logo School Reviews

Trường THPT Thị Xã Quảng Trị - TX Quảng Trị

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Thị Xã Quảng Trị Địa chỉ: 146 - Hai Bà Trưng - TX Quảng Trị - Quảng Trị Điện thoại: 02333861930 Email: truongthpttxquangtri@quangtri.gov.vn Website : http://thptthixaquangtri.quangtri.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Thị Xã Quảng Trị Đứng trước muôn...

Trường THPT Thị Xã Quảng Trị

Địa chỉ: 146 - Hai Bà Trưng - TX Quảng Trị - Quảng Trị

Điện thoại: 02333861930  

Email: truongthpttxquangtri@quangtri.gov.vn

Website : http://thptthixaquangtri.quangtri.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Thị Xã Quảng Trị

Đứng trước muôn vàn khó khăn của sự tàn khốc và ác liệt của chiến tranh để lại nhưng, với tinh thần nhiệt tình cách mạng, lòng say sưa với nghề nghiệp, 8 thầy cô giáo đã  hội kiến giữa ngã ba đường cái để rồi tự vận động, xoay xở tìm nơi làm lớp học, và cuối cùng đã mượn được một nhà dân, một nhà đội, để làm nơi giảng dạy. Buổi đầu do thầy Hoàng Văn Thủ tạm thời phụ trách rồi sau đó thầy giáo Nguyễn Lâm Thi có quyết định chính thức phụ trách trường. Ngôi trường mới đầu tiên là 3 gian nhà tranh, phên nứa  do chính bàn tay của thầy và trò dựng lên trên mảnh đất Bèng nơi tiếp giáp làng Cổ Thành và Nại Cửu. Bất chấp gian khó, bất chấp đói nghèo, với lòng hiếu học, 115 học sinh đã hăng hái đến trường. Ngay từ khi đặt nền móng giáo dục, nhà trường đã coi trọng giáo dục toàn diện: Đức,Trí, Thể, Mỹ, Lao động,  để hình thành nét đẹp nhân cách cho học sinh. Nhờ có quan điểm giáo dục đúng đắn cùng với sự nhiệt huyết, tận tuỵ của người thầy mà  từ khoá học đầu tiên đã tạo được những viên gạch hồng tốt đẹp làm nền tảng truyền thống cho quá trình phát triển của nhà trường. Khoá học 1975-1976, 69 học sinh dự thi thì cả 69 em đều đỗ tốt nghiệp đạt 100% và có 41 em đỗ vào các trường Đại học đạt 60%. Với kết quả đầu tiên này đã mang lại niềm vui, niềm tự hào cho những người ươm mầm giáo dục, tạo được niềm tin đối với PHHS quê hương Triệu Hải buổi đầu xây dựng lại quê hương và có ý nghĩa sâu xa hơn là  đã tạo dựng nên truyền thống hiếu học và học giỏi ở một mái trường. Không chỉ chăm học, học giỏi mà HS trường THPT Thị Xã Quảng Trị còn có đức tính cần cù, chịu khó, yêu lao động. Không thể nào quên được những lớp học trò đã từng khiêng cả mái nhà từ Bèng lên Thành Cổ dựng lạị làm lớp học, lưng đẫm mồ hôi, tay rớm máu mà vẫn rộn lên tiếng cười vui; trên những cánh đồng Triệu Hải đang khát chờ nước tưới thì học sinh của trường đã ra quân  để nạo vét bùn rong khơi thông dòng nước chảy; rồi những khi mùa lũ về làm vỡ nhiều khúc đê thì hàng trăm học sinh của trường lại nhanh chóng có mặt để vá đắp con đê lành lặn trở lại kịp thời phục vụ mùa màng; và cả những lúc lên rừng cắt đót, nhặt sắt, xuống đồng trồng lúa, trồng rau, dựng lò đúc gạch; đặc biệt, trên 30 ha đất trống vùng đồi Tây Triệu Phong đã được phủ xanh bằng tinh thần nhiệt tình và sức lao động của tuổi trẻ. Tất cả những công việc nhọc nhằn ấy đã tạo nên vẻ đẹp riêng của HS Trường THPT Thị xã Quảng Trị , để lại nhiều ấn tượng cho quê hương, thắp sáng lên niềm tin và ý chí cho bao thế hệ .

Trong suốt 30 năm qua, mặc dầu trường qua nhiều lần đổi tên, từ trường Cấp 3 Triệu Phong, rồi trường THPT số 1 Triệu Hải, từ chỗ chỉ có 3 gian nhà tranh đến nay đã có 22 phòng  học và 12 phòng chức năng; từ 8 thầy cô giáo đầu tiên đến nay đã có 80 cán bộ giáo viên; từ  thầy Nguyễn Lâm Thi , người hiệu trưởng đầu tiên (1975 - 1976), đến thầy Phan Cung (1977 - 1980), thầy Nguyễn Hữu Phong (1980-1981), NGƯT Hoàng Minh Long (1981 - 1999), thạc sĩ Ngô Viết Đức (2000 đến nay), với sự tận tâm tận lực vì sự nghiệp trồng người, tất cả các thầy hiệu trưởng đã luôn chăm lo cho sự nghiệp phát triển đi lên của nhà trường; và hiện nay là trường THPT Thị Xã Quảng Trị nhưng truyền thống nhà trường luôn luôn vẫn giữ vững, chất lượng giáo dục đào tạo không ngừng phát triển, uy tín của nhà trường ngày càng được khảng định. Tỷ lệ HS tốt nghiệp hằng năm đạt từ 90 đến 95%, trong 5 năm trở lại đây đạt từ 95 đến 99,8 %; Thi vào các trường Đại học, cao đẳng đạt từ 25 đến 35 %.Nhiều HS đỗ thủ khoa, á khoa và nhiều em đạt điểm đi du học nước ngoài.

Các kỳ thi HSG tỉnh năm nào HS của trường cũng đạt nhiều giải, nhiều năm được xếp Nhất, Nhì toàn đoàn. Tổng số giải đến nay là 474 giải; qua các kỳ thi HSG quốc gia và khu vực, các em đã giành được 26 giải, mang vinh quang về cho nhà trường, tên tuổi của các em còn in đậm mãi trong lòng thầy cô và bạn bè của bao thế hệ.

Trên nền tảng truyền thống chăm ngoan, cần cù hiếu học của học sinh của một vùng đất, nhà trường đã biết phát huy yếu tố cơ bản này, tăng cường xây dựng đội ngũ và chính bản thân những thầy giáo, cô giáo giảng dạy dưới mái trường này họ đã thấy được vinh dự lớn lao và luôn có ý thức được trách nhiệm, nên đã nỗ lực hết mình cho sự nghiệp trồng người. Nhờ đó mà chất lượng dạy và học hàng năm luôn đạt kết qủa cao và ngày càng được nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ học sinh giỏi văn hoá hàng năm đạt từ 8 đến 10%, HSTT từ 45 đến 55 %, hạnh kiểm tốt từ 45 đến 50%.

Trong 30 năm qua, gần 1 vạn học sinh được đào tạo tại trường, hiện nay đang có mặt trên khắp mọi miền của Tổ quốc, giữ một số cương vị quan trọng trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, khoa học, văn hóa, xã hội, lĩnh vực nào các em cũng đã phát huy được phẩm chất và đức tính tốt đẹp đã được hình thành từ mái trường này để không ngừng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, và có người đã ngã xuống vì sự trường tồn của dân tộc. Đặc biệt nhiều học sinh đã thành đạt trên con đường học vấn, đến nay đã có 18 thạc sỹ, 7 tiến sỹ. 

Quá trình trưởng thành và phát triển của Nhà trường trong 30 năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự chăm lo đầy trách nhiệm của nhân dân địa phương, của PHHS và toàn xã hội, sự chăm lo tích cực của lãnh đạo nhà trường, từ chỗ chỉ có 3 phòng học bằng nứa lá đến nay đã có được một cơ sở trường lớp khang trang, có khuôn viên sạch đẹp, có đủ các phòng học thực hành và có cả phương tiện dạy học hiện đại, cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu daỵ và học của một ngôi trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh. Đặc biệt, năm học thứ 30 được Tỉnh, sở GD-ĐT, 3 huyện, Thị và toàn xã hội quan tâm dành nhiều ưu ái trong việc đầu tư xây dựng trường Chuẩn quốc gia. Có thể nói quy mô và tầm vóc của nhà trường hôm nay là sự hội tụ lương tâm và trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chăm lo sự nghiệp trồng người.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục