logo School Reviews

trường THPT Tiên Du số 1 - Tiên Du

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Tiên Du số 1 Địa chỉ: Xã Việt Đoàn, Huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh Điện thoại: 02413836048 Website : http://thpttiendu1.bacninh.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Tiên Du số 1 Ngày 5/5/1966, trường cấp 3 Tiên Du (thuộc huyện Tiên Sơn)...

Trường THPT Tiên Du số 1

Địa chỉ: Xã Việt Đoàn, Huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

Điện thoại: 02413836048

Website : http://thpttiendu1.bacninh.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Tiên Du số 1

Ngày 5/5/1966, trường cấp 3 Tiên Du (thuộc huyện Tiên Sơn) chính thức được Ủy ban hành chính tỉnh Hà Bắc ký quyết định thành lập. Và ngay sau đó, thầy Nguyễn Đình Chúc được bổ nhiệm là hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự ra đời của ngôi trường cấp 3 đầu tiên trên địa bàn huyện Tiên Du. Những ngày đầu, điều kiện dạy và học của nhà trường vô cùng khó khăn. Trường có 5 lớp với tổng số 240 học sinh, được tách ra từ trường cấp 3 Từ Sơn. Đất nước đang trong những tháng ngày chiến tranh chống Mỹ ác liệt, thầy và trò nhà trường phải đi sơ tán tại các thôn, làng, dưới các mái đình, ngôi chùa, nhà dân… thuộc địa phận các xã Việt Đoàn, Phật Tích, Liên Bão để tiếp tục duy trì hoạt động dạy và học. Nhiều giáo viên, học sinh nhà trường đã theo tiếng gọi của tiền tuyến, rời bục giảng lên đường chiến đấu. Hàng trăm học sinh trường THPT Tiên Du số 1 đã hăng hái lấy máu mình viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Và trong số các thầy giáo, học sinh Tiên Du 1 ra đi, nhiều người đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường ác liệt. Toàn trường có 152 học sinh là liệt sỹ.

Đất nước thống nhất, hòa bình lập lại, trường THPT Tiên Du số 1 chuyển về cơ sở chính tại Chợ Sơn- Việt Đoàn, chính thức bước vào thời kỳ xây dựng và phát triển. Trường THPT Tiên Du 1 hôm nay đã vươn lên trở thành một trong những ngôi trường có quy mô phát triển bề thế, với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ các phòng chức năng, Thư viện, phòng Thực hành, phòng học bộ môn.

Nhà trường hiện có 45 lớp với tổng số gần 2.000 học sinh, 113 giáo viên, trong đó 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, 53 người có trình độ Thạc sỹ, 1 người đang làm Nghiên cứu sinh. Tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học - Cao đẳng luôn đạt trên 80%. Nhiều học sinh thi đỗ vào các trường đại học với số điểm cao, đạt danh hiệu thủ khoa, á khoa các trường Đại học ở các khối, lớp. Nhiều năm liền, Tiên Du 1 nằm trong tốp 200, 100 trường THPT có điểm thi Đại học cao nhất toàn quốc. 
Tặng hoa chúc mừng bước phát triển, thành tựu của trường THPT Tiên Du 1 và phát biểu tại lễ kỷ niệm, đ/c Nguyễn Nhân Chiến, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, cựu học sinh trường THPT Tiên Du 1 khóa 1975-1978 bày tỏ cảm ơn, tri ân với công lao dạy dỗ, dìu dắt của các thế hệ thầy, cô giáo nhà trường, qua đó góp phần vun đắp tình cảm, trí tuệ đối với các thế hệ học sinh. Đ/c Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Bằng trái tim và nghị lực trong sự nghiệp trồng người, 50 năm phát triển và trưởng thành, các thế hệ thầy trò trường THPT Tiên Du 1 đã nỗ lực, bền bỉ phấn đấu, tạo nên những thành tựu to lớn, góp phần tô đẹp thêm truyền thống văn hóa, làm rạng danh vùng đất Bắc Ninh- Kinh Bắc hiếu học và khoa bảng. Và để viết tiếp trang sử truyền thống dạy tốt, học tốt của nhà trường trong thời kỳ phát triển và hội nhập.

Tương lai đang ở phía trước, truyền thống yêu nước và khoa bảng của quê hương Kinh Bắc- Bắc Ninh, chặng đường 50 năm phát triển của nhà trường cùng với sự quan tâm đầu tư của tỉnh, đồng hành cùng sự phát triển của đất nước sẽ là điểm tựa, là động lực để trường THPT Tiên Du 1 tiếp tục vững bước tiến lên, thực hiện có hiệu quả NQ 29 của TƯ, NQ 12 của tỉnh về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo” gắn với cụ thể hóa NQ 04 của Tỉnh ủy Bắc Ninh về “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ”, Chỉ thị 05 về Học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, tiếp tục khẳng định vị thế là ngôi trường trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của huyện Tiên Du cũng như của tỉnh, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp CNH- HĐH đất nước./.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục