logo School Reviews

Trường THPT Tân Yên số 2 - Tân Yên

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 2 Địa chỉ: Thôn Kép Vàng - Lam Cốt - Tân Yên - Bắc Giang Điện thoại:0204.3634.500 - Email: thpttanyen2@bacgiang.edu.vn Website : http://thpttanyenso2.edu.vn Giới thiệu Trường THPT Tân Yên số 2 Tỉnh Bắc Giang...

TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 2

Địa chỉ: Thôn Kép Vàng - Lam Cốt - Tân Yên - Bắc Giang

Điện thoại:0204.3634.500  -

Email: thpttanyen2@bacgiang.edu.vn

Website : http://thpttanyenso2.edu.vn

Giới thiệu Trường THPT Tân Yên số 2

Tỉnh Bắc Giang có địa chỉ tại thôn Kép Vàng, xã Lam Cốt, huyện Tân Yên, được thành lập từ ngày 04/9/1973, trải qua 45 năm xây dựng, trưởng thành, trường đã trở thành một địa chỉ tin cậy, là một trong những trung tâm giáo dục có chất lượng của huyện Tân Yên nói riêng, tỉnh Bắc Giang nói chung, góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm học 1972-1973, do sự phát triển và nhu cầu giáo dục của huyện, 6 lớp (3 lớp 8, 2 lớp 9 và 1 lớp 10) của trường Cấp III Tân Yên được tách ra để thành lập một phân hiệu B và đặt địa điểm tại thôn Kép Vàng, xã Lam Cốt nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập cho địa bàn các xã miền Tây huyện Tân Yên và trong khu vực.

Ngày 04/09/1973, Ủy ban hành chính tỉnh Hà Bắc (nay tách thành tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh) đã có Quyết định số 358/QĐ/UB thành lập Trường THPT Tân Yên số 2 với tên gọi ban đầu khi thành lập là Trường Cấp III Tân Yên số 2. Kể từ đó ngày 04/9 hàng năm là ngày truyền thống của Trường THPT Tân Yên số 2.

Ngày đầu thành lập, điều kiện cơ sở vật chất nhà trường vô cùng khó khăn, BGH nhà trường vừa phải chăm lo công tác giảng dạy - giáo dục, vừa phải tiếp tục vận động các cấp chính quyền, nhân dân địa phương xây dựng thêm cơ sở vật chất nhà trường. Năm học đầu tiên 1973 - 1974 trường chỉ có 9 lớp (4 lớp 8, 3 lớp 9 và 2 lớp 10) với trên 300 học sinh, nhưng để có đủ phòng học cho học sinh, nhà trường đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, nhân dân... nhất là chính quyền và nhân dân các xã khu vực miền Tây của huyện - những địa phương có con em theo học tại trường - xây dựng phòng học bằng tranh, tre, nứa, lá, tường trát vách đất, bàn ghế chủ yếu là bàn ghế cũ và chất lượng đều không đảm bảo.

Trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường, cùng với sự phát triển của chung của Đất nước, nhà trường cũng có rất nhiều thay đổi, mỗi lần thay đổi gắn với một tên gọi khác nhau của nhà trường.

Năm học 1991 - 1992, do tình hình chung của giáo dục giai đoạn bấy giờ, quy mô nhà trường chỉ còn 5 lớp với gần 200 học sinh nên Trường Cấp III Tân Yên số 2 được sáp nhập thành phân hiệu B của Trường cấp 3 Tân Yên.

Năm học 1992 - 1993, phân hiệu B của Trường phổ thông cấp 3 Tân Yên được tách ra và sáp nhập với Trường Phổ thông cơ sở Lam Cốt thành Trường cấp 2-3 Tân Yên.

Năm học 1998 - 1999, theo quyết định số 78/QĐ-UB, ngày 05/06/1998 của UBND tỉnh Bắc Giang UBND tình Bắc Giang đã tách trường phổ thông cấp 2-3 Tân Yên thành Trường PTTH Tân Yên II và trường PTCS Lam Cốt.

Ngày 18 tháng 11 năm 2004, UBND tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định số 134/QĐ-UB về việc đổi tên các trường PTTH, trường PTTH Tân Yên II mang tên là Trường THPT Tân Yên số 2 từ đó đến nay.
Hội đồng Sư phạm nhà trường tại lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.Hội đồng Sư phạm nhà trường tại lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.
Ngay trong những ngày đầu tiên thành lập, nhà trường đã xác định đúng mục tiêu đào tạo của trường là dạy chữ, dạy người và định hướng nghề nghiệp. Vì vậy, nhà trường luôn luôn coi trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh, chẳng những chăm lo giảng dạy tốt mà còn tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp, lao động sản xuất, tham gia hoạt động xã hội, gắn bó với địa phương. Chính nhờ sự định hướng đúng đắn đó nên chỉ sau một năm thành lập, năm học 1974 - 1975 trường đã được UBND tỉnh Hà Bắc công nhận là trường Tiên tiến xuất sắc, chất lượng kì thi tốt nghiệp lớp 12 đứng thứ hai trong toàn tỉnh. Trong dịp bồi dưỡng hè năm 1975, nhà trường đã được đề nghị báo cáo điển hình về ba mặt: Đời sống giáo viên; xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; tổ chức dạy và học. Những thành tích đạt được ngay từ ngày đầu thành lập đã tạo động lực cho thầy và trò nhà trường phấn khởi, tự tin, quyết tâm cao thực hiện mục tiêu giáo dục. Đến nay, sau 45 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã không ngừng cố gắng, luôn tích cực đổi mới tư duy, đổi mới cách nghĩ cách làm, tạo các bước đột phá, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Nhà trường không chỉ quan tâm đến việc dạy chữ mà còn chú trọng đến việc dạy người, dạy kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp... nhằm đào tạo ra những con người có đủ đức, đủ tài để có thể vững vàng khi bước vào đời với mục tiêu “Vì ngày mai lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Trong công tác lãnh đạo, quản lí, BGH nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng môi trường làm việc, xây dựng đội ngũ nhà giáo vững về kiến thức, giỏi về nghiệp vụ; quan tâm đến xây dựng khối đoàn kết trong cơ quan; luôn quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, khuyến khích động viên để cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia các lớp tập huấn, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó, nhà trường còn tích cực dẫn đầu trong việc ứng dụng công nghệ dạy học mới bằng các phần mềm tin học thông dụng, là một trong những trường đầu tiên của tỉnh triển khai ứng dụng phần mềm làm đề thi và máy chấm trắc nghiệm từ năm 2004. Hiện nay, tất cả các phòng học, phòng chức năng đều được trang bị thiết bị dạy học hiện đại như: máy chiếu đa năng, tivi thông minh,... để phục vụ công tác đổi mới phương pháp dạy học. Chính vì thế, tính đến năm học 2018 - 2019, nhà trường có 15 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 100% GV biết sử dụng thành thạo máy vi tính để soạn bài và ứng dụng dạy học bằng CNTT. Trường được công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia từ năm 2011.

Công đoàn, đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ban đại diện CMHS luôn phối hợp chặt chẽ với BGH nhà trường trong việc xây dựng trật tự, kỉ cương kỷ luật trường học, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các thầy cô giáo, xây dựng đời sống văn hoá, động viên tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết quả phân loại cuối năm: các tổ chức đoàn thể luôn được đánh giá là đơn vị Vững mạnh Xuất sắc, đặc biệt là tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh liên tục trong 3 năm học từ 2015 - 2016 đến 2017 - 2018 luôn là đơn vị tiêu biểu dẫn đầu trong phong trào Đoàn khối các đơn vị trường học. Tập thể Đoàn trường và nhiều cá nhân đã được Tỉnh Đoàn, Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, bằng ý chí, nghị lực, lương tâm và trách nhiệm của đội ngũ các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, cùng sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, của Sở GD&ĐT Bắc Giang, nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ “trồng người” - nhiệm vụ đã được Đảng và Nhà nước giao phó.

Trong 45 năm qua, nhà trường đã đào tạo được trên 40 nghìn học sinh tốt nghiệp ra trường. Hàng năm, số học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, văn nghệ, thể thao đều đứng ở vị trí thứ hạng cao của tỉnh. Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày được nâng lên rõ rệt: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm trung bình từ 99% trở lên; đỗ ĐH- CĐ từ 30 đến 35 %. Năm học 2017 - 2018, thi học sinh giỏi cấp tỉnh trường xếp thứ 13, thi TDTT xếp thứ 4 trong các trường THPT của tỉnh. Các thế hệ học sinh nhà trường dù ở lĩnh vực công tác nào cũng luôn phát huy tinh thần hiếu học của học sinh Tân Yên 2, luôn nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc và trở thành những tấm gương trong học tập, lao động, sản xuất như: anh Nguyễn Hữu Công (hiện là PGS - Tiến sĩ, Phó Giám đốc Trường ĐH Thái Nguyên), anh Dương Văn Thái (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang), anh Nguyễn Chiến Thắng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái), anh Dương Ngô Mạnh (Chủ tịch UBND huyện Tân Yên), anh Dương Đức Thiện (Thiếu tướng - Cục trưởng Cục bảo vệ an ninh quân đội), anh Dương Văn Nam (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng Đại Mỗ - Hà Nội),... Bên cạnh đó, còn có rất nhiều các các thầy cô giáo vốn là học sinh cũ của trường nay đã trở thành cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đang tiếp bước các thế hệ đi trước, cống hiến tài năng, tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục nhà trường. Ban Chi ủy, BGH có 2/3 đồng chí là học sinh cũ của trường. Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi không thể liệt kê hết những thành tích nhà trường đã đạt được và những tấm gương sáng ngời về rèn đức luyện tài của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như sự thành đạt của các thế hệ học sinh nhà trường... Tài năng và tâm huyết của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; sự thành đạt của các thế hệ học sinh nhà trường luôn là niềm tự hào, là nguồn động lực to lớn cỗ vũ nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trong phong trào thi đua, nhiều năm liền nhà trường được công nhận là trường Tiên tiến Xuất sắc cấp tỉnh, được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đặc biệt, năm 2004 Trường được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; năm 2012, trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước về những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường, cũng là vinh niềm dự, tự hào các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như các thế hệ học sinh nhà trường và nhân dân địa phương, xứng danh với truyền thống hiếu học của quê hương Tân Yên anh hùng.

Tiếp nối truyền thống 45 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, năm học 2017 - 2018 trường được công nhận là Tập thể lao động Xuất sắc được chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. Sự ghi nhận những thành tích mà thầy và trò đã đạt được là nguồn cổ vũ động viên to lớp để thầy và trò trường THPT Tân Yên số 2 quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu không ngừng để xây dựng và phát triển nhà trường ngày một vững mạnh, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ “trồng người” mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương.

Cùng với sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Trường THPT Tân Yên số 2 cũng không ngừng đổi mới, phát triển và thành một trường lớn của tỉnh. Ngày đầu mới được thành lập trường chỉ có 9 lớp với trên 300 học sinh và 26 cán bộ giáo viên, đến nay trường có 39 lớp với 1650 học sinh, đội ngũ cán bộ giáo viên là 95 người; cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, có đủ phòng làm việc, phòng chức năng và phòng học với đầy đủ trang thiết bị để tổ chức dạy học một ca. Với đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết, yêu nghề, năng động, sáng tạo, chất lượng dạy học - giáo dục của nhà trường chắc chắn không ngừng nâng cao trong thời gian tới. Nhà trường sẽ là địa chỉ tin cậy của ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang để đón nhận nhiều học sinh giỏi, ham học, góp phần đào tạo thêm nhiều nhân tài cho đất nước, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Thầy và trò Trường THPT Tân Yên số 2 tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh để viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà trường, làm đẹp thêm truyền thống “Dạy tốt - Học tốt”. Mỗi thầy cô giáo luôn là tấm gương mẫu mực để học sinh noi theo.

Lịch sử xây dựng và phát triển nhà trường là sự tiếp nối của những trăn trở, tìm tòi, cố gắng vượt mọi khó khăn để vươn lên của các thế hệ thầy và trò. Trong mỗi bước đi ấy đều có sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở GD&ĐT, của Đảng bộ và chính quyền các cấp, sự giúp đỡ của các cơ quan đoàn thể, sự đóng góp to lớn của nhân dân huyện Tân Yên, sự ủng hộ của bạn bè gần xa. Nhìn lại chặng đường đã qua, chúng ta vô cùng phấn khởi, tự hào và tự tin trong chặng đường đi tới. Những thành tích đã đạt được chính là cơ sở, nền tảng để Trường THPT Tân Yên số 2 tiếp tục vững bước đi lên trên chặng đường mới, xứng đáng với niềm tin yêu, mong đợi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Yên.
Một thoáng sân trường THPT Tân Yên số 2 hôm nay.Một thoáng sân trường THPT Tân Yên số 2 hôm nay.
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 36 - ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) và Nhà trường tròn 45 năm thành lập và phát triển, Ban Giám hiệu trường THPT Tân Yên số 2 xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thế hệ nhà giáo, cán bộ nhân viên nhà trường; các thế hệ học sinh - những người không quản ngại khó khăn để làm nên truyền thống “Dạy tốt - Học tốt” của nhà trường; xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các cấp ủy Đảng, chính quyền; đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, của các cơ quan đoàn thể, Hội cha mẹ học sinh, các tổ chức, cá nhân... đã có những đóng góp không nhỏ về tinh thần và vật chất cho sự phát triển của nhà trường. Nhà trường mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, của các thế hệ nhà giáo, các thế hệ học sinh trên những chặng đường phát triển của nhà trường.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục