logo School Reviews

Trường THPT Tân Kỳ 3 - Tân Kỳ

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Tân Kỳ 3 Địa chỉ: Xóm Tân Thành, Xã Tân An, Huyện Tân Kỳ, Tỉnh Nghệ An Email : c3tanky3@nghean.edu.vn Điện thoại : 02386586823 Website : http://thpttanky3.edu.vn Giới thiệu Trường THPT Tân Kỳ 3 Được thành...

Trường THPT Tân Kỳ 3

Địa chỉ:  Xóm Tân Thành, Xã Tân An, Huyện Tân Kỳ, Tỉnh Nghệ An

Email :  c3tanky3@nghean.edu.vn

Điện thoại : 02386586823

Website : http://thpttanky3.edu.vn

Giới thiệu Trường THPT Tân Kỳ 3

Được thành lập ngày 01 tháng 8 năm 2000, theo quyết định số 2112  của UBND tỉnh Nghệ An. Đồng chí  Phan Xuân Nho được bổ nhiệm làm hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường ngày 25 tháng 8 năm 2000 theo quyết định số 2418 của UBND tỉnh Nghệ An. Việc thành lập trường THPT Tân Kỳ 3 là kết quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và tầm nhìn chiến lược của huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tân Kỳ là kết quả nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân, phụ huynh và  học sinh 6 xã vùng sâu, vùng cao, là sự ủng hộ nhiệt tình đầy trách nhiệm của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân An, của Đảng ủy, ban Giám đốc Công ty nông trường An Ngãi. Sự kiện này đã đánh dấu son quan trọng trong lịch sử của nhà trường,  đồng thời nó thể hiện quy mô phát triển của sự nghiệp giáo dục Tân Kỳ trong những năm đổi mới của đất nước.

Trường THPT Tân Kỳ 3 ra đời trong hoàn cảnh đặc biệt. Năm học đầu tiên 2000 - 2001 trường có 6 lớp 10 - 270 học sinh với tổng số 15 CNCNV (trong đó có 12 giáo viên, hiệu trưởng, 1 kế toán, 1 văn thư). Nhà trường thiếu giáo viên, trường THPT Tân Kỳ đã điều động 2 giáo viên Toán, Hóa vào dạy tăng cường. Toàn bộ cơ sở vật chất, địa điểm xây dựng trường chưa có phải học nhờ trường THCS Tân An. Nơi làm việc của hiệu trưởng, văn thư, kế toán, nơi sinh họat, ăn ở của giáo viên phải mượn khu tập thể Nông trường An Ngãi. Nhà trường đóng trên địa bàn của 6 xã vùng sâu, vùng cao đời sống kinh tế của nhân dân còn nghèo, giao thông đi lại cực kì khó khăn, trình độ dân trí còn thấp, chưa có ý thức chăm lo, đầu tư cho con em học tập, chủ yếu lao động động kiếm sống, đi làm nghề ở các tỉnh phía nam. Năm học thứ hai:  2001 - 2002 nhà trường phải cử các giáo viên đến các xã: Đồng văn, Tiên kỳ, Phú sơn, Nghĩa phúc tuyên truyền, động viên phụ huynh cho con em đi học để đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh. Nói đến sự khó khăn vất vả của nhà trường tác giả Tô Nguyệt của Tân An đã viết:

Dù khó khăn đến đâu, cũng thi đua dạy tốt, học tốt, trong bối cảnh khó khăn đó nhà trường bắt tay vào sắp xếp công việc, hình thành các tổ chức, ổn định đời sống giáo viên, phân công chuyên môn, xây dựng quy chế, quản lý chặt chẽ quy định dạy học. Nhà trường động viên đội ngũ CBCNV, giáo viên mới ra trường, phát huy sức trẻ, lòng nhiệt tình hoàn thành trách nhiệm được giao để thực hiện tốt mục tiêu của nhà trường đề ra như trong diễn văn thành lập trường mà đồng chí Hiệu trưởng đã nêu: Thầy học, trò học, toàn trường cùng học, nâng cao chất lượng đại trà, đưa tỷ lệ đậu tốt nghiệp, học sinh giỏi tỉnh, đậu ĐH và CĐ đạt tỷ lệ cao”. Mục tiêu này đã xuyên suốt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của nhà trường trong 10 năm qua. Nó vừa là mục tiêu, mục đích, vừa là cứu cánh, đồng thời  là để tạo dựng thương hiệu cho nhà trường trong quá trình phát triển đi lên.

Từ năm học đầu tiên với 6 lớp 270 học sinh, sau một năm hoạt động, bằng những việc làm của mình, về dạy và học, về hoạt động tập thể với nhiều màu sắc đa dạng, phong phú,  nhà trường đã gây được niềm tin, tạo ấn tượng mạnh mẽ trong học sinh, nhân dân, phụ huynh 6 xã vùng trong. Cái tên trường THPT Tân Kỳ 3 được mọi người nhắc đến và trở thành một địa chỉ đáng tin cậy. Đời sống kinh tế của nhân dân ngày càng phát triển, nhu cầu học tập của học sinh ngày càng nhiều, quy mô phát triển của nhà trường với tốc độ càng nhanh. Từ năm học 2000 -  2001 có 6 lớp, năm học 2001 - 2002 đã có 14 lớp và sau 5 năm  đến năm học 2005 - 2006 đã có 31 lớp. Đỉnh cao phát triển quy mô của nhà trường là năm học 2007 -  2008 có 44 lớp với số lượng 1819 học sinh. Hiện nay toàn trường có: 40 lớp với tổng số  1619 HS. Với sự phát triển nhanh chóng của quy mô trường lớp đã trở thành gánh nặng khó khăn cho nhà trường về xây dựng cơ sở vật chất. Năm học đầu tiên không có địa điểm, không có phòng học, phải học nhờ trường THCS Tân An. Năm học thứ 2 số lớp tăng lên, cả hai trường không đủ phòng học, nhà trường phải tiếp tục xin nông trường An Ngãi, tu sửa các phòng ở làm thành 3 phòng học.

Năm học  thứ 3  với quy mô phát triển quá lớn, nhà trường đề xuất nông trường An Ngãi nhượng bán khu vực trạm xá để sửa lại thành năm phòng học. Trường liên tục học 2 ca, trong một buổi dạy giáo viên phải luân chuyển 3 nơi cách nhau 2km. Cứ như thế, 8 năm trời ròng rã, không quản nắng mưa, đội ngũ giáo viên trường THPT Tân Kỳ 3 như con ong chăm chỉ, say mê, miệt mài trên bục giảng để có được niềm tin yêu trong đôi mắt học trò. Nhìn những phòng học cao tầng, đầy đủ tiện nghi hôm nay, đường sá trên đất Tân An và các xã vùng trong đã được đỗ nhựa. Nhưng giáo viên trường THPT Tân Kỳ 3 không bao giờ quên hình ảnh của mình đã một thời đến lớp, đi chân đất, quần xăn gối vẫn say mê giảng bài.Hình ảnh đó sẽ mãi mãi in đậm dấu ấn trong tâm trí của bao thế hệ học trò đã từng đi qua ghế nhà trường, sẽ trở thành hành trang, hun đúc thêm ý chí, nghị lực, niềm tin cho các em trên mọi nẻo đường đất nước.

Được sự quam tâm ưu ái của  UBND tỉnh Nghệ An, Sở kế hoạch và đầu tư, Sở GD & ĐT, UBND huyện Tân Kỳ, cơ sở vật chất của trường THPT Tân Kỳ 3 trong 13 năm qua đã được xây dựng ngày một khang trang. Nhìn khuôn viên nhà trường, những dãy nhà cấp 4 và những dãy nhà học cao tầng khiêm tốn ẩn mình dưới những rặng cây xanh, nhưng chứa đựng trong đó bao niềm vui và nối buồn, thành công và thất bại, những giọt  mồ hôi và nước mắt của tập thể thầy và trò, tập thể BGH, tập thể hội phụ huynh của trường THPT Tân Kỳ 3.

Sau gần 20năm xây dựng, cơ sở vật chất trường THPT Tân Kỳ 3 đã được thay đổi nhanh chóng. Chưa thể nói là hoàn thiện nhưng cho đến thời điểm hiện tại, bước đầu đáp ứng yêu cầu dạy học của một trường THPT. Nhà trường có 36 phòng học cao tầng, 3 phòng thí nghiệm thực hành Lý -  Hóa -  Sinh, một phòng thư viện với: 1018  đầu sách,  06 loại báo chí, 5965 sách giáo khóa cho HS vùng 135 mượn, 3 phòng dạy tin học: 40 máy vi tính, 1 phòng máy chiếu dùng chung, phòng làm việc của văn thư, kế toán, y tế học đường, phòng tiếp dân, văn phòng đoàn, công đoàn. Nhà trường nối mạng hệ thống không dây đảm bảo cho giáo viên truy cập thường xuyên, nắm bắt thông tin, cập nhật tri thức, khai thác nguồn dữ liệu hỗ trợ cho giảng dạy, đã thực sự trở thành một thưu viện điện tử thứ 2.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Học Bổng

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục