logo School Reviews

Trường THPT Văn Giang

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Văn Giang Địa chỉ: xã Cửu Cao- Huyện Văn Giang- Tỉnh Hưng Yên Điện thoại : 03213931465 Email : c3vangiang.hungyen@moet.edu.vn Website : http://thptvangiang.hungyen.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Văn Giang Là ngôi trường nằm ở trung tâm...

Trường THPT Văn Giang

Địa chỉ:  xã Cửu Cao- Huyện Văn Giang- Tỉnh Hưng Yên

Điện thoại : 03213931465

Email :  c3vangiang.hungyen@moet.edu.vn

Website : http://thptvangiang.hungyen.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Văn Giang

Là ngôi trường nằm ở trung tâm huyện Văn Giang có quy mô lớn nhất Tỉnh. Trường có khuôn viên đẹp và đủ điều kiện để đáp ứng với nhu cầu dạy và học theo hướng đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT theo Nghị quyết số 29 của BCH TW Đảng khóa XI.

Trường có tổng số cán bộ, giáo viên là 91, 100% có trình độ đạt chuẩn nghề nghiệp, trong đó có 24,18% cán bộ, giáo viên trên chuẩn, nhiều giáo viên có trình độ nghề nghiệp cao, năng lực chuyên môn vững vàng, rất tâm huyết với nghề. Chi bộ Đảng có 48 Đảng viên trực tiếp lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động của các tổ chức trong trường. Trường có 39 lớp học với tổng số học sinh là 1531 học sinh.

Trong nhiều năm qua được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với sự đóng góp tích cực của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh trong hơn 50 năm qua khuôn viên nhà trường ngày càng khang trang hiện đại. Trường có đủ 39 phòng học KCCT, 07 phòng học bộ môn với đầy đủ trang thiết bị dạy học, trường có khu hiệu bộ mới 3 tầng với hệ thống camera và tiện nghi hiện đại phục vụ tốt cho công tác quản lý dạy và học. Trường có hệ thống sân chơi, bãi tập được quy hoạch đẹp đẽ đáp ứng với mọi nhu cầu tập luyện thân thể của cán bộ, giáo viên và học sinh. Với 2 cổng trường lớn mới xây dựng đảm bảo phân luồng phục vụ cho học sinh tham gia giao thông khi đến và tan trường, giảm nhiều ắc tắc giao thông.

Trong công tác giáo dục, nhà trường luôn được Sở GD&ĐT Hưng Yên công nhận hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều năm trường có học sinh đỗ thủ khoa Đại học, nhiều năm trường được xếp vào tốp 200 các trường THPT có điểm trung bình đỗ Đại học cao nhất toàn quốc. Năm 2005 và năm 2014 Trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Trường Hai lần được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba năm 2009 và hạng Nhì năm 2015. Năm 2016 được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen về công tác giáo dục thể chất của trường. Năm 2016 Sở GD&ĐT Hưng Yên tặng Bằng khen công nhận đạt cấp độ 2 về kiểm định chất lượng giáo dục.

Năm học 2016-2017 vừa qua trường đạt nhiều thành tích xuất sắc xứng đáng với truyền thống sáng ngời của Trường hơn 50 năm qua.

Kết quả, công tác giáo dục.

  •  Trong kỳ thi GVG Tỉnh có 02 giáo viên được Sở GD&ĐT Hưng Yên công nhận và tặng giấy khen.
  •  Trong kỳ thi HSG Tỉnh 9 môn văn hóa đạt 16 giải trong đó: 01 giải Nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba, 6 giải khuyến khích.
  •  Thi HSG MTCT đoạt 9 giải trong đó 2 giải Nhì, 5 giải Ba, 2 giải khuyến khích.
  •  Thi Internet cấp Tỉnh đạt 43 giải trong đó toán được 17 giải, Lý 16 giải, tiếng Anh 10 giải.
  •  Thi Olimpic Toán, Lý cấp quốc gia đạt 9 giải trong đó 5 HCB, 4 HCĐ.

Kết quả thi THPT Quốc gia : Trường đỗ tỷ lệ cao trong Tỉnh với tỷ lệ 99,5%.

 Kết quả thi đỗ Đại học nguyện vọng 1 năm 2017 đạt tỷ lệ 68,5% trong đó:

Số HS đạt tổng điểm 3 môn đỗ ĐH từ 27 điểm trở lên có 18 HS.

Số HS đạt tổng điểm 3 môn đỗ ĐH từ 24 điểm trở lên đến 27 điểm là 72 HS.

Đặc biệt trong nhiều năm qua trường THPT Văn Giang đi đầu trong việc phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Washington tổ chức cho người nước ngoài trực tiếp giảng dạy bổ trợ tiếng Anh cho học sinh góp phần nâng cao năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh, phát triển đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của học sinh theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT…

Vì vậy kỳ thi giao lưu tiếng Anh cấp Tỉnh dành cho học sinh THPT năm học vừa qua Trường đạt 1 giải Nhì cá nhân và giải Ba đồng đội. Cùng với hoạt động chuyên môn, nhà trường tích cực tham gia vào hoạt động chính trị của địa phương, cán bộ, Đảng viên chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, 100% học sinh không mắc tệ nạn xã hội, không vi phạm luật giao thông đường bộ, không phạm tội, không có bạo lực học đường.

Năm 2014 Nhà trường được Chủ tịch UBND huyện Văn Giang tặng Giấy khen về thành tích tiêu biểu trong phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Năm 2015 Trường được Sở GD&ĐT Hưng Yên tặng Giấy khen về phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Năm 2016 Trường được UBND tỉnh Hưng Yên tặng Bằng công nhận đạt danh hiệu cơ quan văn hóa.

Nhìn chung trong thời gian qua Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường đã lãnh đạo tốt sự nghiệp GD&ĐT của nhà trường, đã kế thừa và phát huy tốt truyền thống hơn 50 năm qua và vận dụng sáng tạo trong điều kiện thực tế ở đơn vị. Trường THPT Văn Giang xứng đáng là một địa chỉ Giáo dục Chất lượng cao có uy tín trong Tỉnh và trong cả nước.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục