logo School Reviews

Trường THPT Triệu Sơn 2 - Triệu Sơn

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Triệu Sơn 2 Địa chỉ: X Thái Hòa , H Triệu Sơn , T Thanh Hóa Điện thoại: 02378 816272 Email: thpt.trieuson2@thanhhoa.edu.vn Website : http://thpt-trieuson2.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Triệu Sơn 2 Trường Cấp 3...

Trường THPT Triệu Sơn 2 

Địa chỉ: X Thái Hòa , H Triệu Sơn , T Thanh Hóa  

Điện thoại: 02378 816272

Email: thpt.trieuson2@thanhhoa.edu.vn

Website : http://thpt-trieuson2.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Triệu Sơn 2

Trường Cấp 3 Triệu Sơn 2 – nay là trường THPT Triệu Sơn 2, được thành lập tháng 8 năm 1968. Ban đầu trường đóng trên địa bàn làng Dựợc Khê (Trại thuốc) xã Nông Trường. Từ năm học 1971 - 1972 đến nay, trường chuyển về địa điểm mới tại Xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Trãi qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, lớp lớp các thế hệ thầy và trò nhà trường đã không ngừng khắc phục khó khăn, vững bước đi lên dưới lá cờ vinh quang của Đảng và truyền thống vẻ vang của quê hương Triệu Sơn anh hùng. Xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân, vì sự nghiệp trồng người cao cả. Dù trong khói lửa chiến tranh hay trong không khí hối hả dựng xây đất nước thời đại mới, thầy và trò nhà trường luôn tự nhũ phải nỗ lực không ngừng trong việc Day - Học, góp phần cùng toàn ngành xây dựng một nền Giáo dục “Tiên tiến - Hiện đại - Đậm đà bản sắc dân tộc”; một xã hội “Công bằng - Dân chủ - Văn minh”.

Tự hào với truyền thống 45 năm xây dựng và trưởng thành. Trường THPT Triệu Sơn 2 đang vững bước đi lên xây dựng nhà trường thành đơn vị giáo dục có uy tiến trong sự nghiệp giáo dục huyện nhà nói riêng và GD Thanh Hóa nói chung. Tỷ lệ thi đỗ Tốt nghiệp hàng năm đạt từ 99,8% - 100%; trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh xếp trong tốp 10/105 trường THPT trong toàn tỉnh; tỷ lệ thi đậu vào các trường Đại học đạt từ 30% đến 45%. Năm học 2008 – 2009 và 2009-2010 có 03 học sinh đạt giải quốc gia về giải toán trên máy tính Casio; có 02 học sinh thi đỗ Á khoa ở các trường đại học danh tiếng: em Lê Hữu Minh - Á khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội và em Đặng Duy Anh - Á khoa Đại học Dược Hà Nội; em Hoàng Trung Nguyên đạt huy chương vàng hội khỏe phù đổng toàn quốcmôn võ Karatedo (2010) và em Nguyễn Văn Lâm đạt huy chương đồng Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc môn võ Vovinam (2012). Đặc biệt, trong kì thi tuyển sinh Đại học năm học 2012-2013, nhà trường đã đạt kết quả đáng khích lệ: Có em Nguyễn Thị Bích Diệp lớp 12C2 đỗ thủ khoa ĐHQG Hà Nội - ĐHKHTN (đạt 29 điểm khối B); 11 em đạt điểm thi từ 27 điểm trở lên; Với điểm bình quân 15.93 điểm/1hs, trường THPT Triệu Sơn 2 xếp thứ 8/105 trường THPT trong tỉnh và 206/2786 trường THPT toàn quốc. Chất lượng đội ngũ ngày càng được đầu tư. Hiện nhà trường có 17 thầy cô giáo và cán bộ quản lý có trình độ thạc sỹ, đang theo học cao học 2 đồng chí; 100% Giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Có 9 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 35 thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp trường. Trong những năm gần đây, công tác nghiên cứu khoa học cũng được nhà trường quan tâm. Đến nay, toàn trường có 92 đề tài sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp tỉnh. Các hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng được chi bộ quan tâm và chỉ đạo sát sao. Hàng năm, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt bổ ích, có tác dụng giáo dục nhân cách tốt đẹp cho học sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường luôn quan tâm đến xây dựng cơ sở vật chất, phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Đến nay, toàn trường đã xây dựng được hai khu nhà cao tầng với 34 phòng học khang trang; đầu tư trang thiết bị phục vụ dạy và học với trị giá hơn 1 tỷ đồng; khuôn viên sân trường được bê tông hóa, thảm cỏ, cây xanh, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp. Năm học 2011 - 2012, nhà truờng đã soạn thảo kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2012 - 2015 để trình UBND huyện, Sở GD & ĐT Thanh Hoá, UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt.   

Công tác xã hội hoá giáo dục được nhà trường quan tâm và xác định đây là khâu then chốt để thực hiện mục tiêu xây dựng nhà trường “Tiên tiến - kiểu mẫu”. Hàng năm, nhà trường kêu gọi và đón nhận sự trở về của các thế hệ cựu học sinh, góp phần xây dựng nhà trường, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy học với trị giá hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, trong những năm qua, Hội phụ huynh học sinh đã đóng góp xây dựng quỹ khuyến học, bê tông hoá sân trường, xây dựng khuôn viên nhà trường ngày càng sạch đẹp.

Thành tích đạt được: 10 năm liền Chi bộ được Huyện uỷ Triệu Sơn tặng danh hiệu “Chi bộ trong sạch - vững mạnh”; Nhà trường - các tổ chức đoàn thể - cá nhân cán bộ giáo viên được Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá, UBND Tỉnh Thanh Hoá và các tổ chức Đoàn - Hội từ TW đến địa phương tặng nhiều giấy khen và bằng khen và danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp. Năm học 2010 - 2011, nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Năm học 2012 - 2013, nhà trường được nhà nước phong tặng Huân chương lao động Hạng Ba. Đây là thành tích rất đáng tự hào của các thế hệ thầy cô giáo và học sinh gắn liền với chặng đường 45 năm xây dựng và trưởng thành.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục