logo School Reviews

Trường THCS Quang Minh - Mê Linh - Hà Nội 

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Quang Minh Địa Chỉ : TT Quang Minh - Mê Linh - Hà Nội Điện Thoại : 02438134005 Email : hni-melinh-thcsquangminh@edu.viettel.vn Website : http://thcsquangminh.giaoducmelinh.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THCS Quang Minh Là địa danh có hệ thống giao...

Trường THCS Quang Minh

Địa Chỉ : TT Quang Minh - Mê Linh - Hà Nội 

Điện Thoại : 02438134005

Email : hni-melinh-thcsquangminh@edu.viettel.vn

Website : http://thcsquangminh.giaoducmelinh.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THCS Quang Minh 

Là địa danh có hệ thống giao thông quan trọng với hơn 3km đường Cao tốc Bắc Thăng Long- Nội Bài chạy qua là cầu nối giữa cảng hàng không Nội Bài với thủ đô Hà Nội và tuyến đường sắt huyết mạch Hà Nội - Lao Cai.
Trong những năm gần đây với cơ chế mới theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thị trấn Quang Minh đã chuyển mình từ miền quê thuần nông bước tiếp lên và trở thành khu công nghiệp, thương mại.
Với những đặc điểm đó là điều vô cùng thuận lợi cho công tác giáo dục. Vì chỉ có học tập mới có thể đáp ứng được yêu cầu của cuộc sống hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Song song với yêu cầu đó, người dân Quang Minh từ xưa đến nay. Từ những ngày thàng còn thuần nông, cuộc sống vô cùng gian lao vất vả. Cho tới ngày nay vẫn luôn là mảnh đất hiếu học, với tình cảm chân thành "Tiên học lệ, hậu học văn" biết tôn sư trọng đạo, hiếu nghĩa tương truyền, trọng tri thức và lấy tri thức làm thước đo và công cụ của mình trong cuộc sống. Là đơn vị trường học đầu tiên đạt chuẩn Quốc gia cấp THCS giai đoạn 2005 - 2010 của huyện Mê Linh.

Nay Trường THCS Quang Minh thực sự khang trang với 18 phòng học văn hóa, 4 phòng học bộ môn, phòng thư viện thiết bị đầy đủ được xây dựng kiên cố có thể đáp ứng được việc học tập của các em học sinh, nhà điều hành 2 tấng kiên cố với đầy đủ các phòng cho Ban giám hiệu, các ban ngành khác trong công tác quản lý của nhà trường, phòng họp thoáng mát, các phòng phục vụ công tác khác đầy đủ và kiên cố.
Đặc biệt sắp tới nhà trường sẽ được tiếp nhận nhà giáo dục thể chất được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc gia, hiện đại. Về khuôn viên nhà trường thực sự gọn, xanh, sạch, đẹp. Trường có sân chơi lát gạch, tường bao, cổng trường, biển trường, có hệ thống cây xanh, cây cảnh đẹp. Thực sự với môi trường này là thân thiện với việc học tập của các em học sinh.    

Để có được Trường THCS Quang Minh như ngày hôm nay, nhớ lại từ ngày đầu sơ khai của nhà trường (Theo sưu tầm) thì Trường THCS Quang Minh có bề dầy về thời gian và đã trải qua thăng trầm không ít những khó khăn, gian khổ. Nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng, chính quyền và của người dân hiếu học Quang Minh, với sự ủng hộ, đóng góp cao của mọi lực lượng xã hội, sự phấn đấu hết mình của lớp lớp các thế hệ các thầy cô giáo, các em học sinh đã đem lại kết quả sáng ngời của Trường THCS Quang Minh ngày nay.    

"Nằm giữa một vùng quê yên tĩnh với người dân thực sự thuần nông là trồng cây lúa nước. Trường cấp II Quang Minh - huyện Mê Linh - tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập từ năm học 1963- 1964. Cơ sở ban đầu còn vô vàn khó khăn và thử thách, thầy và trò còn phải ở nhờ Nhà chùa của thôn Chi Đông (Nay là thị trấn Chi ĐôngI lớp học được người dân đón tiếp tại nà riêng, thế nới biết tình cảm giữa người dân, giữa nhà chùa với ngành giáo dục ở địa phương gắn bó sâu sắc biết nhường nào ! Từ buổi sơ khai, các thế hệ giáo viên và học sinh tưởng thanhf, mãi mãi về sau không bao giờ quên được đó là những ngày học, những tiết học đầu tiên của tiền sử Trường THCS Quang Minh trong lòng dân, trong sự giúp đỡ của Nhà Phật.

Rồi thì khó khăn cũng được khắc phục dần, hết học kỳ I năm học 1964-1965 trường được chính quyền địa phương quy hoạch tại một địa chỉ mới đó là bên cạnh đường 35 ngày nay thuộc Xóm Trại Bình Ngô thuộc thôn Chi Đông. Có lẽ không phải nói nhiều thì lớp lớp các thế hệ học sinh của nhà trường từ khóa học đầu tiên cho đến nay cũng hiểu được những gian truân, khó khăn, vất vả đó là những ngày đầu xây dựng trường. Buổi đầu, có đầy dẫy và muôn vàn khó khăn: Thầy cô tham gia công tác của nhà trường rất ít và khiêm tốn chỉ với hơn 10 người.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục