logo School Reviews

Trường THPT Thạch Kiệt - Tân Sơn

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Thạch Kiệt Địa chỉ: Thạch Kiệt, Tân Sơn, Phú Thọ Số điện thoại: 02103.745.106 Email : c3thachkiet.phutho@moet.edu.vn Website : http://thptthachkiet.sgdphutho.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Thạch Kiệt Nằm trên địa bàn Tân Sơn - một trong 62 huyện nghèo...

Trường THPT Thạch Kiệt

Địa chỉ: Thạch Kiệt, Tân Sơn, Phú Thọ

Số điện thoại: 02103.745.106

Email : c3thachkiet.phutho@moet.edu.vn

Website : http://thptthachkiet.sgdphutho.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Thạch Kiệt

Nằm trên địa bàn Tân Sơn - một trong 62 huyện nghèo trong cả nước, giáp quốc lộ 32A  vùng giáp danh giữa tỉnh Phú Thọ và tỉnh Sơn La, nơi đây vốn là vùng quần cư sinh hoạt của dân tộc Mường và dân tộc Dao từ xa xưa, với nhiều truyền thống sinh hoạt văn hóa đặc sắc: hội Đuống, hội Còn; hội Đu… điệu múa xòe hoa, thổi kèn lá, múa khèn…. Trường thành lập năm 1998 ngày đầu có 04 lớp với 186 học sinh, năm học 2014-2015 đã phát triển với quy mô 21 lớp với 828 học sinh.  Học sinh của trường chủ yếu là con em hộ nghèo dân tộc thiểu số. Xuất phát từ mục đích học tập là con đường ngắn nhất vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống hạnh phúc cho bản thân, gia đình và góp phần xây dựng bản làng giàu đẹp, nhiều học sinh của trường đã vượt qua trên 20km đường rừng để đến học tại trường.   

Trong nhiều năm qua nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng thuận của PHHS, sự tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, Chính quyền điạ phương, chất lượng giáo dục của đơn vị ngày càng được nâng cao; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 90% trở lên, hàng năm có từ 8 đến 12 học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh đỗ ĐH,CĐ từ 25 đến 30%, số học sinh tốt nghiệp THPT tiếp tục học ĐH,CĐ và TCCN trên 60%. Các thế hệ học sinh của trường đã vươn lên và trưởng thành, nhiều anh, chị đã tốt nghiệp ĐH, CĐ nay đang công tác trong các ngành, các cơ quan của Đảng, chính quyền, các công ty, doanh nghiệp.  Nhiều học sinh đã trở thành sỹ quan trung, cao cấp công tác trong lực lượng vũ trang và cũng nhiều học sinh cũ của trường đã và đang học các lớp  lớp sau đại học có bằng tiến sỹ, thạc sỹ  khoa học, tiếp bước thầy cô cống hiến năng lực và trí tuệ của mình cho sự nghiệp trồng người của dân tộc, hiện là cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên trong  các trường Đại học, Cao đẳng, và các cơ sở giáo dục trên mọi miền tổ quốc. Nhà trường đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Hiện nay, nhà trường có 18 phòng học văn hóa, 2 phòng tin học và một số  phòng chức năng khác, các phòng ban được trang bị hệ thống vi tính, kết nối internet, phát wifi trong khu vực trường, xây dựng website riêng, mục tiêu đề ra của trường là 100% giáo viên sử dụng thành thạo vi tính và có khả năng sử dụng CNTT trong công tác, giảng dạy. Bên cạnh việc duy trì tốt nề nếp, nhà trường còn chú trọng đổi mới phương pháp, kỹ năng công tác  hướng tới mục tiêu đạt trường chuẩn quốc gia.

Đội ngũ giáo viên của Trường THPT Thạch Kiệt được đào tạo chính quy, đủ về  số lượng  và đồng bộ giữa các bộ môn.  Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, trường đã xây dựng kế hoạch mang tích chiến lược lâu dài và được tập thể cán bộ giáo viên quyết tâm thực hiện. Mục tiêu trước mắt của trường đến năm 2016 là đăng ký kiểm định giáo dục đạt mức 2 trở lên và xây dựng trường đến năm 2018 đạt chuẩn quốc quốc gia giai đoạn I.

Trong những năm đầu thế kỷ XXI, để đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện sự nghiệp GD - ĐT, thực hiện chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp CNH- HĐH vì mục tiêu "Dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh". Tập thể CBGV-NV trường THPT Thạch Kiệt tiếp tục làm tốt sự nghiệp “trồng người” trên miền sơn cước, các thầy cô cứ âm thầm, lặng lẽ cùng thời gian, khuya sớm để gây dựng lòng hiếu học cho con em các dân tộc huyện Tân Sơn. Trong khó khăn  của đơn vị giáo dục miền núi nhà trường rất mong tiếp tục được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, lòng hảo tâm của các cơ quan doanh nghiệp, các nhà tài trợ quan tâm giúp đỡ nhà trường xây dựng CSVC và các thiết bị phục vụ dạy và học để sự nghiệp giáo dục của trường ngày càng tiến kịp các cơ sở giáo dục miền xuôi, để con em các dân tộc thiểu số miền núi của huyện nghèo Tân Sơn có nhiều cơ hội phấn đấu ước mơ thoát nghèo thành hiện thực và để giáo dục của Trường THPT Thạch Kiệt tiếp tục được  góp thêm những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa giáo dục đầy sắc màu đất Tổ.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục