logo School Reviews

Trường THPT Thái Phiên - Thanh Khê

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường PTTH Thái Phiên Địa Chỉ : 735 Trần Cao Vân - Quận Thanh Khê - TP Đà Nẵng Tel: (84 - 0511) 756 629 Email: C3ThaiPhiendanang@moet.edu.vn Website : http://www.thaiphiendn.edu.vn/ LỄ KỶ NIỆM 55 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT THÁI PHIÊN ...

Trường PTTH Thái Phiên

Địa Chỉ : 735 Trần Cao Vân - Quận Thanh Khê - TP Đà Nẵng 

Tel: (84 - 0511) 756 629

Email: C3ThaiPhiendanang@moet.edu.vn

Website : http://www.thaiphiendn.edu.vn/

LỄ KỶ NIỆM 55 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT THÁI PHIÊN

Sáng ngày 18/11, trường THPT Thái Phiên đã long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương - Khen thưởng phong trào thi đua năm học 2017-2018 nhân ngày Nhà giáo Việt Nam và gặp mặt các thế hệ thầy cô giáo nhân 55 năm thành lập trường. Về tham dự buổi Lễ, có sự hiện diện của các cấp lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Quận ủy - Ủy Ban nhân dân quận Thanh Khê; các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kì, các thế hệ thầy cô giáo trong Hội Cựu giáo chức nhà trường; đại diện Ban Thường trực Hội Cha mẹ học sinh; các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm và học sinh toàn trường năm học 2018-2019.

Trong không khí vừa trang nghiêm, vừa vui tươi náo nức, giữa sân trường rực rỡ cờ hoa, các thế hệ thầy và trò trường THPT Thái Phiên đã xúc động cùng nhau ôn lại những kỉ niệm ấm áp khó quên dưới mái trường này. Được thành lập năm 1963, ban đầu trường có tên gọi Trường Trung học Công lập Ngoại ô - một Phân hiệu của Trường Trung học Phan Châu Trinh, chỉ cómột phòng học cấp 4, tường vôi lợp ngói với vẻn vẹn một lớp Đệ Thất (lớp 6) với khoảng 50 học sinh nằm cạnh đình làng Thanh Khê; đến năm 1972, trường vinh dự được mang tên Thái Phiên, một chí sĩ yêu nước quê làng Nghi An, xã Hòa Phát, huyện Hòa Vang. Từ năm 1980, trường Cấp III Thái Phiên được đổi tên thành Trường phổ thông trung học Thái Phiên và đến tháng 7 năm 2000, trường một lần nữa được đổi tên thành trường THPT Thái Phiên. Đến nay, qua 55 năm xây dựng và phát triển (1963-2018), từ một ngôi trường nhỏ bé ở vùng ngoại ô Đà Nẵng, trường THPT Thái Phiên đã vươn lên trở thành một trong những trường trọng điểm, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố Đà Nẵng.

Sau phần văn nghệ chào mừng đặc sắc, Thầy giáo Nguyễn Cửu Huy - Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu đánh giá tổng kết về công tác thi đua của nhà trường trong năm học 2017-2018 và ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang nhân kỉ niệm 55 năm thành lập trường. Năm học 2017-2018 vừa qua, thầy và trò trường THPT Thái Phiên đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào:“Kết quả về học tập và rèn luyện của học sinh tiếp tục được duy trì ổn định và có sự phát triển mới ở mức cao hơnso với năm học trước. Giáo dục mũi nhọn có bước bứt phá thể hiện qua số giải học sinh tham dự học sinh giỏi cấp thành phố cả về số lượng lẫn chất lượng, toàn trường đạt 40 giải, gồm 05 giải nhất, 06 giải Nhì, 08 giải Ba và 21 giải Khuyến khích, số giải Nhất nhiều thứ tư thành phố. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 99,51%, xếp thứ 3/23 trường THPT. Trường đạt 02 giải Khuyến khích và 01 giải Ba về phần mềm sáng tạo tại cuộc thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật và Tin học trẻ cấp thành phố. Đặc biệt, ở kì thi Olympic toán học do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức, trường có 01 thí sinh xuất sắc lọt vào top 10 thí sinh xuất sắc nhất miền Trung và hiện đang du học bổng nguồn học bổng do Chính phủ Liên bang Nga tài trợ. Nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện do ngành và địa phương phát động…”. Để kết quả đáng tự hào đó, năm học 2017-2018 vừa qua, quý thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường đã có nhiều nỗ lực và cũng đạt được những thành tích không nhỏ: “Trường đã dẫn đầu khối THPT tại Hội thi “Thiết kế bài giảng điện tử e - Learning cấp thành phố với 03 giải Nhất, 02 giải Nhì, 05 giải Ba, 04 giải Khuyến khích; trường có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy Giỏi và Chiến sĩ thi đua, nhiều thầy cô giáo được trao tặng “Huy chương vì sự nghiệp giáo dục”, “Huy chương vì sự nghiệp Công đoàn”; tổ chức Đảng nhà trường được công nhận danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”; Đoàn thanh niên được công nhận “Đoàn trường tiên tiến xuất sắc”; Công đoàn nhà trường được công nhận là đơn vị “Tiên tiến xuất sắc” được Công đoàn giáo dục thành phố và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ và Bằng khen” (Nguồn: trích dẫn từ bài Diễn văn của Hiệu trưởng).

Lễ Tuyên dương - Khen thưởng và Lễ kỉ niệm 55 năm thành lập trường đã khép lại bằng buổi Giao lưu sinh hoạt gặp mặt ấm cúng tình cảm thầy trò, đồng nghiệp giữa các đại biểu khách mời và các thế hệ thầy cô giáo. Những lời chúc mừng cùng những bó hoa tươi thắm được dâng tặng, những bài ca chan chứa tình cảm yêu thương được cất lên, những kỉ niệm đẹp lại được viết tiếp trong trái tim các thầy giáo cô giáo trên hành trình đi tới của ngôi trường 55 tuổi. Hẹn gặp lại Thái Phiên ở Lễ Kỉ niệm 60 năm thành lập trường với biết bao mong chờ, tin yêu và trân trọng

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục