logo School Reviews

Trường THPT Trần Thị Tâm - Hải Lăng

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Trần Thị Tâm Địa chỉ: Hải Quế - Hải Lăng - Quảng Trị Điện thoại: 02333860207 Email: thpttranthitamqt@quangtri.edu.vn Website : http://thpttranthitam.quangtri.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Trần Thị Tâm Dọc theo con đường Tỉnh lộ 8...

Trường THPT Trần Thị Tâm

Địa chỉ: Hải Quế - Hải Lăng - Quảng Trị

Điện thoại: 02333860207

Email: thpttranthitamqt@quangtri.edu.vn

Website : http://thpttranthitam.quangtri.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Trần Thị Tâm

Dọc theo con đường Tỉnh lộ 8 uốn khúc quanh co và tỏa bóng ngát hương tràm từ Thị Trấn Hải Lăng về Bải biển thơ mộng Mỹ Thủy, chúng ta sẽ đến với mảnh đất thân quen Hội Yên- Hải Quế- Hải Lăng- Quảng Trị, là nơi chứng tích người con gái của Thôn Thâm Khê- xã Hải Khê đã kiên cường chiến đấu và hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, và ngày nay củng tại nơi đây đã mọc lên mái trường mang tên nữ AHLS Trần Thị Tâm. Trường THPT Trần Thị Tâm được thành lập ngày 31 tháng 8 năm 2001 theo quyết định số 2110/QĐ-UB của chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Trị. Đây là ngôi trường nằm ở phía đông của huyện Hải Lăng, là nơi hội tụ học tập của học sinh ở 5 xã: Hải Quế, Hải Ba, Hải Dương, Hải An, Hải Khê và các xã lân cận. Trường được mang tên nữ AHLS Trần Thị Tâm, người con ưu tú của quê hương Hải Lăng đã anh dũng chiến đấu và hy sinh tuổi thanh xuân của mình cho quê hương- đất nước. Đó là niềm tự hào, là tấm gương thôi thúc cho cán bộ- giáo viên- nhân viên của trường nổ lực và phát huy sức trẻ trong công tác, học sinh của trường không ngừng học tập, rèn luyện, trưởng thành, vươn cao và vươn xa.

Ngày 05/9/2001 tiếng trống khai trường đầu tiên đã vang lên hòa trong niềm vui hân hoan của lãnh đạo và nhân dân địa phương, của cán bộ- giáo viên và các em học sinh. Từ ngày thành lập đến nay trường THPT Trần Thị Tâm đã trãi qua gần 10 năm xây dựng và trưởng thành, luôn chuyển mình vươn lên mạnh mẽ và đã trở thành một “điểm sáng” về giáo dục của tỉnh nhà, mái trường này đã thực sự trở thành “Mái trường mến yêu” của biết bao thế hệ thầy cô giáo và học sinh. Chặng đường phát triển của trường THPT Trần Thị Tâm trong gần 10 năm qua có thể chia làm 2 giai đoạn:

Từ năm học 2001 – 2002 đến năm học 2003-2004: Là mô hình trường nhô gồm 2 cấp học: Cấp THCS gồm học sinh từ lớp 7 - lớp 9 của xã Hải Quế được tách ra từ trường THCS Hội Yên; Cấp THPT gồm học sinh chủ yếu của 5 xã Hải Quế, Hải Ba, Hải Dương, Hải An, Hải Khê.

Từ năm học 2004- 2005 đến nay: Các lớp THCS đã tốt nghiệp ra trường, lúc này trường chỉ còn cấp THPT.

Trong gần 10 năm qua bằng sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của toàn thể đội ngũ CBGV và học sinh, sự định hướng đúng đắn, sự lãnh đạo sát sao của chi bộ Đảng, ban giám hiệu nhà trường, sự quan tâm sâu sắc của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, của Sở GD&ĐT Quảng Trị, của cha mẹ học sinh, của nhân dân Hải Lăng anh hùng, trường THPT Trần Thị Tâm đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Về đội ngũ:

 • Năm học đầu tiên: Có 17 CBGV gồm CBQL: 02; NV: 02 GV: 13.
 • Đến năm học 2010-2011: Có 37 CBGV trong đó CBQL: 02; NV: 03; GV: 32.

Tất cả cán bộ quản lý của trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, hiện nay trường có 2 giáo viên đang học cao học và chuẩn bị tốt nghiệp. Đội ngủ CBGV của trường là một tập thể đoàn kết, năng động, sáng tạo, yêu nghề và tận tâm giúp đỡ học sinh. Các thế hệ học sinh của trường đã trưởng thành và tham gia công tác trên mọi lĩnh vực, trong đó có những thầy giáo- cô giáo trẻ đã trở về trường công tác, đó là điều kiện để các em phát triển và cống hiến sức trẻ của mình cho sự phát triển của quê hương.

Phát triển số lượng và chất lượng:

 • ăm học đầu tiên 2001-2002 trường có 350 HS/8lớp- Trong đó có 2 lớp 10 và 6 lớp cấp THCS. Trong 3 năm đầu, cứ mổi năm giảm 2 lớp cấp THCS và tăng 3 đến 4 lớp cấp THPT. Từ năm học 2004-2005 trở đi, hàng năm tăng thêm 1 đến 2 lớp và đến nay (năm học 2010-2011) có 747 học sinh/ 16 lớp. Số HS tăng 2,1 lần và số lớp tăng 2 lần.
 • Tỉ lệ học sinh thi đỗ TN hàng năm: Từ 85% trở lên, năm học 2009-2010 đạt 99,47% xếp vào tốp các trường có tỷ lệ học sinh đổ tốt nghiệp cao trong toàn tỉnh.
 • Số học sinh thi đỗ vào Đại học hàng năm: Từ 17% trở lên, phần lớn những học sinh còn lại thi đổ vào Cao đẳng hoặc vào học ở các trường Trung cấp chuyên nghiệp, trong năm học 2009-2010 vừa qua trường có tỷ lệ điểm thi đại học xếp thứ 13/33 trường trong toàn tỉnh.

Một số thành tích đạt được:

 • Học sinh đạt giải trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh: Có 47 giải bao gồm: 02 giải nhì; 19 giải 3 và 26 giải KK.
 • Hàng năm có từ 3 học sinh trở lên được xét chọn nhận các học bổng có giá trị: Có 1 học sinh nhận giải thưởng Lý Tự Trọng; 1 học sinh nhận học bổng Hoa Trạng Nguyên; nhiều em nhận các học bổng: Khuyến học, Niềm hy vọng, học bổng nhân đạo, Sinno Nhật Bản, học bổng tiếp sức đến trường của Báo Tiền phong…
 • Danh hiệu thi đua:
 • Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: 04 đ/c.
 • Giáo viên dạy giỏi cấp trường: 15 đ/c
 • Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp ngành.
 • Chi bộ đạt danh hiệu TCCS Đảng trong sạch vững mạnh kể từ ngày thành lập đến nay.
 • Đoàn trường nhiều năm liền đạt vững mạnh và được Tỉnh đoàn- Huyện đoàn khen thưởng.
 • Công Đoàn nhiều năm liền được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh.

Cơ sở vật chất của trường hiện có:

Ngày đầu mới thành lập trường chỉ có 1 dãy nhà 2 tầng với 10 phòng học trơ trọi giữa cát trắng thì đến nay đang xây xây dựng và chuẩn bị hoàn thành dãy nhà học và thực hành 3 tầng với đầy đủ các phòng chức năng, vi tính, thư viện ..., khuôn viên, cổng trường kiên cố, sân trường rợp mát bóng cây.

Với những con số nêu trên, nếu đem so sánh với một số trường trong Tỉnh thì quả là còn nhỏ bé, song xuất phát từ hoàn cảnh, điều kiện của nhà trường thì những thành tích đạt được thật đáng trân trọng.

Quá trình hình thành và phát triển trong gần 10 năm qua của trường THPT Trần Thị Tâm thật đáng tự hào và trân trọng. Có được những thành quả trên là phải kể đến sự quan tâm lãnh đạo của sở GD&ĐT, của Huyện uỷ, của HĐND, UBND huyện Hải Lăng, sự phối hợp giúp đỡ của cán bộ và nhân dân, phụ huynh trên địa bàn, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh, nhà trường không ngừng phát huy những thuận lợi, khắc phục mọi khó khăn trở ngại, từng bước vươn lên. Thầy và trò chúng tôi tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo, đến cán bộ và nhân dân các xã đã quan tâm chăm lo, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thầy và trò trường chúng tôi; Xin chân thành cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh, cha mẹ học sinh trong quá trình xây dựng nhà trường để có được bước phát triển mới như ngày hôm nay.

Năm học 2010-2011 đã đến với “Thế và Lực” mới, toàn thể cán bộ và học sinh nhà trường kết thành một lòng ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học với chủ đề “Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”và thực hiện điểm nhấn của ngành “Đề cao trách nhiệm của người Thầy trong kiểm tra và chấm điểm”, đây củng là năm học mà Thầy và trò trường THPT Trần Thị Tâm ra sức thi đua để hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường 31/8/2011, tích cực khắc phục những tồn tại yếu kém, ra sức phát huy nội lực chung tay xây dựng mái trường thân yêu Trần Thị Tâm ngày càng phát triển xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, của cán bộ và nhân dân huyện nhà, là bông hoa đẹp trong vườn hoa đầy hương sắc của giáo dục Hải Lăng.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục