logo School Reviews

Trường THPT Trần Đại Nghĩa - TP. Tây Ninh

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Trần Đại Nghĩa Địa chỉ: Số 66, Nguyễn Chí Thanh, P3, TP. Tây Ninh - T Tây Ninh Điện thoại: (066)3822377 Website : http://thpttrandainghia.giaoductayninh.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Trần Đại Nghĩa Hình thành từ những ngày cách mạng...

Trường THPT Trần Đại Nghĩa 

Địa chỉ: Số 66, Nguyễn Chí Thanh, P3, TP. Tây Ninh - T Tây Ninh

Điện thoại: (066)3822377

Website : http://thpttrandainghia.giaoductayninh.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Trần Đại Nghĩa 

Hình thành từ những ngày cách mạng còn sôi sục ở Tây Ninh, với tên gọi ban đầu là Trường Hoàng Lê Kha, rồi Trường Bán Công Thị xã, nay là Trường THPT Trần Đại Nghĩa, tập thể sư phạm nhà trường luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng người. Cuối năm 1960, những thắng lợi to lớn của quân dân Tây Ninh và quân dân Nam bộ trong cao trào đồng khởi vũ trang đã làm phá sản chiến lược chiến tranh một phía của Mỹ nguỵ, cách mạng miền Nam chuyển sang giai đoạn mới. Trong khí thế thắng lợi ấy, năm 1962, Tỉnh uỷ Tây Ninh quyết định thành lập Trường Hoàng Lê Kha. Để tưởng nhớ đến anh hùng liệt sĩ Hoàng Lê Kha, Tỉnh ủy Tây Ninh không chỉ quyết định lấy tên của anh đặt tên cho một ngôi trường mà còn đặt tên cho một xưởng in trong vùng giải phóng.

Trường xây dựng tại Chót Lò Quyên, xã Tà Băng nay là ấp Phước Lộc, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành với tầm nhìn chiến lược đào tạo thế hệ trẻ có đức, có tài phục vụ cho cách mạng về lâu dài. Trường được xây dựng bằng tranh tre, mái lá, với quy mô nhỏ, nhẹ, cơ động, vừa học văn hoá, vừa kháng chiến, kiến quốc. Về đội ngũ giáo viên, Tỉnh ủy Tây Ninh đã cử các cán bộ có trình độ văn hoá cao lúc bấy giờ về giảng dạy cho nhà trường. Về học sinh, tiền thân của lớp học đầu tiên là 14 em của Đội ca múa thiếu nhi Tây Ninh. Sau này, chính các thầy cô đã toả ra vùng giải phóng, vùng giáp ranh để chiêu tập thêm học trò, phát triển trường lớp. 

Thật hiếm có một ngôi trường như trường Hoàng Lê Kha vinh dự được Bác Hồ và Bác Tôn gửi thư cho học sinh biểu dương tuổi nhỏ miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thư có đoạn:

Nam Bắc sẽ sum họp một nhà

Bác cháu ta sẽ gặp mặt trẻ già vui chung

Nhớ thương các cháu vô cùng

Mong sao mỗi cháu một anh hùng thiếu nhi”

( 25/9/1965).

Năm 1975, miền Nam hoàn toàn được giải phóng, đất nước thống nhất, trường chuyển về đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 3 – Thị xã Tây Ninh (nay là Thành phố  Tây Ninh). Tiếp tục phát huy truyền thống, các thế hệ học sinh nhà trường đã phấn đấu không mệt mỏi vươn lên thành tài, góp phần vào dựng xây quê hương Tây Ninh. Lớp lớp thầy cô giáo của trường được điều chuyển phụ trách nhiều chức vụ chủ chốt từ Trung ương đến địa phương. Bao lớp học trò đã trưởng thành, vững vàng với những vị trí quan trọng ở các ban ngành, đoàn thể trong và ngoài tỉnh.

Ngày 12/7/1994, UBND tỉnh Tây Ninh ra Quyết định số 51/QĐ-UB thành lập trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, đặt tại số 021 – Đường Võ Thị Sáu, Phường III, Thị xã Tây Ninh. Đây là cơ sở cũ của Trường Trung học Sư phạm Tây Ninh. Còn Trường PT Nội trú Hoàng Lê Kha được đổi thành trường THPT Bán công Thị xã. Mãi đến năm 2008, UBND tỉnh Tây Ninh ra quyết định số 607/QĐ-UB ngày 24/3/2008 đổi tên thành trường THPT Trần Đại Nghĩa cho đến nay.

20 năm tiếp bước truyền thống, Từ “bán công” trong tên trường THPT Bán công Thị xã, đã tác động không nhỏ đến tâm lý thầy và trò. Kinh phí hoạt động, chất lượng đầu vào, đạo đức học sinh,… là nỗi lo cũa lãnh đạo nhà trường. Với tinh thần trách nhiệm, lương tâm người thầy, vì tương lai con em nhân dân, tập thể nhà trường có nhiều cải tiến phương pháp dạy học, nâng cao giáo dục đạo đức cho học sinh, kết hợp chặt chẽ với các lực lượng xã hội, dần dà, chất lượng dạy và học chuyển biến tích cực. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hằng năm được nâng dần. Liên tục nhiều năm liền đạt 100% học sinh tốt nghiệp THPT. Ngành Giáo dục tuyên dương, xã hội quan tâm, nhân dân đã đặt niềm tin vào nhà trường, mạnh dạn đưa con em mình đến “học chữ, làm người”.

Năm 2008, trường lại được chuyển sang hệ công lập với tên vủa một Giáo sư Viện sĩ Nam bộ: Trường THPT Trần Đại Nghĩa. Dù tên trường thay đổi, nhưng ở mảnh đất “địa linh” này vẫn còn ghi đậm dấu ấn về những con người đã đồng cam cộng khổ. Phát huy truyền thống của bao lớp người đi trước, thầy và trò hôm nay không ngừng nỗ lực, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, đã đạt nhiều thành tích đáng phấn khởi. Trường đã có nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; trường vinh dự có giáo viên đạt danh hiệu cao quý “Nhà giáo ưu tú”; đã có học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh, phong trào giáo dục được ngành đánh giá cao, …

Hơn 20 năm nay, trường đã tạo được niềm tin trong nhân dân. Phụ huynh ở những huyện vùng sâu, vùng xa như Tân Biên, Tân Châu, Dương Minh Châu,…không ngại xa xôi, đã cho con em mình về đây học tập. Tuyển sinh lớp 10 hằng năm đều hoàn thành chỉ tiêu do Sở GDĐT giao. Điều này đã động viên thầy trò trường THPT Trần Đại Nghĩa càng nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình hơn nữa, xứng đáng với sự mong đợi của nhân dân, của xã hội. Truyền thống của trường đã trở thành nét đẹp cao quý, trân trọng, tự hào đối với thầy trò của Trường THPT Trần Đại Nghĩa hôm nay quyết tâm tiếp bước, làm rạng danh thêm cho ngôi trường tọa lạc trên mảnh đất thiêng liêng này.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Học Bổng

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục