logo School Reviews

Trường THPT Võ Giữ - Hoài Ân

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THTP Võ Giữ Địa Chỉ: X Ân Tín , H Hoài Ân, T Bình Định Website : http://thpt-vogiu-binhdinh.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THTP Võ Giữ Hoài Ân, là một huyện trung du miền núi phía Bắc tỉnh Bình Định. Dân số trên...

Trường THTP Võ Giữ

Địa Chỉ: X Ân Tín , H Hoài Ân, T Bình Định 

Website : http://thpt-vogiu-binhdinh.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THTP Võ Giữ

Hoài Ân, là một huyện trung du miền núi phía Bắc tỉnh Bình Định. Dân số trên dưới 100.000 người, nông nghiệp là điều kiện duy nhất để con người Hoài Ân cùng nhịp bước đi lên. Hoài Ân là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và hiếu học, trong mưa bom bão đạn người Hoài Ân vẫn kiên cường bám đất giữ làng xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp. Người Hoài Ân cần cù nhân hậu ham học hỏi cùng với truyền thống cha ông, các thế hệ nối tiếp dệt nên khúc ca ngày mai tươi sáng. Cùng với phát triển của khoa học kỹ thuật đặc biệt tạo ra một nguồn nhân lực trẻ, khỏe có tri thức với bản lĩnh, nhiệt huyết là yêu cầu tất yếu để con người Hoài Ân cất cánh bay cao. Dưới ánh sáng của Đảng và thực hiện nghi quyết trung ương II, việc nâng cao dân trí cho nhân dân địa phương trong huyện nhất là các xã phía Bắc Hoài Ân là một yêu cầu cấp bách. Từ thực tế đó ngày 8 tháng 3 năm 2000 trường THPT Võ Giữ ra đời nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo giáo dục thế hệ trẻ cho các xã phía bắc của huyện. Có thể nói đây là sự kiện hết sức quan trọng đánh dấu bước phát triển của sự nghiệp GD-ĐT tạo nền tảng vững chắc cho huyện nhà phát triển đi lên trong thời kỳ mới.

Những ngày đầu thành lập,trường THPT Võ Giữ gặp vô vàn khó khăn và thiếu thốn. Tuy ra đời nhưng thực chất năm học đầu tiên trường phải mượn cơ sở của trường THCS Ân Tín và trường tiểu học số I Ân Tín để dạy. Ban đầu trường có 8 lớp trong đó 4 lớp 10 và 4 lớp 11 với 6 thầy cô giáo, nơi làm việc chỉ là phòng xép được trường THCS Ân Tín cho mượn. Do yêu cầu thực tế,trường phải tiếp nhận bộ phận THCS kể từ tháng 10 năm 2000, từ đó nhà trường phải thực hiện nhiệm vụ giáo dục hai cấp. Kể từ khi ra đời, bên cạnh thiếu thốn về đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí đặc biệt là đời sống của cán bộ giáo viên ngày đó rất khó khăn nhưng bằng sự quyết tâm và sự đoàn kết của tập thể HĐSP nhà trường từng bước khắc phục những khó khăn và dành ưu tiên thuận lợi nhất cho việc dạy và học. Tuy mới ra đời nhưng nhà trường đã biết phát huy những thế mạnh thông qua các phong trào thi đua với phương châm “tất cả vì học sinh thân yêu” nhờ vậy đã tạo ra những chuyển biến tích cực và thu được thắng lợi ngay từ năm học đầu được Uỷ ban nhân huyện, Huyện ủy, Sở GD-ĐT Bình Định cũng như phụ huynh đánh giá cao.

Khai giảng năm học 2001-2002 nhà trường chuyển về cơ sở mới tọa lạc tại thôn Mỹ Thành xã Ân Mỹ trên tuyến đường tỉnh lộ 629. Cũng từ những ngày này nhà trường bên cạnh giảng dạy còn phải làm nhiệm vụ xây dựng cảnh quan và củng cố đội ngũ đáp ứng đầy đủ các bộ môn giảng dạy trong nhà trường. Đến nay sau 10 năm ra đời và phát triển trường THPT Võ Giữ có 39 lớp với hơn 1700 học sinh,72 cán bộ giáo viên đạt chuẩn và hiện có 6 GV đang theo học thạc sĩ, 4 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Bên cạnh đó Chi bộ Đảng với 17 đảng viên nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, công đoàn nhiều năm liền đạt công doàn vững mạnh xuất sắc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN là những tổ chức đóng góp không nhỏ trong quá trình phát triển đi lên của nhà trường. Tính cho đến nay nhà trường đã đào tạo hơn 2500 học sinh tốt nghiệp trong đó có hơn 1500 học sinh đã đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, TH chuyên nghiệp và nhiều em đang là những sĩ quan quân đội, kỹ sư, bác sĩ, giáo viên đang công tác trên mọi miền tổ quốc.Cùng với việc chăm lo sự nghiệp giáo dục nhà trường còn chú trọng công tác củng cố kiện toàn và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, quan tâm phát triển hoạt động văn hóa văn nghệ TDTT, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa nhân đạo từ thiện đặc biệt tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua nâng cao chất lượng giáo dục trong cán bộ giáo viên. Nhờ vậy mà đến nay,nhà trường được công nhận là đơn vị văn hóa và có nhiều cá nhân được các cấp khen thưởng. Mười năm qua kể từ khi ra đời cho đến nay trường đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực,bồi dưỡng nhân tài tạo động lực thúc đẩy quê hương ngày càng giàu đẹp. Có thể nói đây là niềm tự hào của tập thể cán bộ công nhân viên trường THPT Võ Giữ cũng như những học sinh đã trưởng thành từ mái trường này.

Ngày nay trước yêu cầu của sự nghiệp đổi mới trong thời đại công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, điều đó đặt ra cho trường THPT  Võ Giữ một nhiệm vụ hết sức nặng nề nhưng cũng đầy vinh dự. Để đạt được mục đích trên tập thể cán bộ giáo viên tập trung nâng cao nhận thức bản lĩnh chính trị vững vàng,không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn “ tự học tự rèn “ để xứng đáng “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học sáng tạo” góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ cao cả “ nhà trường là lò đúc nhân tài”. Cùng với thời gian nhà trường tiếp tục thực hiện hành trình giáo dục thế hệ trẻ cho quê hương để xứng đáng là nơi đào tạo nguồn nhân lực của phía Bắc Hoài Ân ngày càng hiệu quả.   

Thông ton sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục