logo School Reviews

Trường THPT Quảng Xương 1.

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
TRƯỜNG THPT QUẢNG XƯƠNG 1 Địa chỉ: Khu phố 1, TT Quảng Xương, Quảng Xương, Thanh Hóa Điện thoại: 0373.863.039 Website : http://quangxuong1.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Quảng Xương 1 Được biết đến là ngôi trường THPT lâu đời và giàu...

TRƯỜNG THPT QUẢNG XƯƠNG 1

Địa chỉ: Khu phố 1, TT  Quảng Xương, Quảng Xương, Thanh Hóa

Điện thoại: 0373.863.039

Website : http://quangxuong1.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Quảng Xương 1

Được biết đến là ngôi trường THPT lâu đời và giàu thành tích nhất của tỉnh Thanh Hóa, Trường THPT Quảng Xương 1 đã trải qua 58 năm không ngừng phấn đấu vươn lên. Từ mái trường này, lớp lớp học sinh đã trưởng thành, cống hiến trí lực góp phần xây dựng, phát triển đất nước. Trong những năm gần đây, trường duy trì, giữ vững vị thế  dẫn đầu khối THPT tỉnh nhà. Thầy và trò nhà trường hiện đang ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, lập những thành tích cao nhất hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1961 - 2021).

Xây dựng  cơ sở vật chất, tăng cường trang thiết bị dạy học, đáp ứng yêu cầu giáo dục thời kỳ mới luôn là mối quan tâm hàng đầu của Ban giám hiệu Trường THPT Quảng Xương 1. Trong ba năm trở lại đây, nhà trường đã được làm mới, cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, thay thế nhiều hạng mục làm cho cơ sở vật chất ngày càng khang trang hơn. Khuôn viên nhà trường rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo xanh, sạch đẹp, đủ chỗ cho học sinh vui chơi, giải trí sau những giờ học.

Chất lượng đội ngũ nhà giáo là một điểm nhấn trong toàn cảnh phát triển Trường THPT Quảng Xương 1. 100% giáo viên nhà trường đạt chuẩn trở lên; trong 5 năm gần đây có trên 50% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp. Nhiều thầy cô giáo là cốt cán chuyên môn của ngành như: Cô Lê Thị Liên (Giáo dục công dân), thầy Phạm Văn Cường (Tin học), thầy Đỗ Thế Minh (Hóa học),... Nhiều thầy cô giáo là những tấm gương tiêu biểu, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngành giáo dục tỉnh và đất nước như thầy Trần Văn Nam là giáo viên duy nhất của tỉnh Thanh Hóa 2 lần liên tục có đội tuyển học sinh giỏi môn Toán đứng đầu toàn tỉnh; thầy Đỗ Thế Minh có 02 học sinh đạt điểm thi Đại học môn Hóa 9,5; cô Lương Thị Thanh (Toán học) vinh dự được chọn là một trong hai gương mặt tiêu biểu của ngành Giáo dục Thanh Hóa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tôn vinh trong chương trình truyền hình trực tiếp “Thay lời tri ân” chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017;...

Đội ngũ nhà giáo nhiệt huyết, giàu chuyên môn, không ngại khó khăn, gian khổ để vững bước tiến lên cùng sự nghiệp đổi mới, phát triển giáo dục là niềm tự hào, là nhân tố quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Họ đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học sinh chinh phục các đỉnh cao tri thức. Chất lượng giáo dục đại trà của trường năm sau luôn cao hơn năm trước. Hàng năm, số học sinh hạnh kiểm khá, tốt đạt từ 80% trở lên; số học sinh học lực giỏi đạt từ 3% trở lên, loại khá từ 35% trở lên.

Chất lượng giáo dục mũi nhọn đã làm nên thương hiệu Trường THPT Quảng Xương 1. Trong 15 năm trở lại đây nhà trường luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh về kết quả thi học sinh giỏi các môn văn hóa (10 lần xếp thứ nhất, 2 lần xếp thứ nhì và 3 lần xếp thứ ba); trong đó có nhiều học sinh giỏi quốc gia. Từ năm 2012 đến 2017, trong các kỳ thi tuyển sinh vào Đại học nhà trường đều có học sinh thủ khoa. Đáng chú ý, năm 2014, em Lê Bá Tùng là học sinh có điểm cao nhất cả nước với tổng số 29,5; năm 2016, em Lê Đình Nguyên là học sinh có điểm thi cao nhất tại cụm thi tỉnh Thanh Hóa; năm 2017 em Nguyễn Hải Đăng đạt điểm tuyệt đối 30/30.

Có thể khẳng định, Trường THPT Quảng Xương 1 ngày nay mang dáng vóc của một ngôi trường chuẩn Quốc gia, dẫn đầu khối THPT toàn tỉnh. Với những thành tích đã đạt được, nhà trường đã được tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng xứng đáng.Tiêu biểu: Chính phủ tặng Cờ thi đua năm học 2012 - 2013, 2017 - 2018; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen năm học 2014 - 2015, 2015 - 2016; UBND tỉnh Thanh Hóa tặng nhiều Cờ thi đua, Bằng khen; cùng nhiều Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt năm 2014, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phát huy những thành tích vẻ vang của mái trường thân yêu, thầy và trò Trường THPT Quảng Xương 1 hôm nay đang ra sức phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, tạo lập những giá trị mới, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1961 - 2021), xứng danh ngôi trường dẫn đầu khối THPT tỉnh Thanh Hóa.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục