logo School Reviews

Trường THPT Tô Hiến Thành - Hải Hậu

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Tô Hiến Thành Địa chỉ: TT. Yên Định, Hải Hậu, Nam Định Điện thoại: 091 354 31 92 Website : http://thpt-tohienthanh.namdinh.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Tô Hiến Thành Tiền thân là trường THPT Dân lập Hải Hậu được đặt...

Trường THPT Tô Hiến Thành

Địa chỉ: TT. Yên Định, Hải Hậu, Nam Định

Điện thoại: 091 354 31 92

Website : http://thpt-tohienthanh.namdinh.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Tô Hiến Thành

Tiền thân là trường THPT Dân lập Hải Hậu được đặt tại khu 2 thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Với truyền thống 23 năm phát huy phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt", trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong những năm học tới nhà trường quyết tâm xây dựng một môi trường học tập tích cực, phát huy tối đa năng lực năng khiếu của học sinh đáp ứng xu thế phát triển chung của toàn xã hội.

Trường THPT Dân lập Hải Hậu được thành lập ngày 04/11/1994 theo quyết định số 1054/ QĐ - UB của UBND tỉnh Nam Hà và ngày 24/2/2012 chuyển sang loại hình Trường THPT tư thục theo quyết định 264/ QĐ- UBND của UBND Tỉnh Nam Định và được đổi tên là trường THPT Tô Hiến Thành. Trường đặt tại khu 2 thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Buổi đầu mới thành lập, nhà trường gặp muôn vàn khó khăn với số lượng học sinh 170 em gồm 3 lớp học, nhà trường phải dựa vào trường THPT A Hải Hậu về cơ sở vật chất và mời các thầy cô giáo có tín nhiệm, nhiệt tình, trách nhiệm cao theo yêu cầu, nguyện vọng của phụ huynh và học sinh để giảng dậy. Trường được Hội Cựu chiến binh huyện nhận đỡ đầu, Huyện uỷ, UBND huyện và các ban ngành quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ nên nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện cả về trí dục và đức dục, đa số các em đã phấn đấu học tập, rèn luyện để khẳng định mình và vươn lên. Kết quả bước đầu đã khẳng định vai trò và tính đúng đắn của một hình thức giáo dục trong cơ chế thị trường trên địa bàn huyện Hải Hậu, được các cấp uỷ, chính quyền và nhân dân ủng hộ. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng nó đã mở ra một triển vọng thu hút thêm học sinh vào học ở bậc trung học phổ thông, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, góp phần tích cực cùng hệ thống các trường công lập và giáo dục thường xuyên trong huyện thực hiện thắng lợi mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi duỡng nhân tài.

Năm học 1996 – 1997, để đảm bảo có đủ phòng học cho học sinh và để phát triển theo đúng kế hoạch đề ra, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã quyết định xây dựng trường trên khu đất của công ty thương mại thuộc địa bàn Thị trấn Yên Định. Tuy nhiên bước đầu bao giờ cũng có những khó khăn nhất là cơ sở vật chất nhưng được sự hỗ trợ của các cấp, các ngành từ Huyện đến cơ sở và sự đóng góp của các bậc phụ huynh, các em học sinh, Trường THPT Dân lập Hải Hậu đã đựơc xây dựng, đảm bảo các điều kiện dạy và học, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Trong hơn hai mươi năm qua nhà trường đã đào tạo hơn 140 lớp học với hơn 7.000 học sinh, góp phần tăng đáng kể số học sinh tốt nghiệp THCS ở địa phương tiếp tục theo học THPT. Từ chỗ chỉ có 10 giáo viên cơ hữu, phải lệ thuộc vào đội ngũ giáo viên thỉnh giảng của các trường công lập trong tỉnh, đến nay đội ngũ giáo viên cơ hữu của trường đã có gần 40 người, chủ động hoàn toàn việc bố trí thời khoá biểu theo đúng phân phối chương trình và qui định về chuyên môn của Sở GD và ĐT Nam Định. Nhà trường không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, chất lượng học sinh không ngừng được nâng nên. Nhà trường đã tham gia 16 kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh thì 4 lần xếp thứ nhất, 9 lần xếp thứ nhì toàn đoàn trên tổng số 12 trường ngoài công lập trong tỉnh, nhiều lần xếp cao hơn một số trường công lập trong khu vực và trong tỉnh. Trong 20 lần tham gia thi tốt nghiệp THPT và THPT Quốc gia thì có 6 lần đỗ TN 100 %, còn lại đều đạt trên 97 %. Học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng hàng năm đều đạt trên 45 %. Khuôn viên nhà trường xanh, sạch, đẹp, cơ sở vật chất của nhà trường đầy đủ, có 3 khu riêng biệt, sân chơi khoảng 4000 m2. Trường có 2 ngôi nhà 3 tầng với 25 phòng học đạt chuẩn, có 2 hội trường với sức chứa khoảng 500 học sinh.

Thầy và trò nhà trường luôn gắn bó, chia sẻ và gần gũi động viên nhau để vượt qua khó khăn. Các hoạt động dạy học, hoạt động ngoại khoá, hội thi, hội diễn, các phong trào thi đua của ngành, của huyện đều tổ chức và thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt nhà trường tổ chức hội trại thanh niên vào dịp 26/3 thành lập Đoàn hàng năm, tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm sáng tạo và học tập tại các khu di tích lịch sử và các danh lam thắng cảnh ở trong và ngoài tỉnh như rừng Cúc Phương, Tam Cốc Bích Động, Tràng An Bái Đính, khu di tích Đá Chông, làng văn hóa 54 dân tộc... Tổ chức các hội thi như: “ Ai làm thủ lĩnh”, cuộc thi tìm hiểu “An toàn giao thông”, Thi bộ luật hình sự, bộ luật dân sự, phòng chống tệ nạn xã hội, vệ sinh học đường bằng hình thức thi vấn đáp, thi thực hành cho học sinh… nhằm khích lệ học sinh của trường tích cực học tập và tu dưỡng đạo đức.

Đến nay, nhà trường đã lắp đặt 32 camera ở tại các phòng học và khu vực sân chơi để theo dõi các hoạt động dạy và học trong nhà trường, trang bị đủ TV loại 55 Inch tại các phòng học, phục vụ việc đổi mới phương pháp dạy học của thầy và trò.

Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững và ổn định. Nền nếp kỷ cương dạy và học luôn được quan tâm sâu sát, được phương tiện thông tin đại chúng, phụ huynh học sinh và nhân dân trong huyện đánh giá có bước chuyển biến nhanh chóng.

Kết quả:

  • Nhà trường đã liên tục đạt danh hiệu đơn vị lao động tiên và tiến xuất sắc.
  • Năm học 2014 - 2015 nhà trường được tặng bằng khen của Bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo.
  • Chi bộ Đảng nhiều năm được công nhận là “ Trong sạch vững mạnh”
  • Công Đoàn trường được công nhận là “ Công đoàn cơ sở vững mạnh”
  • Đoàn trường được công nhận là “ Đoàn cơ sở vững mạnh”
  • Nhiều giáo viên vinh dự được công nhận là chiến sỹ thi đua các cấp, được nhận bằng khen, giấy khen của Bộ giáo dục và đào tạo, UBND tỉnh, Sở giáo dục và đào tạo.

Trong những năm tới, nhà trường tăng cường chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy và học hướng tới dạy học phân hóa nhằm nâng cao chất lượng đại trà và chất lượng học sinh giỏi. Tổ chức các chương trình ngoại khóa, các cuộc thi, hội thi chất lượng và thiết thực phát huy tối đa năng lực, năng khiếu của học sinh. Chú trọng việc rèn luyện ý thức của học sinh, có biện pháp giáo dục riêng biệt đối với học sinh chưa ngoan, tạo niềm tin với phụ huynh học sinh và nhân dân trong huyện, trong tỉnh.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm. 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục