiên của người Việt vào phía Nam, lúc bấy giờ thuộc phủ Triệu Phong xứ Thuận Hoá). Tên gọi của trường còn gắn liền với địa danh Phú Lộc nhiều lí thú. Phú Lộc vốn là một huyện thuộc Phủ Thừa Thiên được tách ra từ 5 tổng thuộc huyện Hương Trà ( tức Kim trà) theo sắc dụ của triều đình nhà Nguyễn ban bố năm 1835. Đến năm 1956, dưới thời Ngô Đình Diệm, huyện Phú Lộc được đổi thành quận Phú Lộc ( gồm 9 xã).Từ đó cho đến năm 1975 quận Phú Lộc chính thức được trả lại tên gọi cũ là huyện Phú Lộc ; nhưng phải đến năm 1990 địa giới huyện Phú Lộc mới chính thức được xác lập theo quyết định số 345-HĐBT của hội đồng Bộ trưởng với 17 xã thực thuộc Có lẽ do gắn liền với địa danh quê hương nhiều biến động nên sự học và lịch sử của trường THPT Phú Lộc cũng trải qua nhiều mốc , nhiều sự thay đổi .           

Khởi đầu là trường trung học đệ nhất cấp được thành lập năm 1961 chỉ với một lớp đệ thất và do giáo sư Trương Đình Trai làm hiệu trưởng đầu tiên cho đến năm 1965; từ 1965-1975 giáo sư Tôn Thất Đệ giữ chức hiệu trưởng . Mỗi năm trường bổ sung một lớp để đáp ứng nhu cầu học vấn cấp đệ nhất cho con em địa phương. Tuy nhiên do hoàn cảnh chiến tranh, nền giáo dục cộng hoà có nhiều hạn chế, trước năm 1983, học sinh sau khi học xong lớp đệ tứ (lớp 9), lấy bằng Diplome,một là phải nghỉ học hoặc phải lên Huế , lên Truồi để tiếp tục chương trình trung học đệ nhị cấp. Trước nhu cầu học vấn của con em địa phương, ngày càng cao đòi hỏi phải phát triển ở địa phương một trường trung học để đáp ứng việc học lên của con em , đầu năm học 1982-1983, BGH nhà trường lập tờ trình xin mở trường cấp 3 tại địa phương. Hai lớp mười đầu tiên của bậc THPT có ở trường Lộc Trì A với 92 học sinh và hình thành nên trường cấp 2-3 Lộc Trì A do thầy Huỳnh Văn Quế làm hiệu trưởng; sau đó đổi tên là trường cấp 2-3 Phú Lộc do thầy Hoàng Như Dũ làm hiệu trưởng (từ năm 1986 đến năm 2006),  với 14 lớp cấp 3 và 693 học sinh. Đến năm 1999 để phù hợp với nhu cầu giáo dục ngày càng đổi mới , bộ phận cấp 2, 3 của trường cấp 2-3 Phú Lộc được chia tách thành hai đơn vị độc lập, trường THPT Phú Lộc được thành lập theo quyết định số 2081/QĐUB ngày 15 tháng 9 năm 1999.   

Có thể nói, 30 năm - là chặng đường dài với mỗi bước đi thời gian lại chứng kiến những bước chuyển mình đáng ghi nhận của trường THPT Phú Lộc. Năm 2007 đến tháng 4 năm 2016 thầy Nguyễn Khả đảm nhận chức danh hiệu trưởng, tháng 8 năm 2016 đến nay chức danh hiệu trưởng do cô Trần Thị Hồng Hạnh đảm nhận. Từ cơ sở vật chất đến chất lượng đội ngũ, chất lượng đào tạo đều ngày một đi lên; Tỉ lệ tốt nghiệp THPT ngày càng tăng từ 90% đến 96,3% ; Số học sinh vào đại học, cao đẳng cũng đã tăng hàng năm; Tỉ lệ học sinh giỏi cấp Tỉnh ban đầu với 5 đến 10 giải nay đã tăng 20 giải góp mặt ở tất cả các bộ môn. Trường đã tham gia tích cực nhiều hoạt động văn hoá xã hội của địa phương, các hoạt động về phong trào Đoàn, TDTT- QP...    

Trường THPT Phú Lộc đã trở thành một địa chỉ tin cậy trong tâm thức của biết bao thế hệ; là nơi nuôi dưỡng, chắp cánh cho những ước mơ bay xa, đi khắp mọi miền dựng xây dựng Đất nước. 35 năm - 35 mùa xuân - trường THPT Phú Lộc sẽ mãi là ngôi nhà đầm ấm chờ đợi những đàn em trở về, là ngọn gió nâng cánh diều đưa những mầm xanh đến những chân trời mới, sẽ là chốn bình yên neo đậu, níu giữ tháng ngày thanh xuân . Lớp lớp thế hệ học trò Phú Lộc sẽvang mãi trong tim khúc ca về mái trường “Lộc Trì A* mến thương” của thầy giáo - nhạc sĩ Nguyễn Việt : " Em hát về trường em đây Lộc Trì yêu thương. Với thầy cô bạn bè cùng quê hương. Nâng bước em đi đến ngày mai. Em hát về trường em   về tình yêu quê hương ,nuôi dưỡng em khôn lớn bao tháng ngày. Học hành chăm thi đua em gắng mình. Cuộc đời vui cho em bao khát  vọng. Ơn mãi cô thầy nặng tình yêu thương, nặng nghĩa. Rồi mai đây đi xa vẫn nhớ về tình yêu thương quê hương yêu mái trường, chắp cánh cho em vươn mình bay xa. Tiếng hát em vang Lộc Trì A mến   thương”. Hãy yêu và hãy tiếp thêm tình yêu để thắp lửa hồng cho mái trường Phú Lộc mến thương ngày càng bay cao ,bay xa .

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục