logo School Reviews

Trường THPT Tống Văn Trân - Ý Yên

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Tống Văn Trân. Địa chỉ: Yên xã, Ý Yên, Nam Định Điện thoại: 091 515 70 01 Email: thpttongvantran@yahoo.com Website : http://thpttongvantran.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Tống Văn Trân Được thành lập từ năm 1961, đến...

Trường THPT Tống Văn Trân. 

Địa chỉ:  Yên xã, Ý Yên, Nam Định

Điện thoại: 091 515 70 01

Email: thpttongvantran@yahoo.com

Website : http://thpttongvantran.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Tống Văn Trân

Được thành lập từ năm 1961, đến nay đã có gần 60 năm xây dựng, trưởng thành. Nhìn lại kết quả dạy và học năm học 2017-2018; nhìn lại chặng đường thực hiện đổi mới giáo dục những năm qua, thầy và trò nhà trường tự hào vì đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, xứng đáng là mái trường trung tâm chất lượng cao của huyện Ý Yên, cái nôi giáo dục đáng tin cậy của đất học Nam Định...

Phát huy những mặt thuận lợi, tích cực, tranh thủ sự ủng hộ của các ngành, các cấp, nhân dân địa phương, phát huy nội lực của đội ngũ cán bộ, GV, HS, những năm qua nhà trường luôn chú trọng giáo dục toàn diện. Trong đó, gắn liền với nhiệm vụ giáo dục đạo đức cho HS, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng trí dục, cả chất lượng đại trà và mũi nhọn, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, tập trung thực hiện. Để đạt được mục tiêu trên, nhà trường đặc biệt quan tâm đổi mới phương pháp dạy của thầy, phương pháp học tập của trò. Xác định động cơ học tập đúng đắn cho HS, giúp các em nhận thức rõ học là để ngày mai lập thân, lập nghiệp.

Tạo động lực khích lệ HS, GV say mê nghiên cứu, sáng tạo, tìm được niềm vui trong dạy và học. Các môn học Ngoại ngữ, Tin học luôn được nhà trường chú trọng, nhằm giúp GV, HS có thêm công cụ tự tìm kiếm tài liệu, khai thác thế mạnh của CNTT, ngoại ngữ phục vụ cho công tác dạy và học.

Nhiều biện pháp nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng chuyên môn đã được nhà trường áp dụng, triển khai thực hiện trong những năm qua, như: tổ chức hội thảo, thi “Giáo viên dạy giỏi”, tổ chức Câu lạc bộ Toán học tuổi trẻ; giải toán, thi Tiếng anh trên mạng internet, thi hùng biện Tiếng Anh…Trên thực tế, những biện pháp trên đều mang lại những hiệu quả thiết thực, có tác dụng nâng cao toàn diện chất lượng dạy và học. Bên cạnh đó, nhà trường và các tổ chức, đoàn thể như Hội Khuyến học, Ban cha mẹ HS, Công đoàn... luôn chú trọng việc động viên, khích lệ sự tiến bộ của học sinh.

Theo đó, nhà trường đã xây dựng cơ chế khen thưởng, thực hiện vào cuối các học kỳ. Những học sinh có giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, thi đỗ vào các trường đại học (nguyện vọng 1) nhà trường đều có hình thức ghi nhận, tôn vinh. Nhờ có những biện pháp đồng bộ, hữu hiệu trên, trường THPT Tống Văn Trân luôn đạt những thành tích xuất sắc trong công tác trí dục. Kết quả học tập của HS nhà trường trong 5 năm trở lại đây, luôn đạt ở mức cao. Đặc biệt, năm học 2017-2018 trường đạt kết quả vượt bậc về công tác bồi dưỡng HS giỏi. Cụ thể, kết quả thi HS giỏi cấp Tỉnh lớp 12, HS của trường đạt 43 giải (1 Nhất, 15 Nhì, 21 Ba, 6 giải Khuyến khích), xếp thứ 5/45 trường THPT công lập toàn tỉnh về kết quả và đạt giải Nhì đồng đội .

Các đợt thi khác do Sở GD-ĐT Nam Định phát động nhà trường cũng đạt được những thành tích đáng khích lệ. Trong đó, Hội thảo-Hội thi dạy các môn KHTN bằng Tiếng Anh, GV của nhà trường có 2/2 báo cáo đạt loại Xuất sắc; 15/20 HS của trường dự thi đạt giải, trong đó có 3 giải Nhì, 7 giải Ba, 5 giải Khuyến khích; thi Olympic cấp Tỉnh (vòng 2), HS của trường đạt 12 giải, gồm 2 Nhì, 5 Ba, 5 Khuyến khích.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học cấp Tỉnh năm học 2017-2018, HS của trường đạt 1 giải Nhì, 1 giải Ba (lĩnh vực) cấp Tỉnh, 1 giải Khuyến khích (Chung cuộc) và đạt giải Nhì toàn đoàn; Thi GV dạy giỏi cấp Tỉnh, ¼ số GV tham dự đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh; thi hùng biện Tiếng Anh cấp Tỉnh, HS của trường đạt 1 giải Nhì, 1 giải Khuyến khích đồng đội, được Sở GD-ĐT tỉnh tặng cờ; Thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên”, HS nhà trường đạt 1 giải Nhì, 1 giải Khuyến  khích cấp Quốc gia; Thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” (do Bộ GD- ĐT, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Công ty Honda phối hợp tổ chức), trường có 1 HS được vào dự thi cấp tỉnh; thi Vô địch Tin học, trường có 1 HS đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia.

Trong các kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, tỉ lệ HS thi đỗ của trường luôn đạt từ 70% đến 82,3%. Trường THPT Tống Văn Trân luôn nằm trong tốp 100, tốp 200 các trường có điểm bình quân cao nhất toàn quốc. Đặc biệt, có 2 HS của trường từng thi đỗ thủ khoa, gồm em Phạm Tường Linh đạt 30/30 điểm (năm 2007); em Ngô Văn Tùng đỗ thủ khoa trường Đại học Thủy lợi (năm 2014)...Với những kết quả, thành tích trong dạy và học trên, nhà trường đã nhiều lần được đón nhận những phần thưởng cao quý.

Cụ thể, đã 14 lần trường được nhận cờ thi đua xuất sắc, trong đó có 1 cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, 1 cờ của Bộ GD-ĐT, 1 cờ của UBND tỉnh, 5 cờ của Sở GD-ĐT về HS giỏi. Năm 2014, nhà trường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng nhất. Đây chính là động lực, là niềm tin để thầy và trò trường THPT Tống Văn Trân tiếp tục vững bước trên con đường truyền thụ, lĩnh hội tri thức.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục