logo School Reviews

trường THPT Phù Yên - Phù Yên

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
TRƯỜNG THPT PHÙ YÊN Địa chỉ: Khối 10 thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La Điện thoại: 0212 3863 228 Email: thptphuyen@gmail.com Website : http://thptphuyen.sogddtsonla.edu.vn GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT PHÙ YÊN- SƠN LA Cuối năm...

TRƯỜNG THPT PHÙ YÊN

Địa chỉ: Khối 10 thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La

Điện thoại: 0212 3863 228  

Email: thptphuyen@gmail.com

Website : http://thptphuyen.sogddtsonla.edu.vn

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT PHÙ YÊN- SƠN LA

Cuối năm 1962, khu tự trị Tây Bắc được chia thành 3 tỉnh: Nghĩa Lộ, Sơn La, Lai Châu. Tháng 9 năm 1964, trường cấp 3 Quang Huy (nay là trường THPT Phù Yên) ra đời, đóng tại xã Quang Huy, huyện Phù Yên, có nhiệm vụ thực hiện chương trình giáo dục cấp 3 phổ thông cho học sinh hai huyện Phù Yên và Bắc Yên tỉnh Nghĩa Lộ. Tiền thân của trường cấp 3 Quang Huy là trường cấp 2-3 Quang Huy thành lập từ năm học 1962-1963, vì vậy năm học đầu tiên trường đã có đủ 3 lớp của 3 khối cấp THPT. Toàn trường có 11 cán bộ, giáo viên và 37 học sinh. Ngay năm học đầu tiên, trường đã có một học sinh đạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi Văn toàn miền Bắc, nhà trường được công nhận là Trường tiên tiến của tỉnh Nghĩa Lộ và được ghi trong danh sách các trường cấp 3 tiên tiến của miền Bắc.

Năm học đầu tiên kết thúc tháng 5 năm 1965 thì tháng 6 năm 1965, máy bay giặc Mỹ ném bom xuống khu vực huyện lỵ Phù Yên, trường cấp 3 Quang Huy bị phá hủy. Để tiếp tục duy trì việc dạy và học, từ năm 1965 đến năm 1975 trường thường xuyên phải di chuyển địa điểm, tới địa phương nào, thầy và trò cũng nhận được sự giúp đỡ tận tình của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân. Đền đáp lại nghĩa tình đó, vượt lên mọi khó khăn gian khổ, thầy thi đua dạy tốt, trò thi đua học tốt;đồng thời, phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao diễn ra rất sôi nổi.Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, nhiều thầy giáo cùng hàng trăm học sinh các khoá đã lên đường tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ. Một thầy giáo và bảyhọc sinh ưu tú của trường đã mãi mãi không trở về.

Năm 1975, cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc ta kết thúc thắng lợi. Sau khi Khu Tây Bắc giải thể, huyện Phù Yên và Bắc Yên từ tỉnh Nghĩa Lộ sáp nhập vào tỉnh Sơn La. Năm 1976 trường cấp 3 Quang Huy chuyển từ xã Huy Thượng về địa điểm hiện tại (khối 10- thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La). Năm học đầu tiên tại cơ sở mới trường có 3 lớp, 14 cán bộ giáo viên. Nhiều năm sau chiến tranh, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học vẫn tạm bợ, thiếu thốn, nhưng trường vẫn luôn kiên trì thực hiện mục tiêu, đường lối giáo dục của Đảng và vận dụng sát với đặc điểm của một huyện nghèo miền núi để giáo dục, đào tạo học sinh dân tộc. Năm 1988 trường đổi tên thành trường THPT Phù Yên.Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VIII “Về định hướng phát triển giáo dục-đào tạo trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóavà nhiệm vụ đến năm 2000” và nhiều Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Quốc Hội về giáo dục và đào tạo được ban hành và triển khai thực hiện đã tạo điều kiện cho trường THPT Phù Yên phát triển theo hướng hiện đại hóa. Chất lượng giáo dục của trường ngày càng hiệu quả nhờ đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá và thực hiện đa dạng hoá các hoạt động giáo dục. Học sinh giỏi, học sinh có năng khiếu được phát hiện và bồi dưỡng; học sinh yếu kém, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm giúp đỡ; đội ngũ nhà giáo được chăm lo cả về đời sống vật chất, đời sống tinh thần và được bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ. Sức mạnh tập thể được phát huy nhờ thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động trường học. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được bổ sung tăng cường bằng nguồn vốn đầu tư của Nhà nước và nhờ công tác xã hội hóa giáo dục.

Từ năm học 2014-2015, cùng với toàn ngành Giáo dục- Đào tạo thực hiện Nghị quyết số 29 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, trường THPT Phù Yên tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, tự lực, sáng tạo của học sinh; tăng cường kĩ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn góp phần hình thành và phát triển năng lực học sinh; đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm công dân đối với xã hội, đối với cộng đồng của học sinh; gắn việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành với việc tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đến nay, trường THPT Phù Yên duy trì 30 lớp với 1200 học sinh/năm học, trong đó trên 52% là học sinh nữ, trên 82% là học sinh dân tộc ít người. Đội ngũ cán bộ viên chức của trường gồm 85 người, 100% giáo viên và cán bộ quản lý của trường được đánh giá đạt chuẩn nghề nghiệp, trong đó chuẩn xuất sắc đạt trên 30%.

Niềm tự hào của trường THPT Phù Yên là trong hơn một nửa thế kỷ gắn bó với sự nghiệp “trồng người” cao quý, trường đã có hàng trăm học sinh đạt giải cao các kỳ thi học sinh giỏi, thi Olympic, thi tìm hiểu khoa học kỹ thuật…cấp tỉnh và cấp Quốc gia; hàng ngàn học sinh đạt giải trong các Hội thi Văn nghệ, Thể dục thể thao và các Hội thi khác do các cấp các ngành tổ chức. Nhiều học sinh được nhận giải thưởng Hoa trạng nguyên và học bổng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hàng trăm lượt giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua và giáo viên giỏi các cấp. Những cố gắng của trường về mọi mặt đã được Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Nghĩa Lộ, UBND tỉnh Sơn La, UBND huyện Phù Yên cùng các cấp, các ngành ghi nhận và tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho tập thể và cá nhân. Từ năm 2000 đến nay, trường liên tục được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc. Ngày 13/11/2014 trường được Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2009-2010 đến năm học 2013-2014.

Hiện tại, trường THPT Phù Yên đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2018.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục