logo School Reviews

Trường Trung học cơ sở Tòng Bạt - Ba Vì - Hanoi

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THCS Tòng Bạt Địa Chỉ: Tòng Bạt - Ba Vì - Hanoi Điện Thoại: 097 561 44 95 Website : http://thcstongbatbv.edu.vn/ Giới Thiệu Trường Trung học cơ sở Tòng Bạt Hiện có 41 cán bộ giáo viên, 568 học...

Trường THCS Tòng Bạt

Địa Chỉ: Tòng Bạt -  Ba Vì - Hanoi

Điện Thoại: 097 561 44 95

Website : http://thcstongbatbv.edu.vn/

Giới Thiệu Trường Trung học cơ sở Tòng Bạt

Hiện có 41 cán bộ giáo viên, 568 học sinh với 16 lớp học. Thầy Lê Minh Đức, Hiệu phó Trường THCS Tòng Bạt cho biết “ Trong những năm qua, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong nhà trường được thực hiện với mục đích khơi dậy phong trào thi đua lao động, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy và học của giáo viên và học sinh, đồng thời tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy. Xác định công tác giảng dạy giữ vai trò then chốt, chủ đạo trong việc quyết định đến chất lượng học tập của học sinh. Bởi vậy, nhà trường đặc biệt chú trọng tới việc bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho các đồng chí giáo viên, nhất là vấn đề về đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá ở toàn cấp học, góp phần nâng cao hiệu quả giờ lên lớp cũng như chất lượng dạy học. Một trong những bí quyết thành công của nhà trường, đó là chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên vừa hồng, vừa chuyên. Vì vậy mà đến nay nhà trường có 75% số giáo viên trên chuẩn. Đầu các năm học, Nhà trường tổ chức phát động đăng ký thi đua đến từng cán bộ, giáo viên. Khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp dạy học gắn với việc sử dụng công nghệ thông tin và các sáng kiến khoa học. Bên cạnh đó, những giáo viên giàu kinh nghiệm có trình độ chuyên môn vững vàng đã ân cần uốn nắn, chỉ bảo góp ý sâu sắc cho đồng nghiệp qua những tiết dự giờ thăm lớp. Đồng thời, nhà trường còn thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề, cử giáo viên tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng của ngành nhằm tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Qua đó, giáo viên sẽ có dịp học tập được nhiều kinh nghiện trong công tác giảng dạy và cũng kịp thời nắm bắt được các nội dung đổi mới trong chương trình dạy học. Trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi, nhà trường đã luôn có giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Đó là năm học vừa qua, nhà trường có 3 giáo viên đi thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện thì cả 3 thầy cô đều đạt giải. Dó là 1 giáo viên đạt giải nhì cấp huyện, 1 giáo viên đạt giải ba môn Văn và một giáo viên đạt giải khuyến khích môn Giáo dục Công dân.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy học, nhà trường còn lên kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu kém. Chính hoạt động này đã thúc đẩy mạnh phong trào thi đua, nỗ lực học tập của các em học sinh. Bằng những cách làm cụ thể, hiệu quả, trong những năm học vừa qua  trường Trung học cơ sở Tòng Bạt luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra. Đặc biệt là việc tổ chức vào công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi. Vì vậy nhiều năm qua, trường THCS Tòng Bạt luôn có nhiều em học sinh đạt giải cao. Để có các em học sinh giỏi, ngoài việc phát hiện học sinh có khả năng, nhà trường đã có chế độ khen thưởng đối với các giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi, đó là giáo viên có học sinh giỏi cấp Quốc gia là 2 triệu đồng, học sinh giỏi cấp thành phố là 500 nghìn đồng trên 1 em, nhất huyện là 300 nghìn đồng/em, nhì là 250 nghìn đồng/em và giải ba, khuyến khích lần lượt là 200 nghìn đồng và 100 nghìn đồng một em. Với những cách làm như vậy mà năm học 2016-2017, nhà trường có 46 em đi thi học sinh giỏi cấp huyện khối 9 thì có 35 em đạt giải, trong đó có em Phạm Thị Hằng đã đạt giải nhì cấp huyện môn Vật Lý, được tuyển chọn vào đội tuyển thành phố và trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố môn Vật Lý em đã đạt giải nhì. Trong năm học vừa qua, trường có 44 em đi thi học sinh giỏi khối 9 cấp huyện thì có 34 em đạt giải. Trong đó có 7 giải nhì cấp huyện, 9 giải ba cấp huyện và 18 giải khuyến khích cấp huyện. Trong đó có em Nguyễn Thị Thu Trang sau khi đạt giải nhì môn Sinh học lớp 9 cấp huyện, em lại được tuyển chọn trong đội tuyển của huyện thi thành phố và em đạt giải khuyến khích cấp thành phố môn học này. Đạt được thành tích đó, phải kể đến nhiều giáo viên đã có thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi như cô Nguyễn Thị Hoa ở môn Văn, thầy giáo Phạm Quang Hòa ở môn Toán, Nguyễn Thị Hà ở môn Sinh Học và Nguyễn Thị Thái Tâm ở môn Vật Lý… Trong công tác phụ đạo học sinh yếu, nhà trường cũng luôn chú trọng, nhà trường luôn chọn cử những giáo viên có kinh nghiệm, có tâm huyết, có năng lực để  phụ đạo học sinh có học lực yếu, kém, để từ đó các em nỗ lực hơn, vì vậy mà nhiều năm qua, tỷ lệ học sinh yếu kém của nhà trường luôn giao động từ hơn 4%.

Những nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, tập thể trường Trung học cơ sở Tòng Bạt đã được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao và trao tặng những phần thưởng cao quý. Điều quan trọng trường THCS Tòng Bạt luôn là trường có nhiều học sinh đỗ vào các trường THPT trên địa bàn huyện.

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục