logo School Reviews

trường THPT Tứ Kỳ

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Tứ Kỳ Địa chỉ: ĐT391, TT. Tứ kỳ, Tứ Kỳ, Hải Dương Điện thoại: 0220 3747 122 Website : http://thpttuky.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Tứ Kỳ Trường cấp III Tứ Kỳ năm xưa (nay là trường THPT Tứ Kỳ) được...

Trường THPT Tứ Kỳ

Địa chỉ: ĐT391, TT. Tứ kỳ, Tứ Kỳ, Hải Dương

Điện thoại: 0220 3747 122

Website : http://thpttuky.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Tứ Kỳ

Trường cấp III Tứ Kỳ năm xưa (nay là trường THPT Tứ Kỳ) được thành lập từ năm 1963. Trường được xây dựng trên địa điểm thôn La Tỉnh xã Tây Kỳ (nay là Thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương). Trên chặng đường dài 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Tứ Kỳ luôn khắc phục mọi khó khăn, giương cao ngọn cờ thi đua “Hai tốt”, không ngừng phấn đấu để vươn tới những tầm cao mới, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Trong 50 năm qua, trường THPT Tứ Kỳ trở thành cái nôi nâng cao dân trí; đào tạo nhân lực; bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước - nguồn tài nguyên trí tuệ vô tận của đất nước.

Năm đầu thành lập, trường có 14 giáo viên với 5 lớp và 290 học sinh. Sau hơn một tháng thành lập, trường đã xây dựng được 2 dãy nhà cấp 4 làm phòng học, một nhà làm phòng làm việc cho cán bộ, giáo viên. Chi bộ đảng đầu tiên của trường THPT Tứ Kỳ có 9 đồng chí trong đó có 6 đồng chí là giáo viên, 3 đồng chí là học sinh. Tứ Kỳ là một huyện thuần nông, đời sống còn nhiều khó khăn nhưng có truyền thống hiếu học. Vì thế, ngay từ những ngày đầu vừa xây dựng vừa học tập nhưng việc dạy và học đã sớm đi vào nề nếp.

Sau hơn một năm thành lập, tháng 8- 1964, giặc Mỹ leo thang bắn phá Miền Bắc. Cả nước thành chiến trường, để đảm bảo an toàn, trường phải sơ tán về học tại xã Quang Phục. Cuộc chiến tranh phá hoại bằng không quân Mỹ ngày càng ác liệt, trường phải tách thành hai phân hiệu học tại hai địa điểm. Trường cấp 3 Tứ Kỳ A học tại xã Văn Tố, trường cấp 3 Tứ Kỳ B học tại xã Tái Sơn. Những ngày tháng của cuộc chiến tranh chống Mỹ ác liệt là những ngày tháng không thể nào quên. Học sinh phải đi học, đi bộ xa hàng chục km, đầu đội mũ rơm, lưng đeo nùm rơm để tránh bom đạn Mỹ.

Xung quanh nhà học là những đường giao thông hào, nối với các hầm kèo nhà và hố cá nhân để trú ẩn khi có máy bay Mỹ đến ném bom. Những ngày tháng chiến tranh ác liệt, tuy vất vả, gian nan nhưng nhiều kỷ niệm, không mấy buổi học được bình yên. Khi tiếng kẻng báo động vang lên, học trò theo hướng dẫn của thầy cô lao ra hầm trú ẩn, dứt tiếng bom, các lớp lại tiếp tục học bình thường. Trong những ngày tháng gian nan ấy, tinh thần học tập của trường vẫn luôn đặt lên hàng đầu. Năm 1965, 1966, hai lớp chuyên Toán của tỉnh Hải Dương được đặt tại cơ sở trường. Những năm tháng chống Mỹ ác liệt ấy, hàng nghìn thầy và trò đã xếp bút nghiên lên đường “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, nhiều người đã anh dũng hy sinh, không ít người đã để lại một phần thân thể trên khắp các mặt trận cả nước.

Cuối năm 1968 khi giặc Mỹ ngừng ném bom bắn phá Miền Bắc, trường cấp 3 Tứ Kỳ lại trở về địa điểm cũ để tiếp tục dạy và học. Trước sự phát triển của cách mạng, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục, trường cấp 3 Tứ Kỳ phát triển rất nhanh. Đến năm 1974 trường đã có 33 lớp với 1585 học sinh.

Năm 1975 đất nước thống nhất, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc Việt Nam bước vào thời kỳ đổi mới, hòa cùng cả nước, trường THPT Tứ Kỳ phát triển không ngừng và ngày càng được khẳng định. Trường luôn đứng ở tốp đầu trong bậc học THPT của tỉnh và đứng ở tốp đầu trong 100 trường có chất lượng giáo dục và điểm thi đại học bình quân cao nhất toàn quốc.

Để đáp ứng yêu cầu xây dựng trường chuẩn quốc gia, được sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT Hải Dương và Huyện ủy, UBND huyện Tứ Kỳ; trường THPT Tứ Kỳ được cấp đất ra xây dựng tại khu mới với diện tích 35.000m2. Đến nay trường đã xây dựng được 24 phòng học thường, 10 phòng học bộ môn và một nhà hiệu bộ 3 tầng cho cán bộ, giáo viên làm việc. Tất cả các phòng học, phòng làm việc đều được trang bị khá đầy đủ phục vụ tốt cho việc dạy và học nâng cao chất lượng toàn diện.

Hiện tại, trường có quy mô 36 lớp với 1512 học sinh. Năm học 2013-2014, trường có 6 tổ chuyên môn và tổ Văn phòng. Tổng số cán bộ, viên chức là 91 người, trong đó: 04 cán bộ quản lý, 82 giáo viên trực tiếp đứng lớp, 5 nhân viên văn phòng. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của nhà trường đảm bảo đủ số lượng, cơ cấu, có độ tuổi trung bình khá trẻ, có ý thức chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn vững vàng.

Điểm lại 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, trường đã đào tạo cho đất nước hơn 72.000 học sinh tốt nghiệp ra trường, nhiều người tham gia vào lực lượng vũ trang bảo vệ Tổ quốc, nhiều học sinh vào học các trường Đại học trở thành bác sĩ, kỹ sư và tiếp tục vừa học vừa nghiên cứu để trở thành các nhà khoa học, nhiều người đang làm giám đốc của các cơ quan đơn vị, có nhiều cựu học sinh đã trở thành những cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước ta. Những cựu học sinh thành đạt, tiêu biểu như:

 • Trung tướng Trần Văn Nấng - nguyên Cục trưởng cục tổ chức - Tổng cục chính trị (học sinh khóa 1965 - 1968)
 • Trung tướng Nguyễn Văn Tranh - (hs khóa 1968 - 1971)
 • Trung tướng Đào Văn Quân - anh hùng LLVT nhân dân (khóa 1970 - 1973).
 • Hà Văn Hiền - Trưởng ban kinh tế quốc hội (hs khóa 1963- 1966)
 • Phạm Viết Muôn - tiến sĩ, phó chánh văn phòng Chính phủ (hs khóa 1968- 1971)
 • Nguyễn Vinh Hiển - Tiến sĩ, thứ trưởng bộ Giáo dục - Đào tạo (hs khóa 1970-1973)
 • Nguyễn Văn Mỗi - Đại tá - tiến sĩ - nhà giáo nhân dân.
 • Phạm Tứ - Phó giáo sư - tiến sĩ - Hiệu trưởng trường Đại học kiến trúc TPHCM
 • Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó giáo sư - Tiến sĩ, giảng viên trường ĐHSP Hà Nội

Nguyễn Văn Quốc - Tiến sĩ - Giám đốc Sở GD - ĐT Hải Dương và nhiều học sinh khác đã và đang trưởng thành, hiện đang công tác tại mọi miền của Tổ Quốc. Các thế hệ học sinh trưởng thành nói trên luôn là niềm tự hào của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh trường THPT Tứ Kỳ.

50 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Tứ Kỳ đã xây dựng lên nhiều truyền thống tốt đẹp, đặc biệt là truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt. Chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường hàng năm đều nằm trong nhóm các trường dẫn đầu khối THPT tỉnh Hải Dương, tỷ lệ học sinh xếp hạnh kiểm khá, tốt đều đạt trên 90%. Về học lực, số học sinh xếp loại học lực khá và giỏi luôn đạt tỷ lệ trên 80% (không có học sinh xếp loại học lực kém). Đội tuyển học sinh giỏi luôn đứng thứ hạng cao trong khối các trường THPT tỉnh Hải Dương, đến năm 2013 đã có 05 học sinh giỏi đạt giải Quốc gia. Tỷ lệ học sinh đỗ TNTHPT hàng năm đạt từ 98-100%. Về thi đại học, điểm bình quân luôn xếp ở tốp 100 trường trong tổng số gần 4000 trường THPT cả nước và là trường tốp đầu của tỉnh.

Về chất lượng, đội ngũ giáo viên, 50 năm qua trường đã có hơn 250 lượt cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên giỏi, CSTĐ các cấp. Có 126 sáng kiến được xếp loại cấp tỉnh; có 28 lượt tổ chuyên môn được công nhận là tổ lao động xuất sắc cấp tỉnh. Các tổ: Sử - Địa - CD, tổ Ngữ Văn, tổ Toán- Tin, tổ Lý - CN nhiều lần được tặng bằng khen của UBND tỉnh Hải Dương.

Chi bộ Đảng của Trường hiện nay có 43 đảng viên, chi bộ đoàn kết thống nhất, luôn giữ gìn và phát huy tốt vai trò lãnh đạo toàn diện trong nhà trường. Trong nhiều năm qua chi bộ Đảng của trường luôn được công nhận “cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh”, từ năm 2004 đến nay đã được Tỉnh ủy Hải Dương tặng 5 Bằng khen.

Công Đoàn nhà trường hoạt động tích cực, có nhiều thành tích, chỉ tính từ năm 1997 đến nay đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, CĐGD Việt Nam và LĐLĐ tỉnh, Bộ GD&ĐT và CĐGD tỉnh tặng 3 cờ thi đua xuất sắc và nhiều bằng khen.

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường đã được tặng nhiều giấy khen, Bằng khen của Tỉnh đoàn và Trung ương đoàn. Chỉ tính từ năm 1995 đến nay đã 10 lần được TW đoàn tặng bằng khen, 6 lần được Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong phong trào Đoàn thanh niên; năm 2007-2008 được tặng Cờ thi đua xuất sắc “Đơn vị dẫn đầu về công tác Đoàn và phong trào TN” khối các trường THPT tỉnh Hải Dương.

Hội Cựu chiến binh nhà trường đã được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của Tỉnh hội và Trung ương hội. Hội đã được đi báo cáo điển hình về công tác tuyên truyền giáo dục phòng chống ma túy của Trung ương hội tại Hội nghị ở Quảng Ninh. Trường THPT Tứ Kỳ luôn tự hào là một môi trường giáo dục lành mạnh không có ma túy và tệ nạn xã hội.

Hội cha mẹ học sinh nhà trường hoạt động tích cực có hiệu quả. Hội thường xuyên quan tâm và động viên kịp thời đến các hoạt động dạy và học của thầy trò, thường xuyên kết hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc quản lý, giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện.

Nhìn lại chặng đường 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Tứ Kỳ đã nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Trường Tiên tiến xuất sắc”; được tặng nhiều phần thưởng cao quý:

 • 01 Huân chương Lao động hạng Nhất (2013)
 • 01 Huân chương Lao động hạng Nhì (2008)
 • 01 Huân chương Lao động hạng Ba  (1997)
 • Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ (2012)
 • Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
 • Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương.

Những huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba đã được Nhà nước trao tặng là niềm vinh dự tự hào của lớp lớp thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh nhà trường, của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Tứ Kỳ.

Thầy và trò trường THPT Tứ Kỳ xin được bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành từ TW đến địa phương nói chung và các cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân trong huyện đối với nhà trường trong suốt 50 năm qua!

Xin cảm ơn và trân trọng những cống hiến của lớp lớp cán bộ, giáo viên, nhân viên, những nỗ lực của các thế hệ học sinh đã làm rạng rỡ những trang sử truyền thống của trường THPT Tứ Kỳ!

Kỉ niệm 50 năm thành lập trường THPT Tứ Kỳ đúng vào thời điểm cả nước đang hướng sự quan tâm vào đề án đổi mới giáo dục toàn diện mà Bộ Giáo dục và đào tạo đang trình Quốc hội. Chặng đường phía trước sẽ mở ra nhiều thách thức mới, thời cơ mới. Thầy và trò trường THPT Tứ Kỳ nguyện đem “cái tài, cái tâm và tầm nhìn thời đại” cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Chúng tôi tin rằng trong những năm tới đây trường THPT Tứ Kỳ sẽ giữ vững và vươn lên một tầm cao mới luôn khẳng định được vị thế của một trường trung tâm sánh vai cùng các đơn vị tiêu biểu của ngành Giáo dục đào tạo cả nước!

Thông tin sẽ được cập nhật thêm. 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục