logo School Reviews

Trường THPT Thanh Thủy - Thanh Thủy

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
TRƯỜNG THPT THANH THỦY Địa chỉ : TT Thanh Thủy, H.Thanh Thủy, Tỉnh Phú Thọ Điện thoại: 0210 3877010 E-mail: c3thanhthuy.phutho@moet.edu.vn Website : http://thptthanhthuy.phutho.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Thanh Thủy Trong những năm tháng hào hùng của...

TRƯỜNG THPT THANH THỦY

Địa chỉ :  TT Thanh Thủy, H.Thanh Thủy, Tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 0210 3877010   

E-mail: c3thanhthuy.phutho@moet.edu.vn

Website : http://thptthanhthuy.phutho.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Thanh Thủy

Trong những năm tháng hào hùng của cả dân tộc chống Mỹ cứu nước, ngày 7/11/1966, Trường cấp 3 Thanh Thủy (nay là THPT Thanh Thủy) - Trường cấp 3 đầu tiên của huyện Thanh Thủy được thành lập. Tròn nửa thế kỷ vượt qua khó khăn, thử thách, trưởng thành cùng đất nước và quê hương, đến nay bên dòng Đà giang lịch sử, tại thị trấn Thanh Thủy, Trường THPT Thanh Thủy được xây dựng khang trang, hiện đại cùng bề dày truyền thống và thành tích đáng trân trọng.

Ngày ấy, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, Ty giáo dục và huyện Thanh Thủy phải tìm địa điểm xa huyện lị, kín đáo, phù hợp cho sơ tán, phòng tránh chiến tranh leo thang của đế quốc Mĩ. Vì thế xóm Đồi xã Đồng Luận được chọn làm nơi đặt nền móng đầu tiên của trường. Năm học đầu tiên trường chỉ có 3 lớp với 163 học sinh. Hội đồng sư phạm có 8 thầy cô, 1 nhân viên từ cả ba miền Bắc - Trung - Nam về hội tụ. Cơm ít, khoai sắn nhiều, sách vở, phương tiện thiếu thốn, vừa dựng lớp, vừa dạy và học lại phải đào hào, làm hầm tránh bom đạn; túi sách, mũ rơm đến trường, bên những lớp học tranh tre, nứa lá nhưng thầy – thầy, trò – trò, thầy – trò vẫn hăng say dạy và học trong sự đùm bọc, yêu thương của các cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương, đặc biệt là bà con xã Đồng Luận.

Năm học 1971 -1972, với quy mô 7 lớp, 337 học sinh, trường rời Đồng Luận về đồi Ô Rô ở xóm Bè - Thanh Lâm, xã La Phù. Lại một lần nữa bạt đồi,  san đất, dựng nhà, làm sân…khuân chuyển, bốc vác….nhưng không vì thế mà nản việc dạy, chán việc học. Năm 1977, huyện Thanh Thủy sáp nhập với huyện Tam Nông thành Tam Thanh. Trường được chuyển ra huyện lị và tiếp quản nhiệm sở của cơ quan hành chính huyện Thanh Thủy để tổ chức dạy học.

Tháng 11 năm 1984, một bộ phận thầy và trò chuyển ngược sông Đà để mở trường THPT Trung Nghĩa làm nơi học tập cho con em các xã cụm thượng huyện Thanh Thủy và một số xã lân cận của huyện Thanh Sơn.

Năm học 1992 - 1993, thực hiện cơ chế của Nhà nước về quy mô phát triển trường lớp phổ thông, trường cấp 3 Thanh Thủy sáp nhập với trường cấp 2 La Phù thành trường cấp 2 - 3 Thanh Thủy.

Năm học 1996 - 1997, trường tách ra trở lại thành Trường Phổ thông Trung học Thanh Thủy. Đến năm 2001 trường được đổi tên thành trường THPT Thanh Thủy. Giai đoạn này, có những năm học quy mô trường lên đến 39 lớp, 2035 học sinh, với 47 cán bộ, giáo viên, nhân viên (2005 - 2006).

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nhà trường, nhu cầu, số lượng con em nhân dân theo học ngày càng lớn. Để đáp ứng nhu cầu ấy trường phải mở rộng diện tích, bổ sung cơ sở vật chất, nâng cao điều kiện phục vụ dạy học. Được sự quan tâm và tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền, ngày 10 tháng 3 năm 2003 trường có quyết định chuyển về khu 5 - đồi Ông Bống, thị trấn Thanh Thủy. Giờ đây, cơ sở vật chất của nhà trường đã được hoàn thiện đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa của một trường THPT có bề dày truyền thống và thành tích. Năm học thứ 50 (2016 - 2017), trường có 27 lớp với 1040 học sinh, 64 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

 Trong quá trình phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã vượt qua bao gian nan thử thách từ trong khói lửa chiến tranh đến những năm bao cấp đầy vất vả để cùng nhau tiến bước.50 năm qua, hơn 17.000 học sinh từ mái trường này đã và đang góp sức cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Trong số đó có hàng trăm người đã hi sinh hoặc để lại một phần xương máu của mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; hàng nghìn người đạt trình độ đại học và trên đại học. Nhiều người đã trở thành nhà khoa học, cán bộ chủ chốt của các cấp chính quyền, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương. Hàng trăm người là cán bộ trung - cao cấp trong các lực lượng vũ trang. Tiếp nối sự nghiệp trồng người, hàng nghìn học sinh THPT Thanh Thủy đã đứng trên các bục giảng, giảng đường ở khắp mọi miền Tổ quốc. Dù làm gì ở đâu, giữ cương vị nào, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn phát huy truyền thống của nhà trường và quê hương Thanh Thủy anh hùng để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhìn lại chặng đường nửa thế kỉ đã đi qua là nhìn lại hành trình vượt lên khó khăn, gian khổ, tinh thần đoàn kết, quyết tâm, ý chí, nghị lực, sức sáng tạo, bản lĩnh, tâm huyết với nghề của các thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên và  tinh thần hiếu học của các thế hệ học sinh nhà trường.

Trong những năm gần đây, mặc dù điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương còn nhiều khó khăn, từ 2010 đến 2014, phải dạy và học cả 2 nơi, 2 ca trong điều kiện gặp rất nhiều vất vả, thiếu thốn. Nhưng chính trong thử thách đó lại cho thấy một lần nữa tinh thần vượt lên chính mình, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt” của đội ngũ nhà giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh nhà trường.

Đến nay, 100% đội ngũ giáo viên của trường được đào tạo theo chuẩn nghề nghiệp, trong đó có 15,6% trên chuẩnvới đạo đức tốt, chuyên môn giỏi, tận tâm với nghề và vững vàng về chính trị. Nhiều người đã được công nhận là giáo viên giỏi, giáo viên cốt cán của tỉnh, giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia.

Từ những lớp học tranh tre, nứa lá, qua ba lần đổi tên, bốn lần chuyển địa điểm, đến nay Trường THPT Thanh Thủy đã được xây dựng ngày càng khang trang, hiện đại, đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Nhiều năm qua trường THPT Thanh Thủy được đánh giá là trường đã có thương hiệu. Chỉ tính 5 năm học gần đây, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp đạt trên 99%, thi học sinh giỏi cấp tỉnh hàng năm nằm đứng thứ 1, thứ 2 trong khối không chuyên của tỉnh. Đặc biệt ở các cuộc thi: Vận dụng kiến thức liên môn, Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng; Nghiên cứu khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh trung học trường đều có học sinh đạt các giải từ khuyến khích đến nhất ở cả cấp tỉnh và cấp quốc gia. Số học sinh đỗ vào các trường Đại học ngày càng tăng. Từ 2012 đến 2014 trường nằm trong tốp 200 trường có điểm thi đại học cao nhất cả nước. Từ năm học 2014 - 2015 đến nay, trường vẫn tiếp tục là một trong những đơn vị dẫn đầu của tỉnh về kết quả ở kì thi THPT quốc gia, với trên 70% học sinh thi đỗ Đại học.

Các tổ chức trong nhà trường là một khối thống nhất. Chi bộ Đảng có 46 đảng viên (chiếm 71.8%), nhiều năm liên tục đạt TCCS Đảng TSVM và TSVM tiêu biểu; Công đoàn trường liên tục đạt vững mạnh xuất sắc, đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua; Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường là tổ chức Đoàn cơ sở vững mạnh, đã được tỉnh Đoàn và TW đoàn tặng Cờ thi đua.

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và thành tích đã đạt được, nhà trường trường liên tục được UBND tỉnh công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và nhiều lần được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen, Cờ thi đua cùng các phần thưởng cao quý khác. Nhà trường vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất vào dịp kỉ niệm 50 năm thành lập (2016).

50 năm - Trường THPT Thanh Thủy - một chặng đường lịch sử vẻ vang. Kế thừa và phát huy truyền thống đã đạt được, tập thể cán bộ, viên chức nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết gắn bó, phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy, nêu cao tinh thần đổi mới, sáng tạo trong quản lý, dạy học và thực hiện các hoạt động giáo dục;huy động tối đa sự tham gia tích cực của các lực lượng giáo dục; phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của con em địa phương, để tiếp tục khẳng định vững chắc vị thế của mình ở tầm cao mới trong sự ngiệp trồng người, giữ mãi niềm tin yêu của các cấp ủy, chính quyền, các tầng lớp nhân dân, học sinh trong khu vực và làm rạng rỡ thêm truyền thống hiếu học của quê hương Thanh Thủy anh hùng, xứng đáng là một điểm sáng của Giáo dục đất Tổ và cả nước.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục