logo School Reviews

Trường THPT Trần Đại Nghĩa - Quế Sơn

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Trần Đại Nghĩa Địa chỉ: 44 Hùng Vương, Quế Châu, Quế Sơn, Quảng Nam Điện thoại: 0235 3885 663 Website : http://thpt.trandainghia.quangnam.vnedu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Trần Đại Nghĩa Nhân dân Huyện Quế Sơn vốn...

Trường THPT Trần Đại Nghĩa

Địa chỉ: 44 Hùng Vương, Quế Châu, Quế Sơn, Quảng Nam

Điện thoại: 0235 3885 663

 Website : http://thpt.trandainghia.quangnam.vnedu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Trần Đại Nghĩa

Nhân dân Huyện Quế Sơn vốn có truyền thống hiếu học.Năm 2000, trước nhu cầu cấp bách về việc học của con em huyện nhà,trong khi Trường THPT Quế Sơn quá tải và nguồn ngân sách nhà nước chưa đủ chi cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo,vì vậy UBND Tỉnh Quảng Nam ra Quyết định số 32/QĐUB ngày 19 tháng 6 năm 2000 về việc thành lập Trường THPT BC Quế Sơn để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và nhà trường đã chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2000 – 2001. Năm học 2009- 2010, UBND Tỉnh Quảng Nam ra Quyết định 2932/QĐUB ngày 31 tháng 8 năm 2009 về chuyển đổi Trường THPT BC Quế Sơn thành Trường THPT Trần Đại Nghĩa. Từ đó đến nay, Trường THPT Trần Đại Nghĩa đã trở thành đơn vị sự nghiệp Giáo dục Đào tạo công lập. Đây không chỉ là tin vui cho CB- GV- NV và học sinh của nhà trường mà còn là niềm vui chung cho nhân dân huyện nhà, bởi từ nay học sinh nhà trường sẽ được hưởng một môi trường giáo dục bình đẳng.

Năm học đầu tiên ( 2000- 2001) trường chỉ mới được đầu tư xây dựng 05 phòng học cấp bốn, chưa có phòng làm việc, các phòng chức năng. Nhà trường phải mượn 03 phòng học của trường THPT Quế Sơn để đủ đảm bảo cho 16 lớp  ( 10 lớp khối 10 và 06 lớp khối 11). Phòng làm việc và phòng nghỉ giữa tiết học của giáo viên phải mượn tạm phòng học đã xuống cấp trầm trọng của trường THCS thị trấn Đông Phú để lại. Đường vào trường trời mưa lầy lội, không đi xe vào được. Sân trường chỗ cao, chỗ thấp, có những chỗ chênh nhau hơn 1m. Đội ngũ giáo viên thiếu trầm trọng, chỉ có 09 giáo viên biên chế từ trường THPT Quế Sơn chuyển sang, gần 02 tháng sau, có thêm 08 giáo viên về nhận  công tác. Bao khó khăn vất vả đặt ra cho một ngôi trường mới được thành lập nhưng nhà trường đã nhận được sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Nam , của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Quế Sơn, của các cơ quan ban ngành, các trường bạn, của cha mẹ học sinh và nhất là sự đồng thuận trên tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu” của CB- GV- NV trong trường, nên nhà trường đã từng bước khắc phục khó khăn để nâng cao chất lượng và xây dựng nên một ngôi trường tương đối khang trang và có được cảnh quan sư phạm tương đối đẹp như ngày hôm nay.

Năm học 2001- 2002 UBND Huyện hỗ trợ đầu tư nâng cấp con đường từ tỉnh lộ ĐT 611 vào trường. Năm học 2002- 2003, UBND tỉnh, Sở GD & ĐT đầu tư xây dựng dãy nhà tầng 10 phòng học và khu nhà làm việc. Năm học 2003- 2004 đầu tư xây dựng tường rào, cổng ngõ tương đối kiên cố. Thầy và trò nhà trường đã miệt mài lao động để cải tạo sân trường và đường vào trường. Năm học 2007- 2008 trước nhu cầu cấp bách về việc dạy thực chất, học thực chất và kiểm tra đánh giá học sinh theo tinh thần đổi mới, Hội phụ huynh nhà trường đã xây dựng 02 phòng học và phòng Hội trường. Năm học 2008- 2009, thầy và trò nhà trường đã cải tạo mặt bằng và trồng cỏ sân bãi dạy thể dục, QP- AN. Từ năm học này nhà trường mới tạm đủ cơ sở vật chất để quản lý học sinh và đưa mọi hoạt động của nhà trường đi vào nề nếp.

Trước những thách thức đối với một ngôi trường còn non trẻ, lãnh đạo giáo viên, nhân viên trong trường nhiều đêm trăn trở tìm cách huy động mọi nguồn lực để vực dậy một ngôi trường còn lắm khó khăn. Nhờ thế số lượng và chất lượng học sinh không ngừng được cải thiện. Năm học đầu tiên của trường( 2000- 2001) tổng số học sinh của trường gần 800 với 16 lớp học cả 2 khối 10 và 11 , năm học 2014- 2015 tổng số học sinh 870 với 21 lớp (có năm tổng số học sinh của trường gần 1600 với 31 lớp). Điều đáng lo ngại của nhà trường là đầu vào của học sinh tương đối thấp, hơn nữa phần đông học sinh là con em nông dân có hoàn cảnh khó khăn( gần 50% là hộ nghèo) vì thế lãnh đạo và giáo viên trong trường tìm mọi cách huy động các nguồn lực xã hội để giúp đỡ và nâng cao chất lượng học tập cho học sinh bằng nhiều hình thức khác nhau. Chất lượng của học sinh không ngừng được nâng lên. Tỷ lệ TN THPT theo hướng tăng dần. Đặc biệt những năm học về sau số lượng học sinh đỗ vào các trường ĐH, CĐ ngày càng tăng, một số em đỗ vào các trường ĐH có uy tín như: ĐH an ninh, ĐH quân sự, Học viện hành chính Quốc gia, học viện chính trị quân sự, ĐH Bách khoa Đà Nẵng....Qua các năm học, học sinh của trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khen ngợi: Thi học sinh giỏi khối 12 toàn tỉnh qua các năm đạt: Môn Toán: 01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích, Môn Văn : 01 giải Ba, 02 giải khuyến khích; môn Sử: 04 giải khuyến khích; Môn Anh Văn: 01 giải Khuyến khích, Môn Địa: 02 giải Khuyến khích; thi giải toán trên máy tính Casio đạt giải Ba; dự thi điền kinh năm nào cũng có huy chương; dự thi Hội thao Quốc phòng toàn tỉnh lần I đạt giải khuyến khích đồng đội- xếp thứ 4 trên tổng số 42 trường tham gia; dự thi thuyết trình văn học nhiều năm đạt giải.... Những con số ấy đối với một trường công lập có bề dày thời gian không có gì đáng nói nhưng đối với một trường  mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn như trường THPT Trần Đại Nghĩa là rất đáng trân trọng.

Đội ngũ giáo viên trong trường ngày càng ổn định, từ chỗ chỉ có 09 giáo viên cơ hữu của năm học đầu tiên đến nay đội ngũ giáo viên của trường đã gần 50 biên chế. Các tổ chức trong trường ngày càng vững mạnh. Chi bộ nhà trường từ chỗ là một chi bộ ghép với 01 đảng viên, năm 2003 đã là một Chi bộ độc lập và đến nay đã có 18 đảng viên, nhiều năm liền được Huyện ủy công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh., Năm 2013 được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được UBND Tỉnh tặng Bằng khen Chi bộ có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Công đoàn nhà trường luôn được Công đoàn ngành công nhận là công đoàn vững mạnh. Đoàn trường nhiều năm liền được nhận giấy khen của tỉnh và của huyện, có năm được công nhận là một trong những Đoàn trường xuất sắc tiêu biểu của tỉnh. Nhà trường luôn được công nhận là cơ quan có đời sống văn hóa tốt.

Công tác đền ơn đáp nghĩa được Nhà trường hết sức chú trọng , là một trong những đơn vị dẫn đầu công tác đền ơn đáp nghĩa của huyện Quế Sơn. Năm 2008 nhà trường đã vận động CB- GV- NV và học sinh trong trường xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nguyệt ở tại thôn 03 Quế Thuận Quế Sơn với số tiền trên 27 triệu đồng. Công tác xã hội hóa Giáo dục, khuyến học, khuyến tài cũng được Nhà trường hết sức quan tâm. Nhà trường đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, Ban ĐDCMHS,  Chi hội khuyến học , Hội Chữ Thập đỏ nhà trường qua các năm học. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã nhận được sự quan tâm ưu ái của nhiều đơn vị, cá nhân giúp đỡ cho học sinh nghèo hiếu học Năm học 2011-2012 Chi hội Khuyến học cùng với Hội Chữ thập đỏ  nhà trường vận động hỗ trợ Cơm trưa tình thương khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa trường dùng cơm trưa để đi học vào buổi chiều. bình quân mỗi bữa có  từ 60 đến 70 học sinh tham gia.

Gần 15 năm xây dựng và trưởng thành, từ nay trường THPT Trần Đại Nghĩa bước qua một trang mới. Đây là thời cơ sẽ được Nhà nước đầu tư về cơ sở vật chất- thiết bị kỹ thuật và điều hòa chất lượng đội ngũ giáo viên cho trường để việc dạy và học của Nhà trường ngang tầm với các trường công lập khác. Nhưng trước mắt cũng còn không ít những thách thức, đó là: Cơ sở vật chất của trường còn thiếu, chưa có các phòng học bộ môn; vị trí của trường đóng chưa thuận lợi trong công tác tuyển sinh,  cung độ đi học của học sinh còn xa, hoàn cảnh kinh tế của đa phần phụ huynh còn nhiều khó khăn. Nhưng với sự quan tâm của của UBND Tỉnh, Sở GD&ĐT, Huyện ủy,HĐND, UBND Huyên Quế Sơn, của Ban ĐDCMHS, Hội khuyến học và sự hợp tác giúp đỡ của các trường bạn;  sự đồng thuận của Hội đồng sư phạm và khát vọng được cống hiến sức mình vào sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của CB-GV-NV nhà trường, với nổ lực vươn lên của học sinh, Nhà trường tin tưởng rằng, trong một thời gian không xa Trường THPT Trần Đại Nghĩa sẽ có một vị trí đáng tin cậy trong sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo Tỉnh nhà. 

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục