logo School Reviews

Trường THPT Xuân Hòa - Thị xã Phúc Yên

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Xuân Hòa Địa Chỉn : Phường Xuân Hòa, Thị xã Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc Email: c3xuanhoa.vinhphuc@moet.edu.vn ĐT: 02113879093 Website : http://thptxuanhoa.vinhphuc.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Xuân Hòa Tròn 30 năm tuổi. Kế thừa và phát huy truyền...

Trường THPT Xuân Hòa

Địa Chỉn : Phường Xuân Hòa, Thị xã Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Email: c3xuanhoa.vinhphuc@moet.edu.vn

ĐT: 02113879093

Website : http://thptxuanhoa.vinhphuc.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Xuân Hòa

Tròn 30 năm tuổi. Kế thừa và phát huy truyền thống dạy và học trong suốt 3 thập kỷ qua, với quyết tâm xây dựng nhà trường trở thành trường có "Nền nếp tốt, chất lượng thực, hiệu quả cao", thầy và trò Trường THPT Xuân Hòa tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia, phấn đấu xây dựng trường chất lượng cao của khu vực.

Những năm đầu của thời kỳ đổi mới, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân 5 xã phía Bắc huyện Mê Linh-Phúc Yên (cũ) và nguyện vọng của Trường ĐHSP Hà Nội 2 là có một trường thực hành thực nghiệm tại khu vực Xuân Hòa, tháng 3/1987, Trường THPT Xuân Hòa được thành lập theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội (thành lập theo chế độ hiệp quản giữa Sở GD&ĐT Hà Nội và Trường ĐHSP Hà Nội 2 cùng quản lý).

Sau 6 tháng xây dựng, ngày 5/9/1987, Trường THPT Xuân Hòa tổ chức lễ khai giảng đầu tiên với 100 học sinh, 2 lớp và 5 giáo viên. Cán bộ, giáo viên ít, lớp ít, học sinh ít, vì vậy, Ban Giám hiệu Trường ĐHSP Hà Nội 2 tiếp tục cử biệt phái giảng viên sang để thành lập Hội đồng sư phạm. Năm 1991, Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội chính thức bàn giao các trường THPT của huyện Mê Linh về Sở GD&ĐT Vĩnh Phú (cũ) quản lý, trong đó có Trường THPT Xuân Hòa.

Những năm đầu của thời kỳ đổi mới, việc đầu tư cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên ngành GD&ĐT Vĩnh Phú nói chung và Trường THPT Xuân Hòa nói riêng gặp nhiều khó khăn. Tháng 6/1994, UBND tỉnh Vĩnh Phú quyết định thành lập Trường PTTH cấp 2-3 Xuân Hòa; đến tháng 6/1997, trường chính thức mang tên Trường THPT Xuân Hòa.

Trong phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, nhiều năm liền, thầy và trò Trường THPT Xuân Hòa đoạt giải cao cấp Quốc gia và Quốc tế trong các cuộc thi nuôi tinh thể. (Trong ảnh: sản phẩm tinh thể album của nhóm học sinh Trường THPT Xuân Hòa đoạt giải Nhất tại cuộc thi “Nuôi tinh thể - Thắp sáng ước mơ Việt Nam năm 2015”). Ảnh Khánh Linh
Cùng với việc thay đổi mô hình hoạt động theo tên gọi, Trường THPT Xuân Hòa được bổ sung thêm cán bộ, giáo viên và mở rộng thêm quy mô trường, lớp. 10 năm đầu thành lập, xây dựng và phát triển (1987-1997), tập thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn đồng tâm hiệp lực, đoàn kết để vừa củng cố bộ máy hoạt động, vừa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, từng bước tạo nên một môi trường GD&ĐT có uy tín, chất lượng.

Cũng trong giai đoạn này, hơn 2.000 học sinh được đào tạo đã tốt nghiệp PTTH để tạo lập sự nghiệp; trong đó, trên 700 học sinh đỗ vào các trường ĐH, CĐ; nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, nhiều học sinh giành học bổng du học. Kết thúc năm học 1997-1998, Trường THPT Xuân Hòa được Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc ghi nhận là một trong những trường có nhiều học sinh giỏi, đặc biệt là bộ môn Văn khối 12 đứng đầu toàn tỉnh.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước coi "Giáo dục là quốc sách hàng đầu", có điều kiện để xây dựng chiến lược phát triển toàn diện, năm 2002, Trường THPT Xuân Hòa được đầu tư xây dựng thêm phòng học, phòng thư viện, nhà rèn luyện thể chất, phòng bộ môn và mở rộng thêm 1 ha diện tích sân chơi, bãi tập.

Từ đó đến nay, mỗi năm, nhà trường có thêm đổi mới về trang thiết bị cũng như thành tích dạy và học. Hiện trường đang có một cơ ngơi khang trang với 24 phòng học văn hóa; 9 phòng học bộ môn; 22 phòng học lý thuyết; 1 phòng tin học; 1 phòng ngoại ngữ với trang bị hiện đại bậc nhất khu vực; 1 phòng thư viện với nhiều đầu sách phong phú, đa dạng; sân vận động, sân trường rộng rãi với hệ thống bồn hoa, cây cảnh hài hòa, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.

Năm 2008, nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1; năm 2014, trường tiếp tục được công nhận chuẩn quốc gia giai đoạn 2; đồng thời, được tỉnh và Sở GD&ĐT đầu tư xây dựng trở thành trường trọng điểm trong đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho khu vực. Quy mô đào tạo của nhà trường liên tục phát triển về số lớp, số học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường được kiện toàn cả về số lượng và trình độ chuyên môn.

Bằng những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên; sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành, của phụ huynh học sinh, từ năm 2000 đến nay, Trường THPT Xuân Hòa liên tục được công nhận trường tiên tiến; nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp cơ sở, cấp tỉnh và chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh.

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và THPT quốc gia hàng năm đạt hơn 97%; học sinh đỗ vào các trường ĐH, CĐ đạt hơn 60%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường ngày một tăng. Điển hình như học sinh: Dương Phú Thái đoạt giải Nhì tại chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 6; Đinh Đức Hải, Phạm Anh Tuấn đoạt giải Nhì cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 11 do Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam tổ chức; năm học 2014-2015, trường có 1 dự án KHKT đoạt giải Nhất quốc gia và được chọn đi tham dự quốc tế tại Hoa Kỳ; năm học 2015-2016, trường có 1 sản phẩm tham gia cuộc thi "Nuôi tinh thể thắp sáng ước mơ Việt Nam 2015" do Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức đoạt giải Nhất và được chọn đi dự thi Quốc tế tại Bỉ giành Huy chương Đồng...

Nhà trường đã làm lễ ra trường cho 28 khóa với gần 1 vạn học sinh; trong đó, có 18 tiến sỹ khoa học, hơn 500 thạc sỹ, trên 200 học sinh giữ trọng trách cao trong xã hội; hàng trăm học sinh là giảng viên các trường ĐH, các sĩ quan quân đội...

Với quyết tâm xây dựng nhà trường trở thành một trường có "Nền nếp tốt, chất lượng thực, hiệu quả cao", trên cơ sở kế thừa và phát huy truyền thống, thầy và trò Trường THPT Xuân Hòa tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, quyết tâm giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia, tiến tới xây dựng trường chất lượng cao của khu vực, viết tiếp trang sử vàng truyền thống mà các thế hệ thầy và trò nhà trường đã dày công xây dựng.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục