logo School Reviews

Trường THPT Quỳnh Nhai - Quỳnh Nhai

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
TRƯỜNG THPT QUỲNH NHAI Địa chỉ: Bản Phiêng Nèn, X Mường Giàng, H Quỳnh Nhai, Sơn La Điện thoại: 0987654321 Website : http://thptquynhnhai.sogddtsonla.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Quỳnh Nhai Được thành lập ngày 19 tháng 10 năm 1983 theo Quyết định...

TRƯỜNG THPT QUỲNH NHAI

Địa chỉ: Bản Phiêng Nèn, X Mường Giàng, H Quỳnh Nhai, Sơn La

Điện thoại: 0987654321

Website : http://thptquynhnhai.sogddtsonla.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Quỳnh Nhai

Được thành lập ngày 19 tháng 10 năm 1983 theo Quyết định số 133/UB-QĐ của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La; Nhà trường lớn lên trong muôn vàn khó khăn, thử thách trên mảnh đất vùng Tây Bắc Tổ quốc, được nuôi dưỡng bởi truyền thống hào hùng, gắn liền với dòng sông Đà huyền thoại, trữ tình, êm đềm trôi chảy như chứng nhân của lịch sử.

Ngày đầu thành lập, trường chỉ có 01 lớp 10, 34 học sinh và 07 cán bộ giáo viên, nhân viên. Cô giáo Lò Thị Nê được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng.

Đến năm học 1985 -1986 nhà trường có đủ ba khối lớp: 10, 11 và 12 với gần 100 học sinh, vẫn chỉ có 07 thầy cô miệt mài giảng dạy. Sau nghỉ hè, 02 thầy giáo chuyển công tác, nhà trường chỉ còn lại 04 giáo viên (kể cả BGH) với muôn vàn thách thức trước mắt. Bốn thầy cô giáo, gần 100 học sinh với tất cả các môn học, các thầy cô đã phải nỗ lực hết mình vì học sinh thân yêu, vì sự phát triển chung của nền giáo dục huyện nhà.

Trong những năm đầu, gian nan nối tiếp gian nan, năm học 1989-1990, 1990-1991 sĩ số học sinh giảm mạnh với nhiều lý do khác nhau. Đến năm học 1992-1993 nhà trường đã phải giải thể lớp 12 vì chỉ còn 04 học sinh, toàn trường còn lại 02 lớp với 31 học sinh. Năm học 1993-1994 sau khi khai giảng, học sinh khối lớp 12 cũng chỉ còn 05 học sinh. Trong khoảnh khắc khó khăn ấy, nhận được sự quan tâm, động viên của chính quyền địa phương, các thầy cô giáo đã nỗ lực đến cùng để bám trường, bám lớp giúp Nhà trường tránh được nguy cơ giải thể.

Tháng 10/1994, cô Lò Thị Nê nghỉ hưu. Chia tay cô trong niềm luyến tiếc, thầy Điêu Chính Ngọ được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng tiếp tục gánh vác sự nghiệp giáo dục nhà trường với muôn vàn vất vả đang chờ phía trước.

Rồi những chông gai của buổi ban đầu cũng qua đi, năm học 2003-2004 nhà trường có 15 lớp, với 651 học sinh và 25 cán bộ giáo viên. Năm học này, trường có học sinh giỏi cấp tỉnh ở hai môn Ngữ văn và Địa lí, có học sinh đỗ thẳng vào Đại học. Đây cũng chính là thời điểm nhà trường cùng với nhân dân huyện Quỳnh Nhai chuẩn bị cho một cuộc di cư lớn. Cuộc di cư “vì dòng điện ngày mai của Tổ Quốc”. Giữa bộn bề công việc, thầy và trò nhà trường lại một lần nữa gồng mình đối mặt với những khó khăn, thách thức.

Năm 2009 cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Quỳnh Nhai, nhà trường thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng, di dân tái định cư thủy điện Sơn La. Chia tay mảnh đất Mường Chiên yêu dấu với bao nhiêu kỉ niệm, trường THPT Quỳnh Nhai tiếp nhận cơ sở mới tại bản Phiêng Nèn, xã Mường Giàng. Cũng trong thời điểm này, thầy Điêu Chính Ngọ chuyển công tác, thầy Trương Thái Hà được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng, tiếp tục gánh vác trách nhiệm của người “đứng mũi chịu sào”, đưa nhà trường ngày một phát triển đi lên. Từ đó đến nay, cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư, quy mô trường lớp ngày càng phát triển với 27 lớp và hơn một nghìn học sinh, chất lượng hai mặt giáo dục từng bước được nâng cao; học sinh thi đỗ vào các trường Cao Đẳng, Đại học ngày càng nhiều. Hiện nay, trường được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu khối THPT trong toàn tỉnh. Điều đó đã tạo được niềm tin yêu sâu sắc đối với phụ huynh và học sinh.

Sau hơn 30 năm xây dựng, trưởng thành, thầy và trò nhà trường đã đạt được không ít thành quả to lớn. Trong đó, niềm tự hào lớn lao hơn cả chính là các thế hệ học sinh đã ra trường, đang ngày đêm miệt mài đóng góp sức lực, trí lực và cả tâm lực xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Ra đời trong thời kì đất nước chuyển mình đổi mới, trường THPT Quỳnh Nhai xứng đáng là cái nôi nuôi dưỡng nhân tài cho huyện nhà. Thầy và trò nhà trường tiếp tục kiên trì vượt khó, phát huy truyền thống, hướng tới tương lai, vươn cao trí tuệ, khẳng định vị thế, sẵn sàng cho thời kì đổi mới, hội nhập của đất nước.

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục