logo School Reviews

Trường THPT Yên Lập - Yên Lập

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
TRƯỜNG THPT YÊN LẬP Địa chỉ : Chùa 11, Thị trấn Yên Lập, Huyện Yên Lập, Tỉnh Phú Thọ Điện thoại: 0210 2493026 E-mail: c3yenlap.phutho@moet.edu.vn Website : http://thptyenlap.phutho.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Yên Lập Cách đây 50...

TRƯỜNG THPT YÊN LẬP

Địa chỉ :   Chùa 11, Thị trấn Yên Lập, Huyện Yên Lập, Tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 0210 2493026  

E-mail: c3yenlap.phutho@moet.edu.vn

Website : http://thptyenlap.phutho.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Yên Lập

Cách đây 50 năm, Trường Phổ thông cấp III Yên Lập (nay là trường THPT Yên Lập) ra đời. Trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn và gian nan của cuộc kháng chiến chống Mỹ, khóa học đầu tiên 1966 - 1967 của trường chỉ có 2 lớp học với 88 học sinh và 8 thầy giáo, cô giáo. Từ năm 1966 đến năm 1974, do chiến tranh, trường phải di chuyển tới 2 địa điểm khác nhau của xã Hưng Long. Đến địa điểm nào, thầy và trò nhà trường lại cùng nhau đào hào, dựng lớp, miệt mài dạy và học, cũng trong thời gian này đã diễn ra nhiều phong trào thi đua sôi nổi như “Dạy tốt, Học tốt”, “3 sẵn sàng”, “5 xung phong”, “Tiếng hát át tiếng bom”... Dù trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt, sự nghiệp giáo dục của nhà trường vẫn phát triển. đến năm 1975, nhà trường chuyển về xóm Chùa, xã Tân Long, huyện Yên Lập (nay là thị trấn Yên Lập) cho đến nay.
Đến nay, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển, cơ sở vật chất phục vụ hoạt động dạy và học đảm bảo tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia. - Lễ khai giảng năm học 2016-2017.
Đến nay, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển, cơ sở vật chất phục vụ hoạt động dạy và học đảm bảo tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia.
Lễ khai giảng năm học 2016-2017.
Giờ đây quy mô nhà trường phát triển với 21 lớp 856 học sinh; 70 cán bộ, giáo viên. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển và ổn định, cơ sở vật chất của nhà trường gồm các khối công trình khu lớp học, khu phục vụ các hoạt động giáo dục đều đảm bảo tiêu chuẩn quy định. Năm học 2014 - 2015, trường đã được công nhận trường THPT đạt chuẩn Quốc gia, đáp ứng được nhu cầu học tập, ngày càng khẳng định thương hiệu, chất lượng giáo dục.

Trong 50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường luôn coi chất lượng giáo dục là nhiệm vụ sống còn, hiệu quả giáo dục toàn diện là quan trọng. 5 năm trở lại đây, nhà trường luôn tổ chức, triển khai thực hiện nền nếp, hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần tích cực trong việc rèn đức, luyện tài cho học sinh. Trung bình hàng năm, tỷ lệ học sinh được xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 95%; xếp loại học lực từ trung bình trở lên chiếm 96%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn giữ vững từ 98% trở lên. Số học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng tăng dần qua từng năm, đạt trên 40% số học sinh dự thi. Trên nền giáo dục đại trà, nhà trường luôn quan tâm phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi, giai đoạn 2011 - 2016 trường có gần 100 giải học sinh giỏi cấp tỉnh…

Các thế hệ học sinh của trường đã nỗ lực phấn đấu, trưởng thành, được Đảng và Nhà nước bổ nhiệm trọng trách quan trọng là những cán bộ cao cấp trong quân đội, lực lượng an ninh, các bộ, ngành và các cấp chính quyền, đoàn thể ở Trung ương và địa phương. Sau nửa thế kỷ, trường đã có hàng vạn học sinh tốt nghiệp, gần nghìn học sinh có trình độ đại học và trên đại học, nhiều học sinh là nhà khoa học với trình độ tiến sỹ, giáo sư, phó giáo sư. Các thế hệ học sinh của trường dù ở đâu, trên cương vị nào đều là những công dân hữu ích của xã hội và có những đóng góp tích cực, trách nhiệm cho quê hương, làm rạng danh tên tuổi của trường THPT Yên Lập.

Nhìn lại chặng đường 50 năm, trải qua những năm tháng thăng trầm của lịch sử, thành tích mà nhà trường đạt được khẳng định sức vươn lên mạnh mẽ của một mái trường. Đó là thành quả những nỗ lực của Chi bộ Đảng, BGH, các tổ chức đoàn thể nhà trường qua các thời kỳ; phản ánh tinh thần lao động cần cù, năng động, sáng tạo, phát huy nội lực, vượt qua mọi khó khăn của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, với tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu. Với kết quả đạt được của nhà trường trong 50 năm qua, tập thể nhà trường và nhiều thầy giáo, cô giáo đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận, biểu dương, tặng Bằng khen và nhiều danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cao quý. Đã có trên 300 lượt các thầy, cô giáo được nhận danh hiệu Giáo viên giỏi, Chiến sĩ thi đua các cấp. Chi bộ nhiều năm liền liên tục được công nhận Cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu, Công đoàn và Đoàn thanh niên liên tục được xếp loại vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, nhiều năm được Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn tặng Bằng khen... Đặc biệt, nhân dịp trường THPT Yên Lập kỷ niệm 50 năm thành lập, nhà trường vinh dự được đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tự hào về những thành tích đạt được trong 50 năm xây dựng và trưởng thành, bước sang giai đoạn mới, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Yên Lập tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, vượt qua khó khăn, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, năng lực chuyên môn; rèn đức, luyện tài quyết tâm viết tiếp những trang sử truyền thống vinh quang của nhà trường, khắc ghi lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”; chung sức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường trở thành điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh nhà, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân huyện Yên Lập.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 


 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục