logo School Reviews

Trường Tiểu học, THCS, THPT Nguyễn Công Trứ - P. Phan Đình Phùng

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường Tiểu học, THCS, THPT Nguyễn Công Trứ Địa chỉ: Số 2 Bến Ngự - P. Phan Đình Phùng - TP. Nam Định - Nam Định Điện thoại: 0288351515 Email: thpt.dlnguyencongtru@namdinh.edu.vn Website : https://edu.viettel.vn/ndh-thptnguyencongtru Giới Thiệu Trường TH, THCS, THPT Nguyễn Công Trứ...

Trường Tiểu học, THCS, THPT Nguyễn Công Trứ

Địa chỉ: Số 2 Bến Ngự - P. Phan Đình Phùng - TP. Nam Định - Nam Định

Điện thoại: 0288351515 

Email: thpt.dlnguyencongtru@namdinh.edu.vn

Website : https://edu.viettel.vn/ndh-thptnguyencongtru

Giới Thiệu Trường TH, THCS, THPT Nguyễn Công Trứ

Mái trường đơn sơ, khiêm nhường khi xưa với hai dãy nhà cấp bốn sâu trong ngõ nhỏ đường Vị Xuyên nay đã di dời, tọa lạc tại một địa điểm rộng rãi và được đầu tư trang thiết bị khang trang, hiện đại hơn, đã vươn mình phát triển thành ngôi trường liên cấp TH, THCS, THPT Nguyễn Công Trứ (trước kia là Trường THPT Dân lập Nguyễn Công Trứ) nhưng vẫn tạo cho chúng tôi cảm xúc về sự thân thuộc.

Thân thuộc bởi, xuyên suốt những tháng năm nỗ lực phát triển, mở rộng quy mô đào tạo Ban giám hiệu nhà trường vẫn trân trọng, lưu giữ việc đặt tên nhà trường theo tên danh nhân Nguyễn Công Trứ như thủa sơ khai. Sau 30 năm kể từ khi thành lập, nhà trường vẫn quy tụ những giáo viên có năng lực, trình độ vững vàng, nhiệt huyết, hết mực yêu thương, chăm chút, dạy dỗ các lứa học sinh, đây là phương thức kiến tạo uy tín, thành công được thầy hiệu trưởng khởi nguồn ngay trong giai đoạn trường mới đi vào hoạt động.

Phương thức này đã khiến cho hành trang tri thức và lòng nhân ái của không ít cựu học sinh chúng tôi luôn khắc ghi nơi đây có Thầy Thành hiệu trưởng tiên phong, quy tụ những giáo viên có tuổi, say nghề, trình độ vững vàng, hết mực yêu thương, chăm chút, dạy dỗ lứa học sinh nhiều ngỗ nghịch, chưa vẹn toàn về tri thức biết lưu tâm rèn rũa, học tập, vươn lên thành những cá nhân riêng biệt, trưởng thành.

Nơi đây có thầy Thọ, quản lý đức dục ngày ngày nhẫn nại tu chỉnh chúng tôi từ cách đi đôi dép cho đàng hoàng, mặc bộ quần áo cho đĩnh đạc , tới mức các học sinh "hư" cũng phải nghiêm túc chuẩn hóa tác phong. Có những thầy cô kiên quyết không thu phí học thêm để ép học sinh vượt qua yếu kém. Có những thầy cô dốc lòng động viên, tiếp thêm ý chí để lũ trò nhỏ vững tin, chạm tới ước mơ sự nghiệp của mình... 

Hẳn nhiên, nhiều cựu học sinh đã lưu giữ trong ký ức hình ảnh tấm bảng đen ở vị trí trung tâm của ngôi trường nhỏ cũ xưa luôn được khắc ghi câu thơ nổi tiếng trong Bài thơ “Đi thi tự vịnh" của nhà thơ Nguyễn Công Trứ: "Đã mang tiếng ở trong trời đất, phải có danh gì với núi sông". Vì vậy, sự tích cực noi gương danh nhân, nỗ lực cải thiện chất lượng giảng dạy, học tập của các thầy cô giáo và các em học sinh hôm nay càng gợi nhớ cho chúng tôi những xúc cảm thân thuộc.

Như khi chúng tôi đứng trước tấm bảng giữa trường xưa, lòng tự nhủ phải noi gương vị danh nhân mà nhà trường đã chọn lựa để vinh danh, phải nỗ lực học tập và làm theo quan điểm nhà trường đã chọn lựa. Đặc biệt, những thành tích đạt được từ sự tích cực noi gương, làm theo quan điểm của nhà thơ Nguyễn Công Trứ của các thế hệ thầy trò suốt chặng đường 30 năm qua còn cho chúng tôi được thoả sức tự hào. 

Theo NGƯT Trần Văn Khoát hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS, THPT Nguyễn Công Trứ: từ năm 2012, nhà trường được UBND tỉnh quan tâm, tạo điều kiện chuyển về cơ sở mới tại số 1 Bến Ngự, phường Phan Đình Phùng, Thành phố Nam Định với cơ sở vật chất hiện đại, thoáng mát trên diện tích gần 14 nghìn m2 với 30 phòng học và phòng chức năng, hội trường đa năng có máy lạnh và các công trình phụ trợ, sân chơi, bãi tập theo hướng xanh - sạch - đẹp - an toàn, bảo đảm. 

Với kinh nghiệm 30 năm xây dựng và phát triển theo mô hình trường THPT dân lập và nay là trường THPT tư thục, nhà trường luôn coi trọng nguyên tắc và thực hiện đồng bộ các biện pháp giáo dục toàn diện cho học sinh, thực hiện tốt việc “dạy chữ” song song với việc “dạy người”, coi trọng giáo dục truyền thống nhà trường, luôn luôn giáo dục ý thức vượt khó vươn lên cho các em. Với chất lượng đầu vào của học sinh không đồng đều, yếu tố đầu tiên quyết định đến chất lượng của nhà trường là việc bồi dưỡng năng lực, phẩm chất cho đội ngũ là việc làm thường xuyên đặt lên hàng đầu, mang tính tiên quyết để nâng cao chất lượng giáo dục.

Hiện tại, nhà trường có 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 26 giáo viên cơ hữu và 20 giáo viên thỉnh giảng, được tuyển chọn từ các trường THPT công lập có uy tín trên địa bàn Thành phố Nam Định, có 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và 12 giáo viên có trình độ thạc sĩ. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên vừa nhiệt tình, yêu nghề, vừa có trách nhiệm cùng nhà trường vượt khó vươn lên. Ngoài việc tập trung cho công tác chuyên môn, mỗi thầy, cô giáo còn là người gần gũi với học sinh để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, định hướng tương lai và khả năng học tập của từng em để tìm ra phương pháp giáo dục và phương cách dạy, bồi dưỡng cho các em tiến bộ, khám phá, phát huy năng lực, sở thích của mình.


Đồng thời, nhà trường đã tích cực củng cố và xây dựng hệ thống nội quy, quy định đối với học sinh một cách khoa học, cụ thể và dân chủ, làm tốt công tác thi đua trong học sinh, nâng cao chất lượng sinh hoạt đầu tuần. Nhà trường căn cứ chương trình của Bộ GD và ĐT xây dựng chương trình 40 tiết/tuần, mỗi ngày 8 tiết, học từ thứ 2 đến thứ 6; thứ 7 cho khối 11 học nghề và bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh kém và sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn; trở thành  trường duy nhất được Sở GD và ĐT tỉnh cho phép dạy 2 buổi/ngày...

Qua đó, nền nếp, kỷ cương của nhà trường từng bước được củng cố. Đa số học sinh đã xác định được động cơ học tập, thái độ học tập tự giác hơn, các em chăm ngoan và có ý thức phấn đấu vươn lên. Nhà trường cũng rất thành công trong việc liên kết giữa ba môi trường giáo dục là nhà trường, gia đình và xã hội, đặc biệt là sự kết hợp rất hiệu quả với Hội cha mẹ học sinh trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách cho các em, giúp các em trở thành những người có tư cách tác phong đúng mực, có lối sống lành mạnh trong sáng, biết kính trên nhường dưới, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong học tập và trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, nhà trường đã tăng cường liên kết với các đối tác trong các hoạt động giáo dục như liên kết với các trường THPT trong tỉnh, đặc biệt là Thành phố Nam Định nhằm trao đổi thông tin, bồi dưỡng chuyên môn và hỗ trợ nhau trong công tác giảng dạy, thi cử, đánh giá; liên kết với các Trung tâm ngoại ngữ để tổ chức học ngoại ngữ cho học sinh có yêu cầu; liên kết với các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề để dạy nghề và định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Năm 2017, nhà trường còn thành công trong hợp tác cới đối tác giáo dục nước ngoài, đưa 7 học sinh sang du học tại Hàn Quốc...

Qua các phong trào thi đua do ngành GD và ĐT phát động, thầy và trò nhà trường đều tích cực hưởng ứng và xây dựng các chương trình hành động phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường, mang lại hiệu quả cao. Song song với giáo dục trí dục, nhà trường luôn hướng học sinh đến các chương trình hoạt động ngoại khóa, văn thể, từ thiện giúp các em phát triển hài hòa, vừa bảo đảm kiến thức nền tảng, vừa giúp các em cảm thụ những giá trị tinh thần hữu ích.

Với các hoạt động giáo dục toàn diện, hằng năm, nhà trường có 100% học sinh được lên lớp, tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi và học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng cao.

Năm học 2017 - 2018, nhà trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%; điểm bình quân hầu hết các môn thi cao hơn điểm bình quân các bài thi toàn quốc; trường đạt 8 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 7 giải học sinh giỏi văn hóa các môn Toán, Lý, Sử, Địa, KHXH và 1 giải học sinh giỏi môn thể thao.

Về các thành tích khen thưởng: Năm 2016 trường được Sở GD và ĐT tỉnh công nhận đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; năm 2017 được Bộ GD và ĐT tặng cờ thi đua năm học 2016 - 2017; năm nay, nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường vào ngày 18/11 sắp tới nhà trường vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD và ĐT. Đây là kết quả tiếp tục khẳng định thương hiệu và uy tín của Trường TH, THCS, THPT Nguyễn Công Trứ.

Bên cạnh những xúc cảm thân thuộc, tự hào mà các thầy cô giáo và các em học sinh đang giảng dạy, học tập trong trường hiện nay đem lại,  bản thân chúng tôi, lứa học sinh niên khóa 1996-1999 cũng vô cùng xúc động khi gặp lại nhau trong dịp hội trường này. 

Đã 20 năm trôi qua, những cô, cậu học trò nhỏ dại khi xưa đã trưởng thành vào dòng xoáy cuộc đời, với những nỗ lực, nghề nghiệp và trải nghiệm tinh thần khác nhau để thích nghi, tồn tại và trưởng thành. Dù hiện tại, cuộc sống khác nhau nhưng ngày hôm nay được cùng nhau quay trở lại những năm tháng chúng tôi mãi trân trọng và lưu giấu trong tim. 

3 năm học dưới mái trường Nguyễn Công Trứ, là đoạn hành trình không quá dài nhưng với chúng tôi đây thực sự là những tháng năm tươi đẹp, rực rỡ nhất cuộc đời. Nơi đây luôn làm chúng tôi tha thiết nhớ thương vì cùng có nhau trong đời, để sẻ chia cả những hành vi ương bướng, sai lầm, nghịch ngợm khi chúng tôi vẫn còn là những người trẻ dại.

Dưới mái trường yêu dấu, chúng tôi đã từng có chung cả những ước mơ đầu về công việc, sự nghiệp; có một vài người bạn thấu hiểu, đồng điệu tới mức chẳng cần nói cũng biết người còn lại đang nghĩ gì; có cô gái, chàng trai khiến tim mình rung động, luyến lưu; hoặc là nơi một vài người trong khoa có cơ duyên tiếp cận người để gắn kết bền chặt cùng ta đến cuối cuộc đời... Ở nơi đây, chúng tôi từng lưu luyến, tới mức có người không cả muốn ra trường vì sợ sau buổi chia tay khó có cơ duyên hàng ngày gặp mặt thầy cô, bè bạn dấu yêu...

Thành tích của nhà trường hôm nay cùng trải nghiệm những thăng trầm trong ngày sống đã giúp chúng tôi thấu hiểu một điều, mọi thành công đạt được đều có gốc rễ, cội nguồn từ lòng yêu thương, dạy dỗ, hướng đạo của thầy cô; sự trân quý, sẻ chia của bè bạn và sự dốc lòng, nỗ lực vươn lên.

Vì vậy, khi còn ngồi trong mái trường mai kia sẽ trở thành nơi yêu dấu luyến thương, mỗi học sinh cần trân trọng thầy cô, bè bạn, nỗ lực học tập, trau dồi nhân cách để khi vào đời có đủ hành trang tri thức, lòng nhân ái và ý chí quyết tâm đạt được vị thế riêng biệt trong cuộc đời, như quan điểm hướng đạo của danh nhân Nguyễn Công Trứ.

Với riêng những cựu học sinh trường Nguyễn Công Trứ, chúng tôi cũng rút ra nguyện ước, sau ngày hội tụ sẽ chung lòng gắn kết, để cùng nhau nhắc nhớ một thời tuổi trẻ dại khờ ta đã đi qua, để tạo thêm cơ sẻ chia vui buồn, khó nhọc; để tạo thêm cơ duyên hợp tác, sẻ chia mọi vui buồn,  khó nhọc hoặc kết hợp lao động, phát triển, tạo dựng vị thế mới trong cuộc đời.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục