logo School Reviews

trường THPT Việt Yên số 1 - Việt Yên

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Việt Yên 1 Địa chỉ: TT. Bích Động, Việt Yên, Bắc Giang Website : http://thptvietyen1.bacgiang.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Việt Yên 1 Trường THPT Việt Yên 1háng 9/1965, trường THPT Việt Yên số 1 được hình thành, khi đó mới chỉ...

Trường THPT Việt Yên 1

Địa chỉ: TT. Bích Động, Việt Yên, Bắc Giang

Website : http://thptvietyen1.bacgiang.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Việt Yên 1

Trường THPT Việt Yên 1háng 9/1965, trường THPT Việt Yên số 1 được hình thành, khi đó mới chỉ có 3 lớp: 01 lớp 9 và 02 lớp 8 (hệ 10/10), với 14 cán bộ, giáo viên và 148 học sinh. Đến ngày 05/05/1966, Ủy ban hành chính tỉnh Hà Bắc ra Quyết định thành lập trường cấp 3 Việt Yên (nay là Trường THPT Việt Yên số 1). Từ khi thành lập tới nay, địa điểm nhà trường liên tục thay đổi trong từng thời kỳ nhưng việc dạy và học vẫn được duy trì liên tục.

Tháng 9/1965, khi mới hình thành trường được đặt tại Chùa thôn Dục Quang, xã Bích Sơn (nay là thị trấn Bích Động), sau đó chuyển đến thôn Đồn Lương, xã Bích Sơn trong 3 tuần. Từ năm 1965-1969, trường chuyển đến thôn Dương Huy, xã Trung Sơn. Từ năm 1969-1971, trường chuyển đến thôn Đồng Niên, xã Tự Lạn. Từ năm 1971-1972, trường chuyển về xóm Trung, xã Bích Sơn (nay là thị trấn Bích Động). Từ năm 1972-1973, trường di chuyển về chân Núi Nhẫm, xã Trung Sơn (01 học kỳ). Từ năm 1973 đến nay, trường được đặt tại thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên.

Trong 8 năm học đầu (từ năm học 1965 đến năm  1973), thời kỳ đế quốc Mỹ bắn phá miền Bắc ác liệt. Nhà trường phải đi sơ tán về nhiều địa điểm khác nhau. Thầy và trò nhà trường phải giảng dạy và học tập trong điều kiện chiến tranh, với những phòng học làm bằng tranh, tre, nứa, lá, rơm rạ. Những năm tháng chiến tranh ác liệt ấy, tình cảm thầy trò thật gần gũi. Biết bao kỉ niệm của những năm tháng không thể nào quên đã thấm sâu vào kí ức của thầy, trò trường THPT Việt Yên số 1. Chính những tình cảm thiêng liêng ấy cùng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; sự giúp đỡ tận tụy của các cấp, các ngành, sự đồng thuận che chở của phụ huynh học sinh và nhân dân đã thôi thúc ý chí quyết tâm sắt đá của thầy, trò để làm nên chất lượng giáo dục và truyền thống của nhà trường. Sống và học tập trong thời chiến đã rèn luyện ý chí cho học sinh Việt Yên số 1, từng lớp học sinh ra trường đã tình nguyện lên đường nhập ngũ. Hàng chục thầy giáo đã tạm biệt mái trường, tạm xa các em học sinh thân yêu lên đường chống Mỹ. Trong cuộc chiến đấu ấy, nhiều học sinh đã lập nên những chiến công xuất sắc. Một số học sinh đã anh dũng hi sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc. Tất cả những phẩm chất và hành động anh hùng đó đã tô thắm lên truyền thống vẻ vang của trường THPT Việt Yên số 1 thân yêu. 

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành; đến nay, cảnh quan, cơ sở vật chất của nhà trường đã khang trang, xanh, sạch, đẹp với quy mô gồm 01 khu hiệu bộ, 03 dãy nhà cao tầng với 37 phòng học, 01 phòng truyền thống, 01 nhà đa chức năng, 01 thư viện đạt chuẩn, 02 phòng máy, 03 phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh, 01 phòng nghe nhìn, 01 phòng tiếng, phòng làm việc của các tổ chức đoàn thể, các tổ chuyên môn, sân vận động… Nhà trường hiện có 36 lớp với 1.503 học sinh, 91 cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn (trong đó có 15 cán bộ giáo viên có trình độ thạc sĩ); Chi bộ Đảng với 43 đảng viên, nhiều năm đạt trong sạch, vững mạnh. Chi đoàn giáo viên với 26 thầy, cô giáo trẻ hăng say với công việc giảng dạy, có ý thức trong công việc tự học, tự rèn luyện và trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng tốt yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong thời kì đổi mới.

Nhìn lại chặng đường 50 năm qua, trường đã có hơn 62 nghìn học sinh tốt nghiệp ra trường tham gia vào tất cả các lĩnh vực trong xã hội. Có hàng trăm học sinh đã trở thành cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước; hàng trăm học sinh là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, lãnh đạo cao cấp; hàng trăm học sinh đã trưởng thành là Giám đốc các doanh nghiệp trong thời kỳ đổi mới; hàng nghìn học sinh vào các trường đại học, cao đẳng.

Hằng năm, kết quả học sinh xếp loại đạo đức khá và tốt đều đạt trên 95%. Tỷ lệ học sinh lên lớp đều đạt trên 99%. Học sinh giỏi toàn diện gần 10%; học sinh tiên tiến từ 65% đến 70%. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp phổ thông trên 99%, những năm gần đây liên tục đạt 100%; tỷ lệ đỗ Đại học hằng năm cao, từ 65 đến 70%, những năm gần đây trên 75%.

Từ năm học 2005 đến nay, trường đã có trên 100 lượt giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp, gần 100 lượt giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh và hàng trăm lượt giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp cơ sở. Nhiều thầy cô giáo từ trường chuyển đi nơi khác đã trở thành giáo viên xuất sắc, là những cán bộ quản lý giỏi của ngành.

Với những kết quả đạt được, nhà trường đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Năm học 2001-2002, được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen; năm 2004 được Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Ba; năm 2011 được Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Nhì; năm 2016 được Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất…cùng nhiều bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ năm học 2010 - 2011 đến nay, trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh. Năm 2007, Trường đã được công nhận là Trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010, năm 2013 được công nhận lại trường Chuẩn quốc gia giai đoạn 2013-2018. Nhiều cán bộ giáo viên được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Chủ tịch UBND tỉnh. Chi bộ Đảng liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh; Công đoàn là đơn vị vững mạnh được Tổng Liên đoàn Lao động tặng Bằng khen. Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh liên tục được tặng bằng khen của Tỉnh đoàn và Trung ương đoàn. Đặc biệt, năm học 2014- 2015 trường có 8 nhà giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh chu kì 2011-2015.

50 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Việt Yên số 1 có được trang lịch sử vẻ vang về truyền thống và thành tích là nhờ các thế hệ thầy và trò nhà trường đã kiên trì bền bỉ phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách để vững bước đi lên. Thầy và trò luôn đề cao và thi đua dạy thật tốt, học thật tốt, kiểm tra thi cử nghiêm túc, đánh giá thực chất chất lượng dạy và học, thật sự thương yêu học sinh như con em của mình. Đây là nhân tố quan trọng để nhà trường có được thành quả ngày hôm nay. Bên cạnh đó, sự quan tâm chỉ đạo của Đảng và chính quyền các cấp; sự phối kết hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, hội cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương cũng tạo tiền đề cho sự phát triển vững chắc của nhà trường.

Ngày nay, toàn ngành Giáo dục đang nỗ lực thực hiện Nghị quyết số 29- NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Chính vì vậy, thầy trò Trường THPT Việt Yên số 1 phải tiếp tục phát huy truyền thống “Dạy tốt, học tốt” mà mũi nhọn là đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra thi cử, đề cao việc giáo dục toàn diện: đạo đức, tri thức, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp, nhằm hình thành nhân cách, năng lực, phẩm chất cho học sinh và đáp ứng yêu cầu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay./.  

Thong tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục