logo School Reviews

Trường THPT Trần Quang Khải - Khoái Châu

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Trần Quang Khải Địa chỉ: Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên Điện thoại: 0221 3915 725 Website : http://thpttranquangkhai.hungyen.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Trần Quang Khải Được thành lập từ năm 2001 theo Quyết định số 38/QĐ-UB ngày 27/9/2001...

Trường THPT Trần Quang Khải

Địa chỉ: Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên

Điện thoại: 0221 3915 725

Website : http://thpttranquangkhai.hungyen.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Trần Quang Khải

Được thành lập từ năm 2001 theo Quyết định số 38/QĐ-UB ngày 27/9/2001 của UBND tỉnh Hưng Yên, lễ công bố thành lập ngày 20/12/2001. Ngôi trường mang tên vị tướng tài giỏi dưới Triều đại nhà Trần, được xây dựng trên diện tích 14.000m2 trên địa bàn xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu - nơi có đền thờ Chử Đồng Tử - Tiên Dung, một trong bốn vị thánh bất tử của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là mảnh đất địa linh nhân kiệt, có truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay.

Trải qua mười năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự chỉ đạo của Đảng, lãnh đạo của chính quyền các cấp, của các đồng chí lãnh đạo  Sở giáo dục và đào tạo, nhà trường luôn bám sát mọi đường lối chỉ đạo, mục tiêu giáo dục của Nhà nước, nỗ lực phấn đấu không ngừng, khắc phục mọi khó khăn vươn lên khẳng định tên tuổi, vị trí của trường trên bản đồ giáo dục - đào tạo của tỉnh Hưng Yên.

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, các đồng chí trong Ban giám hiệu không ngừng đẩy mạnh công tác quản lí, tập trung đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, chăm lo xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh cho học sinh. Các thầy giáo, cô giáo trong tập thể sư phạm nhà trường luôn chú trọng, đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, lấy học sinh làm trung tâm cho mọi hoạt động giảng dạy.

Ban đầu, nhà trường chỉ có 18 cán bộ, giáo viên. Cô Lê Thị Nghuyệt, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT Khoái Châu được điều về làm Hiệu trường nhà trường. Thầy Lê Ngọc Cảnh, nguyên Bí thư Đoàn trường THPT Khoái Châu được điều về làm Phó Hiệu trưởng. 16 thầy cô giáo còn lại trừ thầy Nguyễn Văn Bốn đã có gần 20 năm công tác, tuổi đời tuổi nghề còn rất trẻ. Đó là cô Hằng (năm 2006 được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng) thầy Thắng, thầy Toàn, thầy Hồng, cô Hương, cô Huế, cô Thanh, thầy Chinh, thầy Tâm, cô Thảo, cô Huyền, cô Diến...Hiện nay, toàn trường có 3 cán bộ quản lí, 64 cán bộ giáo viên, công nhân viên. 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, 6 giáo viên có trình độ thạc sỹ, 5 giáo viên đang theo học thạc sỹ. Nhìn đội ngũ hùng hậu hôm nay, ít ai nghĩ rằng mười năm trước họ còn là những gương mặt giáo viên rất trẻ, bỡ ngỡ trước một ngôi trường mới, thiếu vắng những cây đa, cây đề để chỉ bảo thêm về chuyên môn nghiệp vụ. Bằng quyết tâm và sự chỉ đạo quan tâm dìu dắt của các đồng chí trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo năm xưa, nay thực sự là niềm tin của học sinh, phụ huynh và toàn xã hội. Mười năm qua, chất lượng đội ngũ ngày càng được khẳng định. Nhiều thầy cô giáo đã có những thành tích đáng trân trọng: Được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như cô: Nguyễn Thị Giang Hương, cô Hoàng Thị Huế, cô Nguyễn Thị Thanh..., được công nhân là Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở, được nhận Giấy khen, Bằng khen của Sở Giáo dục và Đào tạo, của UBND tỉnh, được nhận Kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục...

Cơ sở vật chất nhà trường nay cũng khác xưa rất nhiều: ngày càng hiện đại hóa, kiên cố hóa, đầy đủ hơn, gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ hơn. Năm học đầu tiên, giáo viên và học sinh phải đi dạy, học nhờ trường THCS xã Dạ Trạch, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Khoái Châu. Được sự quan tâm giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, chính quyền địa phương, sau mười năm, nay cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng được yêu cầu học tập, sinh hoạt vui chơi của hơn 1000 học sinh. Mười năm xây dựng, cơ sở vật chất của nhà trường từng bước được kiện toàn theo hướng hiện đại hóa, kiên cố hóa. Hiện nay, trường có 15 phòng học kiên cố, có nhà thí nghiệm thực hành Lí, Hóa, Sinh, phòng học Ngoại ngữ, Tin học hiện đại. Năm 2011, trường THPT Trần Quang Khải được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt dự án xây dựng thêm 15 phòng học 3 tầng, dự án mở rộng nhà trường về phía Tây nhằm tạo ra không gian học tập, vui chơi thoáng đãng cho học sinh.   

Ngày thành lập trường, thư viện có rất ít đầu sách giáo khoa, sách tham khảo dành cho giáo viên, học sinh. Nhưng Ban giám hiệu xác định, thư viện chính là một trong những nguồn học liệu giúp thầy và trò có thêm tri thức khoa học nên nhà trường đac nỗ lực không ngừng để xây dựng thư viện với phòng đọc khang trang dành cho giáo viên, học sinh. Chất lượng, số lượng sách trong kho ngày càng phong phú. Máy tính trong các phòng tổ được trang bị đầy đủ, nối mạng ADSL... nâng cao nhu cầu được cung cấp trông tin của cán bộ giáo viên.

Để thực hiện tốt chỉ tiêu các năm học đặt ra, những nhiệm vụ trọng tâm, chỉ thị nghị quyết của Đảng, Nhà Nước, những văn bản hướng dẫn của tỉnh, của ngành giáo dục tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh. Gắn thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" với 4 nội dung của Cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", phấn đấu "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Cả thầy và trò đều tập trung đảy mạnh phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" đi vào chiều sâu. Chính bởi lẽ đó, chất lượng giáo dục - đào tạo của trường THPT Trần Quang Khải có sự thay đổi tích cực. Học sinh lên lớp hàng năm đạt trên 99%. Tỷ lệ học sinh khối 12 thi tốt nghiệp trong 5 năm liền đều đạt 100%. Tỷ lệ học sinh thi đỗ Đại học, Cao đẳng đạt trên 60%. Năm học 2010 - 2011, học sinh khối 12 của trường đứng trong tốp 200 trường THPT có điểm thi Đại học cao nhất toàn quốc, đứng thứ 3 của tỉnh Hưng Yên.

Thông Tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục