logo School Reviews

Trường THPT Trần Hưng Đạo - Tam Dương

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO Địa Chỉ : T T Hợp Hoà - huyện Tam Dương - Tỉnh Vĩnh Phúc Điện thoại : 02113.833.956 Email: c3tranhungdao@vinhphuc.edu.vn Website : http://thpttranhungdao.vinhphuc.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo Tiền thân là...

TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Địa Chỉ : T T Hợp Hoà - huyện Tam Dương - Tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại : 02113.833.956 

Email: c3tranhungdao@vinhphuc.edu.vn

Website : http://thpttranhungdao.vinhphuc.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo

Tiền thân là trường THPT bán công, được thành lập tháng 15/8/2002. Tháng 8/2009, cùng với một số trường THPT bán công trong tỉnh, trường được chuyển đổi sang mô hình trường công lập.

Khi mới thành lập về cơ sở vật chất cũng như về đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên chủ yếu là giáo viên cơ hữu mới tốt nghiệp ra trường, kinh nghiệm giảng dạy còn hạn chế, phòng học còn thiếu phải học hai ca và học nhờ đơn vị bạn, chất lượng đầu vào của học sinh thấp.

Hướng tới mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam, trường THPT Trần Hưng Đạo đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng kế hoạch và cụ thể hóa bằng các chỉ tiêu, giải pháp thực hiện. Qua sự nỗ lực phấn đấu của Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, học sinh của trường và được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của HĐND, UBND Huyện Tam Dương, của Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, trường THPT Trần Hưng Đạo đã hoàn thành xuất sắc một số nhiệm vụ. Đến nay trư­­ờng THPT Trần Hưng Đạo có quy mô là 19 lớp học với 732 học sinh, trong đó: Khối 10 có 6 lớp, khối 11 có 7 lớp, khối 12 có 6 lớp. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên có 50 người, trong đó Ban Giám hiệu:03; Giáo viên 41; nhân viên: 06. Về trình độ chuyên môn: Thạc sỹ: 03; Đại học 43; Trung cấp: 04, hiện có 09 giáo viên đang theo học Thạc sỹ.

Về cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, nâng cấp hiện nay có 22 phòng học đạt chuẩn đủ cho trường học 1 ca, 6 phòng chức năng, 01 phòng tin học với 30 máy; và đang xây dựng thêm một nhà phòng học bộ môn với 6 phòng tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh nâng cao chất lượng dạy và học.

Với tinh thần phát huy trí tuệ của tập thể và dân chủ trong hoạt động của cơ quan, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể. Chú trọng giáo dục toàn diện đại trà và giáo dục mũi nhọn. Đồng thời, tăng cường vai trò trách nhiệm cá nhân về yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Trong những năm qua chất lượng dạy và học của nhà trường không ngừng được nâng lên.

Năm học 2011 – 2012 số học sinh trong toàn trường xếp loại học lực từ TB trở lên đạt 91%. Kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt 97.1% tăng 9.1% so với năm học trước; tỷ lệ học sinh đỗ ĐH, CĐ đạt 25.3%, tăng 3.6 so với năm học trước. Học sinh của nhà trường tham gia thi học sinh giỏi tỉnh đạt 20 giải.Toàn trường có 598 em xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên, chiếm tỷ lệ 87%.Tổ chức tốt công tác dạy nghề phổ thông cho học sinh 11. Kết quả trong kỳ thi tốt nghiệp nghề phổ thông của học sinh lớp 12, 100% Hs đạt loại khá giỏi.

Công tác bồi dưỡng giáo viên là quyết định sự phát triển của nhà trường, vì vậy nhà trường đã thực hiện các hoạt động bồi dưỡng giáo viên một cách thường xuyên và nghiêm túc. Ban Giám Hiệu đã yêu cầu giáo viên tiến hành tự học hỏi, tự bồi dưỡng bằng nhiều hình thức khác nhau, với nhiều nội dung khác nhau như: Bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, về lý luận chính trị, về kiến thức xã hội, tin học... Với các phương pháp và thời gian phù hợp mỗi giáo viên của trường đều tham gia đầy đủ các lớp tập huấn bồi dưỡng giáo viên theo đúng quy định của ngành và của nhà trường đề ra, mỗi tháng tự giải và rút kinh nghiệm ít nhất 2 đề thi Đại học, thi HSG, đưa ra trao đổi bàn bạc các chuyên đề trong buổi sinh hoạt Tổ chuyên môn. Hiệu trưởng trực tiếp quản lý công tác tự bồi dưỡng của giáo viên hàng tháng, đồng thời nâng cao chất lượng họp tổ chuyên môn, tăng cường hoạt động dự giờ thăm lớp theo kế hoạch và đột xuất. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức thi chuyên đề đổi mới giáo dục, hội giảng tạo không khí thi đua sôi nổi, tích cực, góp phần đáng kể nâng cao năng lực nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên.

Với những thành tích trên năm học 2011 - 2012 Chi bộ nhà trường được công nhận cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, Đoàn thanh niên được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; 09 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 29 giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiến tiến. 

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục