logo School Reviews

Trường THPT Vũ Văn Hiếu - Hà Tu

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Vũ Văn Hiếu Địa chỉ : P Ha Tu , Hạ Long, Quảng Ninh Website : http://quangninh.edu.vn/c3vuvanhieu/ Giới Thiệu Trường THPT Vũ Văn Hiếu Nằm giữa khu phố mỏ Hà Tu (TP Hạ Long), Trường THPT Vũ Văn Hiếu có...

Trường THPT Vũ Văn Hiếu

Địa chỉ : P Ha Tu , Hạ Long, Quảng Ninh

Website : http://quangninh.edu.vn/c3vuvanhieu/

Giới Thiệu Trường THPT Vũ Văn Hiếu

 Nằm giữa khu phố mỏ Hà Tu (TP Hạ Long), Trường THPT Vũ Văn Hiếu có vị trí khá yên tĩnh trên một con dốc trông ra phía trước là Vịnh Hạ Long.
Tiền thân của Trường THPT Vũ Văn Hiếu hiện nay là Trường cấp II - III Hà Tu được thành lập năm 1972 với cơ sở vật chất còn rất sơ sài. Những năm tháng chiến tranh, thầy trò phải học trong cảnh bom đạn giặc Mỹ dội trên đầu, nhiều lần phải sơ tán vào khu vực Khe Hùm, Khe Cá. Trường được vinh dự mang tên người Bí thư Đặc khu uỷ đầu tiên của Vùng mỏ Quảng Ninh Vũ Văn Hiếu kể từ ngày 20-3-1987 nhưng vẫn là trường liên cấp. Mãi gần đây, năm 2001, trường mới được tách ra dành riêng cho học sinh THPT. Như vậy, năm nay lịch sử nhà trường vừa tròn 35 năm và cũng là 20 năm mang tên người cộng sản trung kiên Vũ Văn Hiếu.
Đến Trường THPT Vũ Văn Hiếu những ngày tháng 3 này, chúng tôi bắt gặp sự bộn bề của một công trình đang xây dựng.  Bước vào năm học mới này, trường có được nguồn kinh phí từ Sở Giáo dục Đào tạo, Sở Tài chính cộng với tiền xây dựng hàng năm và huy động từ sự đóng góp của giáo viên, phụ huynh học sinh để xây mới khu hiệu bộ (giai đoạn 1). Khi khu hiệu bộ hoàn thiện sẽ làm khang trang hơn cơ sở vật chất của nhà trường. Trường THPT Vũ Văn Hiếu hiện có 7 phòng học cao tầng hoá, 6 phòng học bán kiên cố với 25 lớp học và hơn 1.100 học sinh. Hiện nay, nhà trường cũng đang tiếp nhận các thiết bị, phương tiện kỹ thuật phục vụ cho giảng dạy. Trong tương lai nhà trường dự định sẽ tổ chức những chuyến xe riêng để đưa đón giáo viên, học sinh. Với cơ sở vật chất có nhiều khởi sắc như vậy quả là điều đáng mừng. Nằm ở địa bàn còn khó khăn, trình độ dân trí cũng chưa thật cao nhưng nhìn vào kết quả dạy và học của nhà trường những năm qua mới thấy thầy và trò nơi đây đã có nhiều nỗ lực. Nhà trường có 3 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 18 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Năm học 2005-2006, tỷ lệ học sinh giỏi của trường là 0,5%, học sinh khá và trung bình chiếm 84,5%; có 20 học sinh giỏi cấp thành phố và 9 học sinh đoạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh với 2 giải ba và 7 giải khuyến khích. 100% học sinh đỗ tốt nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất bất ngờ khi được biết, nhà trường đã trang bị được phòng học vi tính với hơn 20 máy từ năm 1998. Hoạt động giáo dục truyền thống của Đoàn trường được đánh giá là một trong những đơn vị làm tốt nhất của thành phố. Đoàn Thanh niên Trường THPT Vũ Văn Hiếu đã vinh dự được Trung ương Đoàn trao cờ vững mạnh xuất sắc giai đoạn 1997-2002... Năm học này cũng là thời điểm để đánh giá bước đầu kết quả triển khai cuộc vận động Nói không với tiêu cực và chống bệnh thành tích trong giáo dục” của nhà trường. 
Đứng chân trên địa bàn khá phức tạp, những năm gần đây, nhà trường đã có sự phối hợp với Công ty cổ phần Than Hà Tu, Trung tâm Cấp cứu mỏ và các đơn vị vũ trang trên địa bàn làm tốt công tác an ninh trật tự. Bằng hoạt động của mình, nhà trường thường xuyên mở các lớp bổ túc văn hoá cho công nhân, chiến sỹ tại trường và trong đơn vị. Bên cạnh đó, các đơn vị kết nghĩa còn phối hợp với nhà trường trong việc tổ chức các giải thể thao, giao lưu văn nghệ hàng năm, tổ chức các cuộc thi nhưMùa xuân biên giới, Tiếp lửa truyền thống - Mãi mãi tuổi hai mươi... Có thể khẳng định, với các thế hệ thầy cô giáo và học sinh nhà trường, cái tên Vũ Văn Hiếu đã trở thành niềm tự hào thiêng liêng.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục