logo School Reviews

Trường THPT Tạ Uyên - Yên Mô

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Tạ Uyên Địa chỉ: Yên Phú, Yên Mô, Ninh Bình Website : http://ninhbinh.edu.vn/thpttauyen Giới Thiệu Trường THPT Tạ Uyên Tiền thân là trường THPT Bán công Tạ uyên, thành lập ngày 21 tháng 7 năm 2004. Năm đầu trường chỉ có...

Trường THPT Tạ Uyên

Địa chỉ: Yên Phú, Yên Mô, Ninh Bình

Website : http://ninhbinh.edu.vn/thpttauyen

Giới Thiệu Trường THPT Tạ Uyên

Tiền thân là trường THPT Bán công Tạ uyên, thành lập ngày 21 tháng 7 năm 2004. Năm đầu trường chỉ có 08 lớp 10 với 440 học sinh, đóng tại thôn Quảng Phúc xã Yên Phong, huyện Yên Mô. Trường mang tên đồng chí Tạ Uyên là người con ưu tú của quê hương Yên Mô, một chiến sỹ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo cách mạng thuộc thế hệ tiền bối của Đảng. Ông sinh ngày 05/8/1898 tại làng Côi Trì nay thuộc xã Yên Mỹ, huyện Yên Mô. Theo cách mạng từ năm 1927, nhiều lần bị Thực dân Pháp bắt, tra tấn cực hình, bị kết án 15 năm tù đày ra Côn Đảo. Từng giữ các chức vụ quan trọng như: Bí thư Tỉnh Uỷ Vĩnh Long, bí thư tỉnh uỷ Hậu Giang và Bí thư xứ uỷ Nam Kỳ, một trong những lãnh đạo chủ chốt của cuộc khởi nghĩa Nam kỳ lịch sử. Ông hy sinh ngày 10/12/1940 tại Sài Gòn trong nhà tù của Thực dân Pháp.

Năm học 2005-2006 nhà trường có 18 lớp, do không đủ phòng học, 10 lớp phải đi học nhờ tại TTGDTX Yên Mô. Năm học 2006-2007 trường chuyển lên địa điểm mới tại thôn Cổ Đà, xã Yên Phú, huyện Yên Mô (là nơi trường đóng hiện nay), lúc ấy đã phát triển thành 28 lớp với 1400 học sinh, là một trong những trường có quy mô lớn của Tỉnh. Qua 5 năm hình thành và phát triển nhà trường không ngừng lớn mạnh cả về lượng và chất. Từ 8 lớp ban đầu đã có quy mô ổn định 24 lớp. Từ 4 phòng học cấp 4 cũ nát xuống cấp đã có khuôn viên rộng rãi thoáng mát với 12 phòng học cao tầng kiên cố, đủ tiện nghi. Các trang thiết bị được tăng cường, từng bước hiện đại, cơ bản đáp ứng nhu cầu giảng dạy của thày, học tập của trò. Sau 3 khóa thi cuối cấp hơn 1000 học sinh được tốt nghiệp ra trường, nhiều em đã đỗ thẳng vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Là một trường mới thành lập lại hoạt động theo mô hình “Bán công”, rất nhiều khó khăn thách thức đến từ nhiều phía nhưng tập thể nhà trường luôn đoàn kết nhất trí, vững bước đi lên, chất lượng giáo dục toàn diện ngày một nâng cao khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục tỉnh nhà, luôn được xếp vào tốp đầu trong khối các trường ngoài công lập.

Năm năm qua nhà trường luôn được công nhận là tập thể lao động tiên tiến, Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, các đoàn thể vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. Có 15 giải học sinh giỏi cấp tỉnh (trong đó 1 giải Nhất, 2 giải Nhì), 38 huy chương các loại về thi văn nghệ, TDTT, 4 cờ thi đua của Sở GD-ĐT cùng nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương, Tỉnh, Huyện.

Năm học 2009 – 2010 Nhà trường được chuyển đổi thành trường công lập mang tên “ Trường THPT Tạ Uyên”, đang được Nhà nước tích cực đầu tư từ cơ sở vật chất đến con người theo hướng hiện đại và chuẩn hoá. Hiện tại nhà trường có 22 lớp trong đó 8 lớp công lập; 56 cán bộ, giáo viên, 50% trong biên chế nhà nước. Từ năm học 2010 – 2011 nhà trường thực hiện tuyển sinh đầu vào theo phương thức thi tuyển như các trường công lập khác.

 Dù có nhiều khó khăn thách thức, 5 năm qua Trường THPT Bán công Tạ Uyên đã hoàn thành sứ mạng vẻ vang của mình, khẳng định vị trí, uy tín trong cán bộ, nhân dân địa phương, là địa chỉ đáng tin cậy của các em học sinh và các bậc phụ huynh trong huyện.  Kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của trường THPT Bán công Tạ Uyên, Trường THPT Tạ Uyên hôm nay, với lợi thế và sức mạnh của một ngôi trường trẻ, nhất định sẽ vững bước đi lên viết tiếp trang sử hào hùng của Trường  cấp 3 Tạ Uyên năm xưa, xứng đáng với lòng tin của cán bộ, nhân dân trong huyện và tên tuổi người chiến sỹ cộng sản Tạ Uyên bất khuất. 

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục