logo School Reviews

trường THPT Xuân Trường B - Xuân Trường

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Xuân Trường B Địa chỉ: TT. Xuân Trường, Xuân Trường, Nam Định Điện thoại: 0228 3886 822 Website : http://thpt-xuantruongb.namdinh.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Xuân Trường B Từ đầu thập kỉ 80, toàn huyện Xuân Thủy mới chỉ có 3...

Trường THPT Xuân Trường B

Địa chỉ: TT. Xuân Trường, Xuân Trường, Nam Định

Điện thoại: 0228 3886 822

Website : http://thpt-xuantruongb.namdinh.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Xuân Trường B

Từ đầu thập kỉ 80, toàn huyện Xuân Thủy mới chỉ có 3 trường phổ thông cấp ba, đó là các trường: cấp ba Xuân Trường, cấp ba Giao Thủy, cấp ba Giao Thủy B. Do vậy, việc học tập của học sinh ở các xã nằm xa các trường nói trên gặp rất nhiều khó khăn. Để khắc phục những khó khăn đó, căn cứ vào nguyện vọng chính đáng của Đảng bộ và nhân dân các xã thuộc địa bàn huyện Xuân
Trường ngày nay, từ năm học 1981- 1982, Ty Giáo dục Hà Nam Ninh đã quyết định chia tách 02 lớp 8G, 8H của trường cấp ba Xuân Trường và lớp 8K của trường cấp ba Xuân Thủy về thành lập một phân hiệu tại địa bàn xã Xuân Vinh, huyện Xuân Thủy. Đó là cơ sở ban đầu của qúa trình hình thành Trường THPT Xuân Trường B ngày nay.

Ngày 03- 02- 1982, quyết định thành lập cơ sở mới chính thức có hiệu lực. Phân hiệu được mang tên Trường Trung học Kỹ thuật Xuân Vinh. Thầy Nguyễn Hữu Tuy- Phó Hiệu trưởng trường cấp ba Xuân Trường, được Ty Giáo dục giao nhiệm vụ phụ trách phân hiệu. Toàn trường có 3 lớp 8 với 155 học sinh, chủ yếu là các học sinh của các xã Xuân Hoà, Xuân Vinh, Xuân Trung, Giao Tiến.
Năm học 1982- 1983, trường đổi tên gọi thành Trường PTTH Xuân Vinh, tuyển sinh thêm 5 lớp, toàn trường có 8 lớp, 5 lớp 8, 3 lớp 9, tổng số học sinh là 440. Tổng số giáo viên là 18 thầy cô.Thầy Nguyễn Minh Tâm- Hiệu trưởng trường PTTH Xuân Trường được Ty Giáo dục cử về làm Hiệu trưởng của nhà trường.

Thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải dạy tốt, học tốt”, ngay từ những ngày đầu tiên, được sự chỉ đạo, giúp đỡ trực tiếp của Ty Giáo dục- Đào tạo Hà Nam Ninh, của Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân huyện Xuân Thuỷ, cùng các ngành, các cấp, đặc biệt là công sức của Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Vinh, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực không ngừng, từng bước vươn lên trong công tác giảng dạy, học tập và xây dựng cơ sở vật chất cho ngôi trường mới. Nhân dân xã Xuân Vinh đã cùng với thầy và trò nhà trường tổ chức lao động hàng nghìn ngày công, đào ao vượt thổ, xây dựng được 7 phòng học, sửa sang ngôi chùa cổ An Cư để tận dụng làm phòng học và phòng làm việc cho cán bộ, giáo viên.
Năm học 1983- 1984, toàn trường có 29 cán bộ, giáo viên, 13 lớp học (5 lớp 8, 5 lớp 9, 3 lớp 10), 715 học sinh. Thầy Nguyễn Minh Tâm- Hiệu trưởng, thầy Hoàng Thọ Cường- Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Bước vào năm học 1985- 1986, thầy và trò nhà trường vinh dự đón nhận quyết định của Bộ Giáo dục- Đào tạo về việc công nhận thành lập Trường PTTH Xuân Thuỷ B.
Năm học 1997- 1998, khi huyện Xuân Trường tái lập, trường được đổi tên thành Trường THPT Xua Trường B.

Từ năm học 2000- 2001, nhà trường bắt đầu đi vào sử dụng cơ sở mới tại trung tâm thị trấn Xuân Trường bên cạnh cơ sở cũ ở địa bàn xã Xuân Vinh.

Năm học 2007- 2008, trường THPT Xuân Trường B chuyển toàn bộ ra địa điểm mới- trung tâm thị trấn Xuân Trường ngày nay.

THÀNH TÍCH NỔI BẬT : Hình thành và phát triển trên quê hương Xuân Trường, nơi có dòng Ninh Cơ hiền hoà, thơ mộng, đỏ nặng phù sa, mảnh đất địa linh nhân kiệt, một vùng quê giàu truyền thống yêu nước, truyền thống hiếu học trọng thầy. Đây vừa là niềm tự hào, song cũng là trách nhiệm to lớn của các thế hệ thầy và trò nhà trường trong việc viết tiếp trang sử vàng của quê hương.

Từ khi thành lập đến nay, trong công tác dạy và học, thầy và trò nhà trường đã từng bước vươn lên và đạt được những thành tích toàn diện về các mặt đức, trí, văn, thể, mĩ. Trong nhiều năm liền, nhà trường luôn giữ vững danh hiệu Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc. Trường THPT Xuân Trường giờ đây đã trở thành địa chỉ tin cậy của Đảng bộ và nhân dân huyện Xuân Trường.

Trong những năm học gần đây, trường THPT Xuân Trường B luôn nằm trong top 10 trường THPT có thành tích dạy và học cao nhất của tỉnh Nam Định. Thi tốt nghiệp THPT luôn đạt trên trung bình của Sở. Thi học sinh giỏi cấp tỉnh luôn có giải đồng đội, riêng năm học 2008- 2009, đạt giải Nhì toàn đoàn. Học sinh khối 12 của nhà trường dự thi vào các trường cao đẳng và đại học đều có thành tích cao qua các năm học, tỉ lệ đỗ trung bình đạt trên 60%, trường THPT Xuân Trường B được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp trong top 200 trường THPT có kết quả thi đại học cao nhất cả nước. Có nhiều em đạt danh hiệu “Thủ khoa”, được tuyển thẳng vào đại học. Tiêu biểu là các học sinh: Mai Văn Chu- Thủ khoa Đại học Xây dựng năm 2006, với số điểm tuyệt đối 30/30, học sinh Nguyễn Quốc Đạt, Thủ khoa Đại học Bách khoa năm 2008, với số điểm 30/30, học sinh Trần Thu Trang, Đinh Văn Duy được tuyển thẳng vào đại học năm 2000…

Trong công tác giảng dạy, có nhiều thầy cô giáo đã dành trọn tâm sức, trí tuệ của mình cho sự nghiệp trồng người, đóng góp to lớn vào những thành tích vẻ vang của nhà trường trong ba thập kỉ vừa qua. Tiêu biểu là các thầy cô: cô Lê Thị Hồi, thầy Vũ Văn Vệ, thầy Bùi Ngọc Cừ, thầy Bùi Đức Kiêu, thầy Cao Văn Chức, cô Trần Thị Vệ, thầy Đỗ Văn Duyên, cô Lương Thị Thúy…

Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục toàn diện nhân cách học sinh cũng được Chi bộ đảng và Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm chỉ đạo, giao cho tổ chức Đoàn làm nòng cốt. Thông qua các hoạt động ngoại khoá, Đoàn trường đã làm tốt công tác giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống… cho đoàn viên thanh niên. Nhờ đó, lớp lớp các thế hệ học sinh của nhà trường đều có nhân cách trong sáng, có lí tưởng sống cao đẹp để lập thân, lập nghiệp, đóng góp cho quê hương và đất nước.

Thế hệ nối tiếp thế hệ, tự hào về quá khứ để hướng tới tương lai. Bước sang thế kỉ mới- thế kỉ XXI, thế kỉ của khoa học- công nghệ, thế kỉ của hội nhập và toàn cầu hóa. Thầy và trò trường THPT Xuân Trường B ngày nay đã, đang và sẽ viết tiếp truyền thống vẻ vang của nhà trường. Thời gian sẽ trôi đi, vạn vật có thể thay đổi, song niềm say mê truyền thụ và tiếp nhận tri thức, đạo đức sẽ mãi là giá trị vĩnh hằng ở mái trường THPT Xuân Trường B.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục