logo School Reviews

Trường THPT Thanh Ba - Thanh Ba

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Thanh Ba Địa chỉ: T T Thanh Ba, H Thanh Ba, Tỉnh Phú Thọ Điện thoại: 1626594595 Email: contact@domain.vn Website : http://thptthanhba.sgdphutho.edu.vn GIỚI THIỆU TRƯỜNG THPT THANH BA Thời kỳ đất nước có chiến tranh cuộc kháng...

Trường THPT Thanh Ba

Địa chỉ: T T Thanh Ba, H Thanh Ba, Tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 1626594595  

Email: contact@domain.vn

Website : http://thptthanhba.sgdphutho.edu.vn

GIỚI THIỆU TRƯỜNG THPT THANH BA

Thời kỳ đất nước có chiến tranh cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc đang trong giai đoạn ác liệt. Nhà trường được thành lập, vừa dạy học vừa từng bước xây dựng trường lớp vừa sẵn sàng chiến đấu, phục vụ chiến đấu bảo vệ tổ quốc. 

Cho tới năm 1965, tất cả học sinh Huyện Thanh Ba đã tốt nghiệp cấp II có nhu cầu học tiếp lên cấp III đều phải theo học tại các trường ngoài huyện như: cấp III Hùng Vương, cấp III Cẩm Khê và Cấp III Hạ Hoà. Do điều kiện kinh tế và đường sá xa xôi nên nhiều học sinh học giỏi, ham học cũng không thể tiếp tục theo học. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc nâng cao trình độ học vấn trong nhân dân. Trước tình hình trên, đảng và nhà nước cùng ngành giáo dục đã kịp thời quan tâm đến việc xây dựng trường học trên địa bàn Huyện Thanh Ba. 

Tháng 9 năm 1965 Ủy ban hành chính và ty giáo dục Tỉnh Phú Thọ đã quyết định cho phép thành lập trường cấp III Thanh Ba, đặt trên địa bàn xã Ninh Dân, Huyện Thanh Ba. Cơ sở vật chất nhà trường bắt đầu từ hai bàn tay trắng, lại phải liên tục chuyển địa điểm do giặc Mỹ đánh phá. Từ năm 1965 đến 1972 nhà trường đã 5 lần di chuyển địa điểm. Lúc đầu trường đóng tại thôn Trấn Thân, xã Yên Nội rồi chuyển về xóm Dắt, xóm Chuối, Hồng Long và xóm Mánh xã Ninh Dân. Năm học đầu tiên trường có 11 giáo viên với 4 lớp và 224 học sinh (2 lớp 8, 2 lớp 9), hiệu trưởng đầu tiên là thầy Nguyễn Quỹ. Trường chỉ có chi bộ Đảng, 02 Đảng viên của trường sinh hoạt cùng chi bộ phòng giáo dục. Năm học 1966 - 1967 chi bộ Đảng được thành lập do đồng chí Nguyễn Quỹ làm bí thư. Từ đây chi bộ đảng lãnh đạo các hoạt động trong nhà trường, các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên cũng được thành lập, bí thư đoàn trường là đồng chí Lê Văn Hỏa. Công đoàn trường do đồng chí Trương Văn Ngoạn làm thư ký. Hè năm 1976 bom Mỹ phá sập 1 lớp học nhưng thầy trò nhà trường đã dựng lại lớp học khác với khẩu hiệu “giặc Mỹ phát thì ta xây lại”. phong trào thi đua “dạy tốt học tốt” và phong trào “ba sẵn sàng – năm xung phong” vẫn được giấy lên sôi động. Nhà trường luôn quan tâm tới việc học đi đôi với hành, nhà trường gắn liền với xã hội, kinh tế quốc phòng như: tham gia lao động sản xuất , làm thuỷ lợi, cấy lúa..., dạy bổ túc văn hoá, tham gia đội dân quân tự vệ và tòng quân bảo vệ tổ quốc, nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh của trường đã anh dũng chiến đấu hi sinh trên các chiến trường miền nam. Những tấm gương tiêu biểu đóng góp nhiều cho quá trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường từ những ngày đầu như thầy Nguyễn Quỹ (hiệu trưởng 1965-1967) thầy Việt (hiệu trưởng 1968-1970), thầy Nguyên phụ trách trường năm 1970, thầy Lê Thu (hiệu trưởng 1971), thầy Nguyễn Châu 22 năm là hiệu trưởng (1978-2000), thầy Lê Quang Mậu (hiệu trưởng 2001) người đã có tham gia xây dựng nhà trường trong suốt thời gian từ khi thành lập. 

Thời kỳ cả nước đã thống nhất, bước vào công cuộc kiến thiết và xây đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.Trường THPT Thanh Ba chuyển về thôn Mánh, xã Ninh Dân, từng bước xây dựng và trưởng thành. Chi bộ đảng giữ vai trò lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động, số lượng đảng viên tăng. Ban giám hiệu được thành lập 
Đội ngũ cán bộ giáo viên tăng, mặc dù còn nhiều khó khăn trong nơi ở, sinh hoạt song tất cả đều thi đua giảng dạy và công tác tốt đồng thời tham gia luyện tập dân quân tự vệ, văn nghệ thể dục thể thao. Hiệu quả giáo dục của nhà trường ngày càng được khẳng định. Nhiều học sinh tốt nghiệp ra trường thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Nhiều đội tuyển học sinh giỏi đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, toàn quốc. Năm 1979 học sinh Cao Đình Thưởng đạt giải văn toàn quốc. Hoạt động của đoàn trường sôi nổi với nhiều phong trào được phát động như phong trào “ba xung kích làm chủ tập thể”. Năm 1975 đoàn trường được cử đại biểu đưa cây chè về trồng tại lăng Bác Hồ. 
Bên cạnh nhiệm vụ dạy, học, thầy trò đã tình nguyện lên đường tòng quân giữ nước. Có thầy giáo đã trở thành sỹ quan cao cấp trong quân đội, học sinh Đỗ Thành Kim là liệt sỹ công an (hi sinh năm 1995) trong lĩnh vực hướng nghiệp dạy nghề, nhà trường đã từng bước giáo dục cho học sinh những việc cụ thể như: đóng gạch, trồng cây, trồng chè, cấy lúa, nuôi cá, lao động dã ngoại tại các lâm trường 97, nông trường Vân Lĩnh. Từ năm 1980 trường THPT thanh ba đã ổn định và phát triển nhiều mặt. Trường lớp được nâng cấp, đội ngũ cán bộ giáo viên được bổ xung đông đảo, học sinh tăng nhiều, chất lượng được nâng cao rõ rệt. hiệu quả giáo dục được khẳng định. Năm học 1981 – 1982 đội tuyển toán khối 10 của trường đạt giải nhất đồng đội cấp tỉnh. 

Thời kỳ cả nước bước vào công cuộc đổi mới nhà trường tiếp tục xây dựng và phát triển mạnh mẽ. Phát huy kết quả đã đạt được, nhà trường tiếp tục vững bước phát triển về mọi mặt. 1987 – 2000 chi bộ đảng phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện nhà trường, số đảng viên lên đến 25 đ/c, bí thư chi bộ là 
Tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên thực sự trở thành lực lượng xung kích của nhà trường. Năm 1992 trờng được cấp kinh phí xây dựng thêm 10 phòng học nhà 2 tầng. Nhà trường luôn quan tâm đến việc bồi dưỡng nhân tài, hàng năm đều thành lập và bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh và đạt thành tích cao. 

  • Năm 1988 – 1989 toán 11 nhất tỉnh 
  • Năm 1992 – 1993 toán 10 nhất tỉnh 
  • Năm 1993 – 1994 ngoại ngữ 11 nhì tỉnh, văn xếp thứ 3 tỉnh 
  • Năm 1994 – 1995 toán 12 xếp thứ 3 tỉnh 

Trong 10 năm trở lại đây, cùng với sự đổi mới, đi lên của quê hương, đất nước trường THPT Thanh Ba ngày càng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt. Thực hiện nâng cao vai trò lãnh đạo trong công tác giáo dục và đào tạo, số đảng viên trong chi bộ đã tăng lên đến 38 đồng chí. bí thư chi bộ lần lượt là các đ/c: Lê Quang Mậu (2001), Phạm Văn Bạ (2002), Nguyễn Văn Kỳ (2004) Trần Văn Chữ (2008) và hiện nay là cô giáo Doãn Thị Hồng (2011). Đội ngũ cán bộ giáo viên tích cực học tập không ngừng nâng cao trình độ, tậm tuỵ, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ. Đến năm 2005 trường đã có 6 thầy cô giáo được công nhận là giáo viên giỏi cấp tỉnh, 24 thầy cô giáo là giáo viên giỏi cấp cơ sở, nhiều thầy cô giáo là chiến sĩ thi đua các cấp và được thủ tướng chính phủ, bộ giáo dục và ủy ban nhân dân Tỉnh tặng bằng khen. Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư xây dựng khang trang: hiện nhà trường có ba dãy nhà lớp học 2 tầng với 36 phòng học, đảm bảo đủ cho 34 lớp học một ca. một nhà hai tầng 6 phòng học bộ môn đang được xây dựng dự kiến đưa vào sử dụng vào tháng 8/2011. 
Từ một trường còn nhiều khó khăn về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh thi đỗ vào ĐH, CĐ, đến nay trường đã khẳng định được vị thế: tỷ lệ học sinh đỗ ĐH, CĐ luôn nằm trong tốp 15 trường đứng đầu toàn tỉnh, đạt từ 45 – 50%. kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm sau cao hơn năm trước. 
năm học 2000 – 2001 trường đạt 35 giải ở cả 3 khối thì đến năm học 2009 – 2010 đã đạt 31 giải riêng khối 12 và năm học 2010 – 2011 đạt 52 giải, trong đó có một giải nhất môn văn của học sinh Cao Huyền Trang và em được tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Trong 5 năm gần đây, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp lớp 12 của trường luôn nằm trong tốp đầu của Tỉnh. 
Trường THPT Thanh Ba liên tục được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc. Năm học 2000 – 2001 trường được Thủ Tướng Chính Phủ tặng bằng khen, năm học 2004 – 2005 trường được UBND Tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua các trường THPT và được nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng ba. Năm học 2009 – 2010 trường được bộ GD & ĐT tặng bằng khen. Chi bộ nhà trường luôn được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn được công nhận công đoàn cơ sở vững mạnh, được tổng liên đoàn lao động tặng bằng khen. Đoàn trường liên tục được công nhận Đoàn cơ sở vững mạnh, nhiều năm được trung ương Đoàn tặng bằng khen, năm 2005 được nhận cờ đơn vị 3 năm liên tiếp dẫn đầu phong trào thi đua khối các trường THPT. Nhiều tổ chuyên môn nhiều năm liên tục được công nhận là tập thể lao động xuất sắc (tổ Toán, tổ Hoá - Sinh – Ngoại Ngữ, tổ Văn – Sử - Địa – GDCD). Từ năm 2004, trường được công nhận là cơ quan Văn Hóa cấp tỉnh, được tổng liên đoàn lao động Việt Nam cấp bằng công nhận. 

45 năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ đảng nhà trường, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường ngày càng ổn định về số lượng, chất lượng giáo dục. Cơ sở vật chất được đầu tư phát triển. Trường THPT Thanh Ba đã khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Tỉnh Phú Thọ nói chung và của Huyện Thanh Ba nói riêng. nhà trờng đã trở thành một địa chỉ đỏ đáng tin cậy xứng đáng với niềm tin yêu, mong đợi của các cấp lãnh đạo, của đảng bộ và nhân dân Huyện Thanh Ba.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm. 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục