logo School Reviews

Trường THPT Thanh Sơn - Thanh Sơn

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
TRƯỜNG THPT THANH SƠN Địa chỉ : TT Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, Tỉnh Phú Thọ Website : http://thptthanhson.phutho.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Thanh Sơn Được thành lập ngày 15-11-1964, với tên gọi ban đầu là Trường cấp III Thanh Sơn -...

TRƯỜNG THPT THANH SƠN

Địa chỉ : TT Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, Tỉnh Phú Thọ

Website : http://thptthanhson.phutho.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Thanh Sơn

Được thành lập ngày 15-11-1964, với tên gọi ban đầu là Trường cấp III Thanh Sơn - ngôi trường cấp III đầu tiên của huyện miền núi Thanh Sơn Anh hùng. Trải qua chặng đường nửa thế kỷ với muôn vàn những khó khăn thử thách, các thế hệ thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Thanh Sơn đã nối tiếp nhau làm nên bề dày truyền thống nhà trường. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền các cấp, sự chỉ đạo, quan tâm của Sở giáo dục và đào tạo, sự ủng hộ của nhân dân cùng nỗ lực vượt khó vươn lên của các thế hệ học sinh, với tâm huyết nghề nghiệp, hết lòng vì học sinh của các thầy giáo, cô giáo, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày càng được nâng cao.

Những ngày đầu mới thành lập, trường chỉ có 2 lớp với 84 học sinh và 11 thầy cô giáo. Trường lớp khi ấy chỉ toàn tranh tre, nứa lá. Năm 1970 trường được xây dựng tại địa điểm phố Hạ Sơn - thị trấn Thanh Sơn. Những năm tháng chiến tranh chống Mỹ, dưới lửa đạn ác liệt của những ngày đế quốc Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc, Trường cấp III Thanh Sơn đã phải 4 lần đi sơ tán. Thời kỳ đó, thầy và trò đã đồng cam cộng khổ, vượt qua vô vàn khó khăn, thiếu thốn, dựng những lớp học đơn sơ trong rừng để thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ dạy tốt, học tốt, được khẳng định bằng số học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt tỷ lệ cao, mà trong đó không ít học sinh còn đạt tiêu chuẩn đi học nước ngoài. Cũng trong những ngày tháng chiến tranh ác liệt, nhiều thế hệ thầy và trò nhà trường đã tình nguyện viết đơn lên đường ra mặt trận. Trong số hàng nghìn học sinh của trường tham gia nhập ngũ, có trên 100 liệt sĩ đã anh dũng nằm xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc. Tiêu biểu có tấm gương liệt sĩ Nguyễn Đình Tĩnh khóa 1967 - 1970, một học sinh nghèo thuộc xã Yên Sơn, huyện Thanh Sơn. Cùng một lúc nhận giấy gọi đi học ở Liên Xô và giấy gọi nhập ngũ nhưng Nguyễn Đình Tĩnh đã lựa chọn lên đường chống Mỹ cứu nước và anh đã hy sinh anh dũng tại mặt trận Quảng Trị, góp phần tô đậm thêm trang sử vàng anh hùng của nhà trường và là niềm kính trọng tự hào của các thế hệ học sinh hôm nay.

Nối tiếp truyền thống hào hùng của cha anh, các thế hệ thầy và trò trường THPT Thanh Sơn sau này luôn quan tâm chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dạy và học. Năm học 2014-2015, trường phát triển ổn định với tổng số 30 lớp cùng 1.215 học sinh và 81 cán bộ giáo viên, nhân viên. 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 6,5% giáo viên có trình  độ thạc sĩ; 15% giáo viên có trình độ lý luận chính trị trung, cao cấp; 28% giáo viên giỏi cấp tỉnh và chiến sĩ thi đua cơ sở. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp bình quân trong 5 năm gần đây đạt 99,8%; trên 40% học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Với quy mô ngày càng phát triển của một trường THPT ở huyện miền núi và được sự  quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, năm 2011 nhà trường đã được UBND tỉnh phê duyệt thực hiện Dự án chuyển trường về địa điểm mới tại khu 19/5 thị trấn Thanh Sơn để có đủ diện tích về quỹ đất, quy hoạch tổng thể các hạng mục theo tinh thần đổi mới, hiện đại, đáp ứng với quy mô phát triển, tạo điều kiện tốt hơn để nâng cao chất lượng giáo dục  toàn diện, thực hiện kế hoạch trường đạt chuẩn quốc gia trong những năm tới.

Năm mươi năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo trên 15 nghìn học sinh  đi tới mọi miền đất nước, hàng ngàn học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trong số đó có nhiều học sinh đã trở thành cán bộ lãnh đạo quản lý nắm giữ cương vị quan trọng trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, quân sự ... Trường THPT Thanh Sơn luôn phấn đấu vươn lên trong số các trường THPT miền núi, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của trường ở khắp mọi miền đất nước luôn tự hào về mái trường thân yêu của mình.

Không chỉ quan tâm đến giáo dục văn hóa, hàng năm nhà trường đã phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, TTATGT, công tác PCCC, giáo dục SKSSVTN… nhằm tuyên truyền giáo dục học sinh nâng cao nhận thức và hiểu biết. Nhà trường phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, công an các xã, thị trấn và  công an huyện Thanh Sơn trong việc giáo dục và quản lý học sinh. Vì vậy, đã hạn chế được số học sinh vi phạm TTATXH, vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội.

Với những kết quả đã đạt được, trường THPT Thanh Sơn nhiều năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc, được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ giáo dục và đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh, Kỷ niệm chương Hùng Vương và nhiều phần thưởng cao quý khác. Tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể của trường hoạt động có hiệu quả góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Chi bộ Đảng nhiều năm liên tục được công nhận “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”; công đoàn nhà trường liên tục đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc được công đoàn ngành và Liên Đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiều năm liên tục được Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn tặng Cờ thi đua, Bằng khen.

Góp phần vào thành công của Trường THPT Thanh Sơn, trong những năm qua có vai trò quan trọng của nhân dân địa phương và các bậc phụ huynh học sinh thông qua Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của nhà trường. Trong mỗi năm học và từng học kì, nhà trường luôn duy trì sự phối hợp hiệu quả với Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh để cùng phối hợp giữa nhà trường - gia đình trong việc giáo dục đạo đức cho học sinh, giáo dục học sinh chậm tiến bộ, động viên khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Mọi thông tin về học sinh giữa gia đình, nhà trường và các tổ chức, luôn được phản ánh kịp thời và chính xác thông qua sổ liên lạc, những thông tin này đã giúp nhà trường phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi được các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường, tạo cho nhà trường có một môi trường giáo dục lành mạnh.

Phát huy truyền thống 50 mươi năm xây dựng và phát triển, tập thể CBGVCNV và học sinh trường THPT Thanh Sơn quyết tâm đổi mới trong công tác quản lí, giữ vững kỷ cương, nền nếp nhà trường, thi đua dạy thật tốt, học thật tốt, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Trường THPT Thanh Sơn đã, đang và sẽ xứng đáng là một ngôi trường giàu truyền thống và là mái trường gửi trọn niềm tin của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Thanh Sơn.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 


 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục