logo School Reviews

Trường THPT Thanh Hà - Thanh Hà 

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Thanh Bình Địa chỉ: TT. Thanh Hà, Thanh Hà, Hải Dương Website : http://thptthanhbinh.haiduong.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Thanh Hà Được thành lập tháng 8 năm 1965, trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò...

Trường THPT Thanh Bình

Địa chỉ: TT. Thanh Hà, Thanh Hà, Hải Dương

Website : http://thptthanhbinh.haiduong.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Thanh Hà 

Được thành lập tháng 8 năm 1965,  trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, thực hiện đúng lời Bác Hồ dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt". Các thế hệ giáo viên của trường có trình độ chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, hết lòng thương yêu học sinh. Quy mô trường lớp phát triển mạnh mẽ, lúc mới thành lập chỉ có 9 thầy cô giáo, 3 lớp với 162 học sinh đến nay đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường gồm 83 đồng chí, 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó 18 cán bộ, giáo viên có trình độ thạc sĩ chiếm tỉ lệ  21%. Chi bộ Đảng có 40 đảng viên luôn giữ vững vai trò lãnh đạo toàn diện các hoạt động của Nhà trường. Đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn nêu cao tấm gương tận tụy với nghề “tất cả vì học sinh thân yêu”. Với quy mô 33 lớp gần 1400 học sinh, nhiều năm qua chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường không ngừng được nâng lên. Chất lượng giáo dục đại trà hàng năm nằm trong nhóm các trường dẫn đầu khối trung học phổ thông của tỉnh Hải Dương. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt hàng năm đạt trên 90%, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đạt trên 70%. Đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường luôn đứng ở thứ hạng  cao trong khối các trường THPT của tỉnh. Chỉ tính từ năm học 2003 - 2004 đến nay đã có 355 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh với 03 giải nhất, 33 giải nhì, 129 giải ba và 190 giải khuyến khích. Đặc biệt nhà trường có 03 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn toán, văn, lịch sử. Kết quả thi tốt nghiệp hàng năm đạt từ  99% đến 100%. Nhiều năm gần đây kết quả thi vào đại học luôn đứng trong tốp 100 trường THPT có điểm thi vào đại học cao nhất trên toàn quốc, đứng ở tốp đầu các trường THPT toàn tỉnh.

Huyện ủy Thanh Hà trao tặng nhà trường bức trướng mang dòng chữ "Đoàn kết, đổi mới, chất lượng, hiệu quả, thi đua dạy tốt, học tốt góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục"

Cơ sở vật chất của trường ngày càng được củng cố khang trang, sạch đẹp. Hiện tại trường có tổng diện tích 14.000m2 với 33 phòng học kiên cố cao tầng, 6 phòng học bộ môn, 1 thư viện đạt chuẩn, 1 phòng truyền thống, 1 phòng y tế…các phòng học đều được trang bị đầy đủ các phương tiện phục vụ việc dạy và học ; nhiều năm liền trường đạt đơn vị tiên tiến; Chi bộ đạt đơn vị trong sach vững mạnh. 50 năm qua đã có 22.032 học sinh được học tập và trưởng thành từ mái trường; trong đó có nhiều người có đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quế đã biểu dương những thành tích của thầy và trò Trường THPT Thanh Hà đạt được trong suốt 50 năm qua, kết quả đó đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Để tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của nhà trường phát huy những thành tích đã đạt được trong 50 năm qua, đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh nhấn mạnh 5 nhiệm vụ trọng tâm mà trường THPT Thanh Hà cần tập trung triển khai: Quán triệt sâu sắc đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ của Nhà trường. Trong đó đặc biệt coi trọng thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; Chủ động đổi mới các hoạt động dạy và học nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, lấy chất lượng giáo dục toàn diện làm nền tảng cho chất lượng giáo dục mũi nhọn; tăng cường công tác quản lý trong dạy và học, thực hiện tốt Cuộc vận động: “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”; tăng cường huy động nguồn lực, tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất , trang thiết bị dạy và học hiện đại theo hướng chuẩn mới. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng yêu cầu nhà trường đẩy mạnh kế hoạch triển khai, thực hiện nội dung chương trình, bài giảng cho các đối tượng học sinh theo hình thức cập nhật, áp dụng các thành tựu khoa học, giáo dục tiên tiến phục vụ tốt công tác dạy và học nhằm phát huy khả năng tư duy sáng tạo của học sinh qua đó hình thành và phát hiện bồi dưỡng thêm nhiều học sinh khá, giỏi, tạo nền tảng vững chắc để các em phát triển toàn diện.

Thông tín sẽ được cập nhật thêm. 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục