logo School Reviews

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Trần Hưng Đạo Địa chỉ: Tức Mạc, Lộc Vượng, TP. Nam Định, Nam Định Điện thoại: 0228 3847 042 Website : http://thpt-tranhungdao.namdinh.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo Trường cấp III Mỹ Lộc trước đây - Trường THPT Trần...

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Địa chỉ: Tức Mạc, Lộc Vượng, TP. Nam Định, Nam Định

Điện thoại: 0228 3847 042

Website : http://thpt-tranhungdao.namdinh.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường cấp III Mỹ Lộc trước đây - Trường THPT Trần Hưng Đạo ngày nay, đã trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành. Hơn 40 năm là cả một chặng đường dài cho sự phát triển đi lên của một mái trường. Đó là thời gian đủ để khẳng định những nét đẹp truyền thống mà bao thế hệ thày và trò của nhà trường đã tạo dựng, phát triển để trở thành một điểm sáng trên bức tranh GD – ĐT của tỉnh Nam Định. Nhìn lại chặng đường lịch sử hơn 40 năm xây dựng và phát triển cùng với những kết quả đã đạt được chúng ta vui mừng phấn khởi và tự hào vì sự phát triển đi lên đó.

Mùa thu năm 1966 tại ngôi đình làng thôn Lang Xá, Xã Mỹ Tiến, Huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định, trường phổ thông cấp III Mỹ Lộc đã được thành lập với 4 lớp: 8A, 8B, 9A, 9B với tổng số 160 học sinh, 17 giáo viên, CNV. Lúc đó cơ sở vật chất của nhà trường rất nghèo nàn: bàn ghế giáo viên và học sinh không đủ, lớp học là nhà gianh hoặc mượn đình, chùa của địa phương.

Từ ngày thành lập đến nay, trường đã 5 lần di chuyển địa điểm.

  • Tháng 9/1966 đến tháng 11/1968 Lang Xá, Mỹ Tiến ngoại thành Nam Định
  • Tháng 12/1968 đến tháng 5/1970 Mỹ Hưng ngoại thành Nam Định
  • Tháng 6/1970 đến tháng 4/1972 Vĩnh Trường, Lộc Vượng, ngoại thành Nam Định
  • Tháng 4/ 1972 đến tháng 2/1973 sơ tán lên hai xã Mỹ Hà, Mỹ Lộc Nam Định
  • Tháng 2/1/973 đến tháng 10/1974 khu triển lãm Thành phố Nam Định
  • Tháng 10/1974 đến nay tại miền Vĩnh Trường, Phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định.

Để ghi nhận những thành tích đã đạt được của trường và do đóng trên quê hương vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, theo quyết định số 325/QĐ ngày 26/10/1982 tỉnh Hà Nam Ninh của UBND, trường phổ thông cấp III Mỹ Lộc chính thức được đổi tên thành trường THPT Trần Hưng Đạo. Đến nay trường THPT Trần Hưng Đạo có quy mô vào loại lớn của tỉnh. Năm học 2006 -2007 trường có 37 lớp với hơn 1600 học sinh, 95 cán bộ giáo viên, CNV với đầy đủ các phòng học, nhà hiệu bộ, sân tập, hội trường khang trang đẹp đẽ.

Lịch sử phát triển của trường cấp III Mỹ Lộc – THPT Trần Hưng Đạo có thể chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn I: Từ tháng 9/1966 đến hết năm học 1974 – 1975. Trong giai đoạn này nhà trường đã hoà cùng không khí sôi sục của cả nước khi tiến hành đồng thời hai cuộc cách mạng: xây dựng, bảo vệ Miền Bắc xã hội chủ nghĩa và tiến hành cuộc cách mạng giải phóng dân tộc ở miền Nam, hàng ngìn học sinh của trường đã nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc đã “ xếp bút nghiên” hăng hái lên đường nhâp ngũ để bảo vệ tổ quốc với quyết tâm “xẻ dọc Trường sơn đi cứu nước”. Nhiều người đã trở thành dũng sỹ diệt Mỹ, anh hùng lực lượng vũ trang và cũng có nhiều người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc như thày giáo Trần Văn Long, Học sinh Bùi Quang Thành, Trần Đình Phú, Nguyễn Văn Bật, Lương Xuân Ẩn, Đỗ Văn Chới, Ninh Văn Đức….

Về mặt giảng dạy, học tập trường cũng đạt thành tích cao, giữ được niềm tin yêu của nhân dân và phụ huynh, góp phần đào tạo những lớp người chuẩn bị cho công cuộc xây dựng đất nước sau chiến tranh.
Giai đoạn II: Từ năm 1975 đến năm 1993. Đó là giai đoạn nhà trường đang từng bước xây dựng đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, phát triển quy mô để từ một trường có quy mô nhỏ trở thành một trường có quy mô lớn nhất trong tỉnh. Chất lượng giáo dục giảng dạy của nhà trường đã được nâng lên góp phần đào tạo nhiều thế hệ học sinh trở thành cán bộ khoa học, bác sỹ, kỹ sư, công nhân… Theo yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Giai đoạn III: Từ năm 1993 đến nay đó là giai đoạn chuyển biến đặc biệt vì nhà trường trở thành một trong bảy trường đầu tiên của cả nước thực hiện chương trình thí điểm chuyên ban. Đây là một chương trình giáo dục mới đòi hỏi cả thày và trò có những cố gắng vượt bậc để đáp ứng yêu cầu mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tin tưởng giao cho. chỉ qua 7 năm thí điểm chuyên ban đội ngũ giáo viên của nhà trường đã thực sự vươn lên trở thành đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, có năng lực chuyên môn giỏi đáp ứng được nhu cầu học tập ngày cang cao của học sinh.

Những thành tích nổi bật trong giai đoạn III là: Xây dựng được một nhà trường có nề nếp kỷ cương với một môi trường giáo dục lành mạnh, không có tệ *** xã hội. Lấy việc giáo dục đạo đức học sinh là khâu then chốt để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tỷ lệ xếp loại đạo đức tốt, khá của học sinh luôn đạt từ 96% đến 98%.
Đẩy mạnh phong trào thi đua Hai tốt trong nhà trường, xây dựng đội ngũ giáo viên gương mẫu về đạo đức, tâm huyết với nghề nghiệp, nề nếp kỷ cương tốt, tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện tốt các cuộc vận động mà ngành giáo dục Đào tạo đã phát động đồng thời đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh nhằm nâng cao chất lượng thi tốt nghiệp, đại học và học sinh giỏi trong toàn tỉnh. Kết quả tốt nghiệp trong nhiều năm đạt 100% trong đó tỷ lệ khá giỏi từ 60 đến 70%/ Tỷ lệ đỗ đại học (nguyện vọng1) luôn đạt trên 50%. Đặc biệt năm 2005 – 2006 có 3 em đỗ thủ khoa (Đoàn Đức Anh - 12E thủ khoa đại học Dược Hà Nội khối A 29,5 điểm, Đỗ Thị Vân Hải - 12A thủ khoa đại học Luật HN khối C 26 điểm, Phạm Thị Minh Hoa - 12D thủ khoa ngữ văn đại học Sư phạm HN khối D 26,5 điểm)
Tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn như hội giảng, hội thảo, hội nghị, sáng kiến kinh nghiệm, kiểm tra toàn diện và kiểm tra chuyên đề để từng bước đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với chương trình SGK phân ban. Tổ chức tốt phong trào văn nghệ, TDTT đặc biệt là thi đấu TDTT đỉnh cao như thi đấu quốc gia, quốc tế. Nhà trường có 11 học sinh được chọn đi thi đấu giải điền kinh ASEAn đạt huy chương vàng, bốn huy chương bạc và ba huy chương đồng; Một huy chương vàng giải vô địch trẻ Đông Nam Á (2006).

40 năm qua nhà trường đào tạo được 17.990 học sinh tốt nghiệp THPT trong đó tỷ lệ tốt nghiệp khá giỏi ngày càng cao. Hàng ngìn học sinh đỗ vào các trường ĐH, CĐ hay trở thành công nhân, nông dân trên khắp mọi miền Tổ quốc. Nhiều thày cô giáo và học sinh của trường nay là những giáo sư tiến sỹ, anh hùng lao động, nhà giáo ưu tú, nhà văn, nhà thơ, nhà báo, nghệ sỹ, kỹ sư, bác sỹ, sỹ quan quân đội, công an… Nhiều người đang giữ những trọng trách trong các cơ quan của đảng và nhà nước ở trung ương và địa phương đã và đang làm rạng rỡ truyền thống vẻ vang của nhà trường.
Nhà trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, Chi bộ Đảng được thành uỷ tặng giấy khen chi bộ đạt danh hiệu ”trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu 3 năm 2003 – 2005”, công đoàn được nhận bằng khen của công đoàn giáo dục Việt Nam và của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. Đoàng TNCS Hồ Chí Minh được nhận ba bằng khen của trung ương đoàn là đơn vị đầu khối THPT. Đặc biệt trường đã được hội đồng Nhà nước tặng huân chương lao động hạng Ba (1991), huân chương lao động hạng Nhì (1996), huân chương lao động hạng nhất (2000) và được đề nghị tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2006).

Nhìn lại chặng đường 40 năm, chúng ta rất đỗi tự hào phấn khởi về những thành tích đã đạt được. Có được những thành tích đó chúng ta vô cùng biết ơn sự quan tâm lãnh đạo của các cấp Uỷ Đảng, Chính Quyền, sở GD - ĐT Nam Định và các cơ quan Hữu quan, các đơn vị kết nghĩa, các bậc cha mẹ học sinh cùng sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ học sinh chúng ta. Kỷ niệm 40 năm thành lập trường tập hể CBGVCNV và học sinh của nhà trường quyết tâm phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện thắng lợi cuộc vận động: “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm học để nhà trường trở thành trường chuẩn Quốc gia.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục