logo School Reviews

Trường THPT Trường Thịnh - Thị Xã Phú Thọ

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Trường Thịnh Địa chỉ: Khu 3 - Phường Trường Thinh- TX Phú Thọ - Phú Thọ Điện thoại: 0913283161 Email: c3bchungvuong.phutho.moet.edu.vn Website : http://thpttruongthinh.sgdphutho.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Trường Thịnh Được thành lập ngày 19...

Trường THPT Trường Thịnh

Địa chỉ: Khu 3 -  Phường Trường Thinh- TX Phú Thọ - Phú Thọ

Điện thoại: 0913283161  

Email: c3bchungvuong.phutho.moet.edu.vn

Website : http://thpttruongthinh.sgdphutho.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Trường Thịnh

Được thành lập ngày 19 tháng 8 năm 2009, tiền thân là trường THPT Bán công Hùng Vương. Trường do công ty cổ phần Hà Thạch lập hồ sơ xin thành lập. Đây là trường THPT ngoài công lập đầu tiên của tỉnh Phú Thọ theo mô hình doanh nghiệp đầu tư xây dựng – một mô hình mới đang được khuyến khích và tạo điều kiện để phát triển.

Hai năm học đầu tiên (2009-2010 và 2010-2011), nhà trường chung cơ sở vật chất với trường THPT Hùng Vương.

Từ năm học 2011 – 2012, trường chuyển sang cơ sở mới tại khu 3, phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ.

Buổi đầu thành lập, nhà trường chỉ có 2 lớp với hơn 80 học sinh. Đến nay, sau tám năm thành lập, nhà trường đã có 14 lớp với hơn 500 học sinh.

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường  luôn nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Phú Thọ.

Nhà trường đã nhiều lần được đón các đồng chí lãnh đạo tỉnh về thăm trường và trồng cây lưu niệm tại trường: đ/c Nguyễn Doãn Khánh – UVTW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND Tỉnh (Tết trồng cây Xuân Nhâm Thìn 2012), đ/c Chu Ngọc Anh – UV dự khuyết BCHTW Đảng – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh (Năm học 2013 – 2014), đ/c Hoàng Công Thủy – UVBTV Tỉnh Ủy – P.Chủ tịch UBND tỉnh (năm học 2015 – 2016)….

Nhà trường cũng thường xuyên nhận được sự quan tâm của Sở GD&ĐT, Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã Phú Thọ, của các ban ngành, đoàn thể của thị xã; sự ủng hộ, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình.

Không khí chính trị trong nhà trường lành mạnh, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí có đủ phẩm chất, năng lực và tâm huyết với nghề nghiệp. Nhà trường đã xây dựng được một tập thể đoàn kết, nhất trí, tạo được niềm tin trong CB, GV, NV, phụ huynh, học sinh cùng nhân dân và các cấp lãnh đạo của tỉnh và thị xã.

Bên cạnh những thuận lợi cơ bản nêu trên, nhà trường cũng gặp những khó khăn như: Trường mới thành lập, nhiều phụ huynh, nhân dân chưa hiểu đầy đủ về trường; phải chịu áp lực nhiều về sự cạnh tranh phát triển; công tác tuyển sinh không thuận lợi, chất lượng tuyển sinh đầu vào khá thấp so với mặt bằng chung.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Tổng diện tích khuôn viên: 10.066 m2. Khuôn viên xanh – sạch – đẹp và thân thiện với hệ thống cây xanh, bồn hoa, cây cảnh được bố trí hài hòa, chăm sóc thường xuyên; có cổng, tường rào kiên cố bao quanh, phía sau có sân chơi, bãi tập cho học sinh.

Phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng: 

Trường có 15 phòng học kiên cố, thoáng mát về mùa hè và kín gió về mùa đông. 100% các phòng học đủ bàn ghế cho giáo viên và học sinh, phòng học được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, quạt điện và bảng chống lóa. Có đủ các phòng làm việc và các phòng chức năng.Khu vực để xe cho  giáo viên và học sinh rộng rãi, sạch đẹp.Khu vực sân chơi, bãi tập cho học sinh học tập, vui chơi và luyện tập với diện tích khoảng 8000m2.Về thiết bị  phục vụ dạy và học. Nhà trường có 02 phòng tin học được kết nối internet tốc độ cao, 01 phòng máy chiếu, 01 phòng thiết bị dạy học và các phòng bộ môn; có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc việc giảng dạy và học tập. Thư viện nhà trường có hàng trăm đầu sách, đảm bảo phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của thầy và trò.

Hàng năm, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học của nhà trường luôn được bổ sung, cải tạo, nâng cấp định kỳ theo hướng dần hoàn thiện và từng bước hiện đại hóa nhằm đáp ứng với yêu cầu ngày một cao của giáo dục.

CƠ CẤU TỔ CHỨC, ĐỘI NGŨ       

 Cơ cấu tổ chức. 

  • Nhà trường có Ban giám hiệu gồm 01 Hiệu trưởng, 02 Phó hiệu trưởng.
  • Có 05 tổ chuyên môn, công tác: Tổ Toán – Lí – Tin - CN, tổ Hóa – Sinh – TD – QP,  tổ Văn – Sử, tổ Anh – Địa – GDCD và tổ Văn phòng.
  • Có 01 chi bộ Đảng với 18 đảng viên.
  • Các tổ chức Đoàn thể: Công Đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Quản sinh, Hội CMHS.

Đội ngũ. Buổi đầu thành lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường chỉ có 15 người. Đến nay đã tăng lên 46 người (03 cán bộ quản lý, 35 giáo viên và 08 nhân viên). 100% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ từ đại học trở lên, trong đó có 06 thạc sỹ.

Phần lớn đội ngũ của trường là các thầy, cô giáo đã và đang công tác tại trường THPT Hùng Vương, trong đó có nhiều thầy cô nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên giỏi của tỉnh như NGƯT Nguyễn Phan Đường, cô Bùi Thị Hoạch, cô Vương Thanh Báu, cô Trần Thị Liên…vv; bên cạnh các thầy cô đã nghỉ hưu, nhà trường còn có một bộ phận là giáo viên trẻ rất năng động, sáng tạo, có khả năng sử dụng tốt CNTT trong giảng dạy và công tác, là nhân tố đi đầu trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.

Ngoài ra, còn có một bộ phận giáo viên thỉnh giảng. Đó là các giảng viên, giáo viên cốt cán, giàu kinh nghiệm của một số trường đại học, cao đẳng, các trường phổ thông trong tỉnh tham gia giảng dạy tại trường.

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG

Công tác quản lý, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ. Phương châm của nhà trường là: Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng; Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng của học sinh; Nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy học trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng tinh giản, tiếp cận định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới; Thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kĩ thuật dạy học tích cực; đổi mới nội dung, phương thức đánh giá học sinh. Tích cực đổi mới nội dung, phương thức giáo dục hướng nghiệp gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh tại địa phương. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành Giáo dục.

Công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên luôn được nhà trường quan tâm và xem đây là một vấn đề cấp bách để thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Hàng năm, nhà trường đều xây dựng kế hoạch và cử các cán bộ, giáo viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ do Sở GD&ĐT tổ chức.

Các hoạt động sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn được duy trì đều đặn theo hướng nghiên cứu bài học. Nhà trường luôn chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán các môn học và hoạt động giáo dục; khuyến khích các hoạt động chuyên môn trên trang mạng "Trường học kết nối" để giao lưu, học hỏi với đồng nghiệp trong tỉnh và toàn quốc.

Công tác bồi dưỡng thường xuyên đối với giáo viên được thực hiện nghiêm túc (100% giáo viên tham gia kỳ thi bồi dưỡng thường xuyên đều đạt kết quả khá giỏi). Trong năm học, nhà trường tổ chức nhiều đợt thao giảng, tạo cơ hội cho các giáo viên phát huy hết năng lực bản thân, đồng thời nỗ lực tự bồi dưỡng để nâng cao nghiệp vụ.

Công tác quản lý học sinh : Nhà trường đã xây dựng nội quy và quy tắc ứng xử đối với giáo viên và học sinh, là cơ sở để thiết lập nề nếp, kỷ cương của trường. Nội quy và quy tắc ứng xử được tổ chức học tập đầu năm và thường xuyên được các lực lượng giáo dục trong trường nhắc nhở thực hiện.

Học sinh nhà trường được quản lí chặt chẽ, thường xuyên thông qua đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, Ban quan quản sinh, Đoàn TN, bảo vệ. Công tác tự quản của HS cũng được tăng cường với sự hoạt động tích cực của đội Cờ Đỏ và các cán bộ lớp.

Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp tận tình, trách nhiệm, luôn có sự liên hệ thường xuyên với cha mẹ học sinh thông qua nhiều kênh thông tin (điện thoại, sổ liên lạc điện tử, tiếp cận trực tiếp…), kịp thời trao đổi thông tin về học sinh tới gia đình đòng thời thực hiện chức năng cầu nối giữa nhà trường với gia đình.

Công tác giáo dục học sinh. Chất lượng giáo dục đạo đức của Học sinh: Tỷ lệ HS có hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 98%. thất lượng văn hóa: Tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện đạt trên 3%. Hàng năm, nhà trường đều có các đội tuyển học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt giải.

  • Tỷ lệ HS Tiên tiến đạt trên  30%;
  • Tỷ lệ HS tốt nghiệp đạt trên 98%.
  • Tỷ lệ HS trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng đạt hơn 50%.
  • Hàng năm, có hàng chục HS của trường sau khi tốt nghiệp đã đi du học hoặc xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống.

Bên cạnh việc học tập, học sinh của trường còn thường xuyên được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm phong phú, sinh động, thiết thực: thi văn nghệ, thi đấu thể thao, thi ẩm thực, cuộc thi nữ sinh thanh lịch…; ngoại khóa “làng cười Văn Lang, Hát Xoan Phú Thọ”, ngoại khóa về An toàn giao thông, ngoại khóa về công tác phòng cháy chữa cháy, định hướng sử dụng internet và mạng xã hội, phòng chống HIV/AIDS, …; hoạt động giáo dục truyền thống, tìm hiểu di tích lịch sử địa phương (tổ chức cho học sinh định kỳ hàng tháng lao động vệ sinh chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ thị xã, tổ chức dâng hương tưởng niệm vào dịp 27/7); tổ chức cho học sinh tham quan, trải nghiệm tại các danh lam, thắng cảnh của đất nước…

Học sinh nhà trường tham gia tích cực các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện: ủng hộ tân binh; ủng hộ nạn nhân chất độc Da cam, người khuyết tật; ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt, vùng sâu, vùng xa; ủng hộ, giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường…vv.

Đặc biệt, năm học 2017 – 2018, nhà trường tổ chức cho HS tham gia thực hiện mô hình “trường học gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh tại địa phương” theo chủ trương của ngành giáo dục: HS tham gia trồng, chăm sóc vườn rau, cây ăn quả tại trường do các lớp tự xây dựng.

Hoạt động giáo dục hướng nghiệp. 

Hoạt động giáo dục hướng nghiệp được quan tâm thường xuyên. Các học sinh lớp 12 được nhà trường tư vấn, định hướng nghề nghiệp phù hợp với khả năng và điều kiện bản thân, gia đình. Biết được khả năng của bản thân nên đại đa số các học sinh của nhà trường sau khi  tốt nghiệp THPT thường không chọn đi học đại học, cao đẳng mà chủ yếu tham gia học nghề, xuất khẩu lao động hoặc trực tiếp tham gia lao động, sản xuất trong các khu công nghiệp. Một số gia đình có điều kiện thì cho con em mình du học vừa học vừa làm hoặc xuất khẩu lao động tại một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Để đáp ứng nguyện vọng này của học sinh, nhà trường đã liên kết với một số trường Đại học, Cao Đẳng tổ chức dạy tiếng Hàn Quốc, Nhật Bản miễn phí cho các học sinh có nguyện vọng và đã thu hút được khá đông học sinh tham gia.

Công tác khuyến học. Miễn, giảm học phí cho các học sinh thuộc diện chính sách, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Vận động một số cơ quan, đơn vị ủng hộ các suất học bổng tặng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên trong học tập: Học bổng Samsung, học bổng Bảo việt, học bổng Hội khuyến học bổng tỉnh…vv. Hàng năm, các học sinh của trường được nhận học bổng với tổng số tiền hàng chục triệu đồng.

Hoạt động của tổ chức Đảng, các tổ chức đoàn thể: Công tác xây dựng và phát triển Đảng luôn luôn được Chi bộ nhà trường quan tâm. Mỗi năm, chi bộ kết nạp được từ 1 đến 2 đảng viên mới. Trong năm năm liên tục (2010 – 2014), Chi bộ nhà trường luôn đạt tiêu chuẩn Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Năm 2015 đến nay, chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công Đoàn trường tuy mới được thành lập nhưng đã tích cực hoạt động, được xếp loại vững mạnh. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiều năm được Thị đoàn thị xã Phú thọ công nhận đoàn trường vững mạnh và tặng Giấy khen.

Công tác thi đua khen thưởng. Trong nhiều năm liên tục, nhà trường luôn được công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Tháng 1 năm 2013, nhà trường được UBND thị xã Phú Thọ tặng Giấy khen thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. Tháng 6/2014, Ban văn hóa- xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ sau khi thực hiện nhiệm vụ giám sát tại trường đã đánh giá: Trường THPT Trường Thịnh là một trong năm trường tư thục (trên tổng số 10 trường tư thục của tỉnh) có xu hướng phát triển ổn định.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm. 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục